Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội - Cơ hội việc làm

09/07/2019
Học viện công nghệ bưu chính viễn thông Hà Nội là trường đại học công lập trực thuộc Bộ thông tin & truyền thông thực hiện sứ mạng nghiên cứu khoa học, đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông Hà Nội là trường đại học công lập trực thuộc Bộ thông tin & truyền thông thực hiện sứ mạng nghiên cứu khoa học, đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực thông tin và truyền thông. Với mỗi một khối ngành sẽ có những trường đại học riêng biệt, chuyên đào tạo về khối ngành đó, điều này giúp các sinh viên có sự lựa chọn chính xác căn cứ theo khối ngành mà mình mong muốn theo học. Có rất nhiều khối ngành nghề để các bạn lựa chọn và đồng thời định hướng nghề nghiệp của chính bản thân sau này.

Bưu chính viễn thông là gì?

Bưu chính viễn thông không phải là một ngành mới nhưng ngày nay nó càng trở nên hiện đại hơn. Bưu chính là chỉ các ngành liên quan đến thư tín, điện báo, điện tín… Còn viễn thông là chỉ các ngành liên quan đến mạng lưới truyền thông tin chung giữa những người sử dụng với nhau như mạng điện thoại, mạng internet…

Ngày xưa, khái niệm bưu chính viễn thông chưa rõ ràng và cụ thể như bây giờ, hình thái sơ khái của nó chỉ là việc vận chuyển thư từ, đồ vật từ nơi này qua nơi khác thông qua bưu điện. Hiện nay, khi khoa học công nghệ phát triển, các dịch vụ của bưu chính viễn thông trở nên cụ thể và rõ ràng hơn kèm theo đó là nhu cầu của thị trường tăng cao tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho sinh viên.

Bưu chính viễn thông là ngành học thích hợp với cả nam và nữ, không như những ngành công nghiệp nặng, những công việc quá sức với nữ giới. Bưu chính viễn thông có những công việc nhẹ nhàng phù hợp với nữ giới như tư vấn viên, công việc văn phòng…

Chương trình đào tạo tại Học viện công bưu chính viễn thông Hà Nội:

Quy mô đào tạo của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội gồm các chương trình đào tạo: đào tạo sau đại học, đào tạo đại học, đào tạo quốc tế, đào tạo ngắn hạn, đào tạo văn bằng, đào tạo văn bằng quy định với các ngành và chuyên ngành:

- Ngành truyền thông đa phương tiện

- Ngành công nghệ đa phương tiện

- Ngành kế toán

- Ngành quản trị kinh doanh

- Ngành marketing

- Ngành an toàn thông tin

- Ngành công nghệ thông tin

- Ngành điện tử - truyền thông

- Ngành công nghệ kỹ thuật điện – điện tử

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông còn cung cấp chương trình đào tạo từ xa, sinh viên có thể tham gia các lớp học mà không cần đến lớp, phù hợp với đối tượng công nhân viên chức có thời gian ít nhưng vẫn có thể tham gia học và lấy thêm văn bằng.

Ngành bưu chính viễn thông Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Hà Nội.

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông – Cơ hội việc làm:

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông vừa có báo cáo gửi Bộ Giáo Dục & Đào Tạo kết quả khảo sát việc làm của sinh viên tốt nghiệp. Học viện công nghệ bưu chính viễn thông có 2 cơ sở: học viện công nghệ bưu chính viễn thông Hà Nội học viện công nghệ bưu chính viễn thông TP.HCM, phần lớn cuộc khảo sát được khảo sát tại Hà Nội (70,73%). Kết quả cho thất 68,3% sinh viên ra trường có việc làm ngay, 24,4% có việc làm sau 3 tháng – 6 tháng, 4,9% sinh viên đi làm sau 7 tháng – 12 tháng và 2,4% sinh viên có việc làm sau 1 năm (nguồn newzing).

Học ngành bưu chính viễn thông các bạn có thể làm việc tại hệ thống bưu điện trên toàn quốc, cơ quan nhà nước có yêu cầu bằng bưu chính viễn thông, các nhà mạng lớn cung cấp dịch vụ, các trường đại học, cao đẳng có chuyên ngành bưu chính viễn thông với các công việc như kỹ sư phân tích dữ liệu, nhân viên trực tổng đài, kỹ sư an ninh mạng, tư vấn viên, chuyên viên phát triển website.

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông là một ngôi trường có chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, các bạn sẽ có thời gian học tập bổ ích, tích lũy nhiều kinh nghiệm sống, các kỹ năng mềm bổ trợ cho công việc sau này. Muốn tìm hiểu thêm về học viện bạn có thể liên hệ với edunet - website cung cấp chương trình đào tạo của các trường đại học, cao đẳng trong nước và quốc tế, đăng ký khóa học toàn diện nhất tại Việt Nam theo thông tin

Website: https://edunet.vn/

Địa chỉ:

Hà Nội: Số 3 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

TP.HCM: Số 7 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Hotline: 1900 989961

Mail: info@edunet.vn

Nguồn: Edunet