Có nên học Ngành y tế công cộng?

08/07/2019
Y tế công cộng là hành động hoàn thiện tất cả những mối quan tâm của xã hội trong việc đảm bảo quyền con người, giúp con người ngày càng khỏe mạnh hơn.

Cử nhân y tế công cộng có thể đảm nhận được nhiều vị trí khác nhau nên nhu cầu nhân lực ngành này tương đối rộng mở. Đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, nhu cầu về chăm sóc, phòng chống bệnh tật, nâng cao sức khỏe đòi hỏi chúng ta cần đến những chuyên gia giỏi trong lĩnh vực y tế công cộng. Nhưng hiện nay là thời đại công nghệ 4.0, các bạn học viên quan tâm đến các ngành hot như ngành quản trị kinh doanh, ngành tài chính ngân hàng, ngành công nghệ thông tin, mà quên mất rằng ngành y tế công cộng có nhiều cơ hội sau khi ra trường. Đôi khi ngay cả những học viên đăng ký ngành y tế công cộng để học vẫn chưa biết rõ về ngành. Hãy cùng Edunet - Viện xúc tiến phát triển giáo dục, thành viên của hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam chia sẻ về ngành y tế công cộng nhé!

Ngành y tế công cộng là gì?

Y tế công cộng là một thuật ngữ mới đối với nhiều người, và có rất nhiều định nghĩa khác nhau về y tế công cộng. Y tế công cộng là khoa học và nghệ thuật của việc phòng bệnh, kéo dài tuổi thọ, tăng cường sức khỏe và hiệu quả thông qua những cố gắng được tổ chức của cộng đồng. Y tế công cộng là hành động hoàn thiện tất cả những mối quan tâm của xã hội trong việc đảm bảo quyền con người, giúp con người ngày càng khỏe mạnh hơn.

Học ngành y tế công cộng ở Đại học y tế công cộng.

Học ngành y tế công cộng ở trường Đại học y tế công cộng:

Đại học y tế công cộng có trụ sở tại 1A Đức Thắng, Hà Nội, được thành lập từ năm 2001 tiền thân là trường cán bộ quản lý y tế. Đại học y tế công cộng là trường đại học đầu tiên cả nước đào tạo về lĩnh vực y tế công cộng. Qua gần 20 năm hoạt động, trường hiện có cơ sở vật chất khang trang, giáo trình và chương trình học hiện đại, tiên tiến, đội ngũ giảng viên có chất lượng, giàu tâm huyết được đào tạo tại các trường danh tiếng trên thế giới. Dai hoc y te cong cong đại học đầu tiên trong khối ngành y dược có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA).Chương trình đào tạo từ đại học đến sau đại học:

- Cử nhân y tế công cộng (hệ chính quy và vừa làm vừa học)

- Cử nhân kỹ thuật xét nghiệm y học (hệ chính quy và vừa làm vừa học)

- Cử nhân dinh dưỡng (hệ chính quy và vừa làm vừa học)

- Cử nhân công tác xã hội (trong ngành y tế) (hệ chính quy và vừa làm vừa học)

- Chuyên khoa cấp I y tế công cộng

- Thạc sĩ y tế công cộng

- Thạc sĩ quản lý bệnh viện

- Chuyên khoa cấp II tổ chức và quản lý y tế

- Tiến sĩ quản lý bệnh viện

- Tiến sĩ y tế công cộng

Học viên có nhu cầu học ngành y tế công cộng, các bạn có thể vào website Edunet tham khảo chi tiết chương trình đào tạo của truong dai hoc y te cong cong, và đặc biệt hơn khi đăng ký học ngành y tế công công của đại học y tế công cộng tại Edunet các bạn còn nhận được nhiều phần quà hấp dẫn.

Nguồn: Edunet