Học Cao đẳng công nghệ thông tin và cơ hội việc làm

08/07/2019
Có nên học cao đẳng công nghệ thông tin hay không? Có cơ hội việc làm khi học cao đẳng công nghệ thông tin không?

Có nên học cao đẳng công nghệ thông tin hay không? Có cơ hội việc làm khi học cao đẳng công nghệ thông tin không? Kì thi THPT quốc gia đang rất gần, rất nhiều bạn còn phân vân có nên học cao đẳng hay không? Mác – Leenin đã từng nói “Học, học nữa, học mãi”, nhu cầu ngày càng tăng cao, sự phát triển nhanh chóng của khoa học – kỹ thuật đòi hỏi mỗi người chúng ta không ngừng học tập để có đủ trình độ đáp ứng cuộc sống. Sự học là suốt đời, hệ thống liên thông cao đẳng lên đại học cũng rất phổ biến, cơ hội học tập rất rộng mở. Nếu các bạn không trúng tuyển đại học, việc chọn một trường cao đẳng là một sự lựa chọn sáng suốt, chính xác.

Công nghệ thông tin là một ngành không bao giờ hết hot ở nước ta, đặc biệt thời gian này sự bùng nổ cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và sự ưu tiên của chính phủ, ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành có tỉ lệ thí sinh đăng ký dự thi cao.

Nếu các bạn còn chưa hiểu rõ ngành công nghệ thông tin là gì, các mảng trong ngành công nghệ thông tin thì hãy cùng Edunet - Viện xúc tiến phát triển giáo dục, thành viên của hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tham khảo các hướng đi của ngành công nghệ thông tin trong tương lai.

Ngành công nghệ thông tin là gì?

Ngành công nghệ thông tin là một ngành chung, sinh viên được học các kiến thức về khoa học tự nhiên, kiến thức cơ bản vê mạng máy tính, an toàn, bảo mật hệ thống thông tin, phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, lập trình, phần mềm, phần cứng… bên cạnh đó sinh viên sẽ được học các chuyên ngành chuyên sâu về ngành công nghệ thông tin: hệ thống thông tin, công nghệ phần mềm, mạng và truyền thông máy tính, khoa học máy tính.

Học cao đẳng công nghệ thông tin và cơ hội việc làm.

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM:

Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin TP.HCM là một trong những trường được các bạn sinh viên đánh giá cao, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Tại cao đẳng công nghệ thông tin tphcm các bạn có thể đăng ký các chương trình đào tạo: kỹ sư hệ thống thông tin bệnh viện, cử nhân quản trị mạng và dữ liệu, cử nhân kỹ thuật thương mại điện tử, cử nhân công nghệ kỹ thuật điện tử và truyền thông, quản trị mạng, ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, cử nhân quản trị mạng và dữ liệu…

Công nghệ thông tin phát triển từng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây nên nhu cầu nhân lực về ngành công nghệ thông tin rất cao rất cao. Tất cả các công ty, các doanh nghiệp trong và ngoài nước đều cần đến nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Cơ hội việc làm rất lớn, các bạn bắt buộc phải có kiến thức về công nghệ thông tin, thích khám phá những điều mới lạ, phải khẳng định được năng lực của bản thân trong một lĩnh vực công nghệ thông tin có tính cạnh tranh cao và sự đào thải khốc liệt, có như vậy bạn mới có cơ hội để khẳng định bản thân và nhiều cơ hội thành đạt trong tương lai.

Đừng quên truy cập vào website https://edunet.vn/ mỗi ngày để cập nhật thông tin về các tổ chức giáo dục để có quyết định đúng đắn, đăng ký các chương trình đào tạo của chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!

Nguồn: Edunet