Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Không có thông báo.
Loại hình đào tạo:
Trong nước
Bậc học:
Thạc sĩ
Kiểm định:
Không đề cập
Loại hình trường:
Công lập
Yêu cầu nhập học:
Xét tuyển hồ sơ
Hình thức đào tạo:
Chính quy
Thời gian học:
Ngoài giờ hành chính
Thời lượng đào tạo:
24 tháng
Dự kiến khai giảng:
Liên tục
Nơi học:
Hà Nội
Edunet, trường học, Đăng ký40+ đối tác nước trong và ngoài nước
Edunet, trường học, Đăng kýSinh viên từ 30 quốc gia trên thế giới
Edunet, trường học, Đăng ký431 Giảng viên, chuyên gia, nhà khoa học
Edunet, trường học, Đăng kýCó 4 cơ sở đào tạo tại Hà Nội
Edunet, trường học, Đăng kýQuy mô đào tạo 4.500+ SV, HV
Edunet, trường học, Đăng ký93% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

 

 • Chương trình Thạc sĩ Quản trị tài chính –Master of Financial Management (MFM) được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh và là chương trình học toàn phần tại Trường Quốc tế, Đại học Quốc gia Hà Nội. Học viên hoàn thành khoá học sẽ được Đại học Quốc gia Hà Nội cấp bằng thạc sĩ Quản trị Tài chính. Học viên sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về phân tích, tư vấn để giải quyết những vấn đề tài chính, đầu tư, kinh doanh trong doanh nghiệp, đồng thời được rèn luyện kỹ năng, phẩm chất để có đủ điều kiện làm việc ở những vị trí quản lý trong ngân hàng, tổ chức tài chính, và các loại hình doanh nghiệp khác
 • Chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên chương trình đào tạo tiên tiến trên thế giới về thạc sỹ Quản trị tài chính, vừa đảm bảo tính hiện đại và đồng thời có khả năng ứng dụng cao ở Việt Nam. Bên cạnh các nội dung kiến thức phù hợp với xu thế thời đại, chương trình thạc sỹ Quản trị tài chính còn chú trọng đào tạo kĩ năng hoàn thành công việc phức tạp, không thường xuyên xảy ra, không có tính quy luật, khó dự báo; kĩ năng nghiên cứu độc lập để phát triển và thử nghiệm những giải pháp mới, phát triển các công nghệ mới trong lĩnh vực được đào tạo. Học viên tốt nghiệp có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh trong công việc, học tập và nghiên cứu.

  

HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO

Hình thức đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo: 24 tháng

 

ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

1. Điều kiện tuyển thẳng

1.1. Điều kiện về văn bằng đại học

Có bằng tốt nghiệp trình độ đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội và đáp ứng một trong các yêu cầu sau:

- Tốt nghiệp đại học chính quy các ngành phù hợp hạng Khá trở lên trong thời hạn 12 tháng (tính đến ngày nộp hồ sơ) thuộc các chương trình đào tạo tài năng, tiên tiến, chuẩn quốc tế, chất lượng cao (được nhà nước đầu tư), bao gồm các ngành Tài chính - Ngân hàng, Kinh doanh quốc tế (định hướng tài chính), Kế toán - Phân tích - Kiểm toán.

- Tốt nghiệp đại học chính quy các ngành phù hợp hạng Khá trở lên trong thời hạn 12 tháng (tính đến ngày nộp hồ sơ) thuộc các chương trình đào tạo đã được kiểm định (bởi các tổ chức kiểm định quốc tế có uy tín như AUN-QA, ABET hoặc các tổ chức kiểm định của Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận) hoặc còn thời hạn kiểm định trong thời gian thí sinh học tập trình độ đại học, bao gồm các ngành Tài chính - Ngân hàng, Kinh doanh quốc tế (định hướng tài chính), Kế toán - Phân tích - Kiểm toán.

- Tốt nghiệp đại học chính quy các ngành phù hợp hạng Giỏi trở lên trong thời hạn 12 tháng (tính đến ngày nộp hồ sơ) thuộc các chương trình đào tạo chuẩn, chất lượng cao theo Thông tư 23/2014/TT-BGDĐT của Đại học Quốc gia Hà Nội, bao gồm các ngành Tài chính - Ngân hàng, Kinh doanh quốc tế (định hướng tài chính), Kế toán - Phân tích - Kiểm toán.

1.2. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh)

Có năng lực ngoại ngữ đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo, được minh chứng bằng một trong các văn bằng, chứng chỉ (quy định tại mục 2.3 của Thông báo này) tại thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển.

1.3. Quy định về điểm thưởng

- Đối với công trình nghiên cứu khoa học sinh viên:

+ Đạt giải thưởng cấp ĐHQGHN hoặc cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo: giải nhất 0.2 điểm, giải nhì 0.15 điểm, giải ba 0.1 điểm, giải khuyến khích 0.07 điểm.

+ Đạt giải thưởng cấp trường hoặc cấp khoa trực thuộc: giải nhất 0.1 điểm, giải nhì 0.07 điểm, giải ba 0.05 điểm.

- Đối với bài báo khoa học đăng ở tạp chí ISI: 0.3 điểm; bài báo đăng trên tạp chí Scopus/quốc tế khác: 0.2 điểm; bài báo đăng trên kỷ yếu Hội nghị, hội thảo khoa học cấp quốc tế/quốc gia: 0.15 điểm;

- Sinh viên có nhiều thành tích thì được tích lũy điểm thưởng nhưng không quá 0.5 điểm.

2. Điều kiện xét tuyển:

2.1. Điều kiện về văn bằng đại học

- Nhóm 1: Có bằng tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) các ngành thuộc nhóm ngành Tài chính - Ngân hàng – Bảo hiểm; nhóm ngành Kinh doanh, Kinh tế học có định hướng chuyên ngành/chuyên sâu về Tài chính; ngành Kế toán – Phân tích – Kiểm toán đủ điều kiện xét tuyển và không phải học bổ sung kiến thức.

- Nhóm 2: Có bằng tốt nghiệp đại học các ngành thuộc nhóm ngành Kinh doanh, Kinh tế học (không định hướng chuyên ngành/chuyên sâu về Tài chính), nhóm ngành Kế toán – Kiểm toán, và các ngành: Quan hệ quốc tế, Quản trị nhân lực, Luật kinh tế, Khoa học quản lý, Hệ thống thông tin quản lý, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được xét tuyển sau khi hoàn thành bổ sung kiến thức 03 học phần (09 tín chỉ):

STT

Học phần

Số tín chỉ

1

Kinh tế tiền tệ - Ngân hàng

3

2

Tài chính doanh nghiệp

3

3

Quản trị học

3

 

Tổng cộng

9

- Nhóm 3: Đối với các trường hợp tốt nghiệp đại học ngành khác, nếu được Hội đồng tuyển sinh sau đại học và Đại học Quốc gia Hà Nội đồng ý, đủ điều kiện xét tuyển sau khi hoàn thành bổ sung kiến thức 07 học phần (21 tín chỉ). Danh mục học phần bổ sung kiến thức quy định tại Phụ lục 2:

TT

Học phần

Số tín chỉ

1

Kinh tế tiền tệ - ngân hàng

3

2

Quản trị học

3

3

Tài chính doanh nghiệp

3

4

Toán xác suất và thống kê

3

5

Nguyên lí kế toán

3

6

Nguyên lí marketing

3

7

Kinh tế học

3

 

Tổng cộng

21

Lưu ý:

- Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận văn bằng theo quy định hiện hành.

- Ứng viên thuộc diện phải học bổ sung kiến thức được xem xét miễn các học phần tương đương đã tích lũy ở bậc đại học, được thể hiện trong phụ lục cấp kèm theo bằng tốt nghiệp đại học.

2.2. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh)

a. Đối với người dự tuyển chương trình đào tạo được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Việt: Yêu cầu năng lực tiếng Anh từ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, được minh chứng bằng một trong các loại văn bằng, chứng chỉ sau:

- Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Sư phạm tiếng Anh hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà các học phần thuộc khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành được thực hiện bằng ngôn ngữ nước ngoài;

- Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên do các đơn vị đào tạo trong ĐHQGHN cấp trong thời gian không quá 2 năm tính đến ngày đăng ký dự tuyển;

- Một trong các chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam trong thời hạn 2 năm kể từ ngày thi chứng chỉ đến ngày đăng ký dự tuyển, được cấp bởi các cơ sở tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận (tham khảo phụ lục 1 và phụ lục 2) và chứng chỉ được cấp theo đúng mẫu do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định;

- Chứng nhận VNU test bậc 3 trở lên (tiếng Anh và các ngoại ngữ khác) trong thời hạn 2 năm kể từ ngày thi chứng chỉ đến ngày đăng ký dự tuyển.

b. Đối với người dự tuyển chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh (trừ học phần thuộc khối kiến thức chung): Yêu cầu năng lực tiếng Anh từ Bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam, được minh chứng bằng một trong các loại văn bằng, chứng chỉ sau:

- Bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành Ngôn ngữ Anh hoặc ngành Sư phạm tiếng Anh hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà chương trình được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh (trừ khối kiến thức chung);

- Chứng chỉ tiếng Anh đạt trình độ tương đương Bậc 4 trở lên theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương khác được ĐHQGHN công nhận trong thời hạn 2 năm tính từ ngày thi chứng chỉ ngoại ngữ đến ngày nộp hồ sơ.

- Thí sinh là người nước ngoài mà tiếng Anh là bản ngữ hoặc một trong các ngôn ngữ chính.

* Ghi chú: Người dự tuyển là công dân nước ngoài nếu đăng ký theo học chương trình đào tạo thạc sĩ bằng tiếng Việt phải đạt trình độ tiếng Việt từ Bậc 4 trở lên theo Khung năng lực tiếng Việt dùng cho người nước ngoài hoặc đã tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương) trở lên mà chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Việt; đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ thứ hai theo quy định của cơ sở đào tạo (nếu có) trừ trường hợp là người bản ngữ của ngôn ngữ được sử dụng trong chương trình đào tạo.

3. Hồ sơ dự tuyển

 • Đơn xin nhập học (theo mẫu);
 • Sơ yếu lí lịch;
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học;
 • Chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu;
 • Xác nhận kinh nghiệm công tác hoặc hợp đồng lao động đối với ứng viên cần đáp ứng yêu cầu này;
 • Giấy khám sức khỏe;
 • Bản sao căn cước công dân;
 • Bản sao giấy khai sinh;
 • Thư giới thiệu (nếu có);
 • 04 ảnh 3x4;
 • Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp bằng phải được thực hiện thủ tục công nhận văn bằng theo quy định hiện hành.

 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Cấu trúc chương trình:

 

 

Tổng số tín chỉ của chương trình đào tạo:      

Trong đó:

- Khối kiến thức chung:                                 

- Khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành:                 

+ Bắt buộc                                                   

+ Tự chọn                                                  

- Khối kiến thức tốt nghiệp:

+ Thực tập thực tế 1

+ Thực tập thực tế 2

+ Luận văn tốt nghiệp    

60 tín chỉ

 

9 tín chỉ

33 tín chỉ

18 tín chỉ

15 tín chỉ/36 tín chỉ

18 tín chỉ

4 tín chỉ

5 tín chỉ

9 tín chỉ

 

       

 

Khung chương trình đào tạo:

STT

Mã học phần

Tên học phần

Số

tín chỉ

Số giờ tín chỉ

Học phần tiên quyết

 

Lí thuyết

(1)

Thực hành

(2)

Tự học

(3)

 

I.

Khối kiến thức chung (9 tín chỉ)

1

PHI5002

Triết học

Philosophy

4

45

30

125

 

 

2

INS5001

Tiếng Anh B2

English B2

5

45

60

145

 

 

II.

Khối kiến thức cơ sở và chuyên ngành (33 tín chỉ)

II.1.

Khối kiến thức cơ sở (15 tín chỉ)

 

Các học phần bắt buộc (9 tín chỉ)

3

INS6049

Phân tích kinh tế

Economic Analysis

3

30

30

90

 

 

4

INS6057

Tài chính doanh nghiệp

nâng cao

Advanced Corporate Finance

3

30

30

90

 

 

5

INS6058

Phân tích tài chính

Financial Analysis

3

30

30

90

 

 

 

Các học phần lựa chọn (6/15 tín chỉ)

6

INS6059

Các phương pháp định lượng trong Quản trị và Tài chính

Quantitative Methods in Management and Finance

3

30

30

90

 

 

7

INS6060

Kế toán quản trị

Management Accounting

3

30

30

90

 

 

8

INS6061

Hành vi tổ chức

Organizational Behavior

3

30

30

90

 

 

9

INS6062

Lãnh đạo

Leadership

3

30

30

90

 

 

10

INS7093

Marketing số

Digital Marketing

3

30

30

90

 

 

II.2.

Khối kiến thức chuyên ngành (18 tín chỉ)

 

 

Các học phần bắt buộc (9 tín chỉ)

 

11

INS7094

Phân tích đầu tư và quản trị danh mục đầu tư

Investment Analysis & Portfolio Management

3

30

30

90

 

 

12

INS7095

Hoạch định và quản trị

chiến lược

Strategic Planning and Management

3

30

30

90

 

 

13

INS7096

Quản trị rủi ro tài chính

Financial Risk Management

3

30

30

90

 

 

 

Các học phần lựa chọn (9/21 tín chỉ)

 

14

INS7015

Thị trường và các tổ chức

trung gian tài chính quốc tế

International Financial Markets and Institutions

3

30

30

90

 

 

15

INS7090

Thuế

Taxation

3

30

30

90

 

 

16

INS7098

Tài chính phái sinh

Financial Derivatives

3

30

30

90

 

 

17

INS7099

Mua bán và sáp nhập

doanh nghiệp

Mergers & Acquisitions 

3

30

30

90

 

 

18

INS7102

Kiểm soát quản trị

Corporate Governance

3

30

30

90

 

 

19

INS7039

Quản trị tài chính quốc tế

International Financial Management  

3

30

30

90

 

 

20

INS7021

Quản trị nguồn nhân lực quốc tế nâng cao

Advanced International Human Resource Management

3

30

30

90

 

 

III.

Khối kiến thức tốt nghiệp (18 tín chỉ)

 

21

INS7091

Thực tập thực tế 1

Internship 1

4

15

0

185

 

 

22

INS7092

Thực tập thực tế 2

Internship 2

5

0

0

250

 

 

23

INS7209

Đề án tốt nghiệp

Thesis

9

0

0

450

 

 

Tổng

60

       

 

                   

 

Ghi chú:

*Học phần tiếng Anh B2 gồm 5 tín chỉ. Kết quả đánh giá học phần này không tính trong điểm trung bình chung tích lũy nhưng vẫn tính vào tổng số tín chỉ của chương trình đào tạo.

*Một tín chỉ được tính tương đương 50 giờ học tập định mức của người học, bao gồm cả thời gian dự giờ giảng, giờ học có hướng dẫn, tự học, nghiên cứu, trải nghiệm và dự kiểm tra, đánh giá; đối với hoạt động dạy trên lớp, một tín chỉ yêu cầu thực hiện tối thiểu 15 giờ giảng hoặc 30 giờ thực hành, thí nghiệm, thảo luận trong đó một giờ trên lớp được tính bằng 50 phút.

(1): Lý thuyết

(2): Thực hành, Thí nghiệm, Thảo luận

(3): Thực tập, Nghiên cứu, Tự học có kiểm tra đánh giá.

 

 

HỌC PHÍ

 •  Học phí năm học 2024-2025 là 52.875.000 VNĐ (Năm mươi hai triệu, tám trăm bảy mươi lăm ngàn đồng).
 •  Lộ trình tăng học phí hàng năm tối đa là 12,5% so với năm học trước (theo Nghị định số 81/NĐ-CP ngày 27/8/2021 của Chính Phủ).
 • Mức học phí trên không bao gồm kinh phí học bổ sung, chuyển đổi kiến thức, phí thi lại, phí học lại, phí gia hạn thời gian, phí bảo vệ lại luận án,…
 • Học phí được chia đóng làm 03 đợt;
 • Mức học phí không thay đổi trong toàn bộ khóa học nếu học viên học tập theo  đúng kế hoạch đào tạo của nhà Trường;
 • Học phí đã bao gồm tiền teabreak giữa giờ, giáo trình và tài liệu học tập;
 • Học phí không bao gồm kinh phí học chuyển đổi, thi lại, học lại, gia hạn, phí  bảo vệ lại luận văn… (khi học viên không đảm bảo tiến độ và chất lượng của chương  trình đào tạo);
 • Học viên nộp học phí bằng đồng Việt Nam. Mức học phí quy đổi được điều  chỉnh theo tỉ giá hối đoái niêm yết bởi ngân hàng Vietcombank tại thời điểm thu.

 

Trường Quốc tế - ĐHQG Hà Nội

Địa chỉ: Nhà G7 & G8, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

 

 
Bình luận của bạn dành cho chương trình

Khóa học đã xem

Học phí công bố
Liên hệ
×
Edunet