Lý do nên học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh?

16/07/2019
Thạc sĩ quản trị kinh doanh hay còn gọi là MBA, MBA (viết tắt của Master of Business Administration) là chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Mỹ.

Chúng ta đang sống trong một nền kinh tế hội nhập, đều mà mỗi doanh nghiệp tại Việt Nam quan tâm đó chính là nguồn nhân lực chất lượng. Chúng ta phải học tập, không ngừng nâng cao giá trị bản thân, vươn lên, khẳng định giá trị chính mình, nâng cao cơ hội cho bản thân thăng tiến nhanh chóng hơn. Đó chính là lý do tại sao tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh chính là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công cho các nhà quản lý.

Quyết định theo học MBA là một trong những quyết định quan trọng để trở thành những nhà quản lý đầy triển vọng. Chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh sẽ mang đến cho bạn vô vàn những tiềm năng và cơ hội.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì?

Thạc sĩ quản trị kinh doanh hay còn gọi là MBA, MBA (viết tắt của Master of Business Administration) là chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Mỹ. Nội dung đào tạo của các chương trình MBA rất đa dạng, phong phú, gắn liền với mọi vấn đề trong kinh doanh. Cung cấp cho người học những kiến thức và kĩ năng chuyên nghiệp có thể đáp ứng được công việc quản lý kinh doanh đầy phức tạp, là sự cân bằng giữa giáo dục kinh doanh chính thức và giải quyết các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày.

Sau khi tốt nghiệp chương trình học MBA, học viên sẽ hữu tấm bằng MBA là người đã được công nhận có tiềm năng, khả năng lãnh đạo sau khi được trang bị những kiến thức về các chức năng quản lý không thể thiếu trong một tổ chức. Vì chương trình đào tạo MBA giúp cho người học tiếp cận và hiểu sâu về tất cả các lĩnh vực cần thiết trong một tổ chức như: quản lý tài chính, quản trị nguồn nhân lực, quản trị marketing, quản trị dự án, quản trị hành chính công, quản trị chăm sóc sức khỏe.

Lý do nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Lý do nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh?

Việc lựa chọn một chương trình MBA quốc tế có đáp ứng được những yêu cầu về thời gian, tài chính và những yêu cầu khác của bạn hay không? Nếu bạn vẫn còn đang phân vân về việc tiếp tục theo học MBA, thì hãy dõi theo 6 lý do dưới đây trước khi đưa ra quyết định nhé: 

- Phát triển kỹ năng quản lý:

 • Để tạo nên hiệu quả, giá trị cho doanh nghiệp, qua đó nắm chắc cơ hội thành công, đòi hỏi những nhà quản lý không ngừng tìm kiếm các khóa học nâng cao kiến thức, kinh nghiệm quản trị. Ngay cả với những bạn trẻ, nhân viên năng động chưa trở thành nhà quản lý, MBA vừa là cơ hội vừa là thách thức giúp họ trở nên tự tin, quản lý công việc khoa học, đạt được hiệu quả tốt hơn.

- Quyền truy cập vào mạng lưới doanh nghiệp rộng lớn:

 • Là học viên MBA, bạn vừa có cơ hội tương tác với bạn học, giáo sư và các trợ giảng giảng dạy trong môi trường liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, vừa có tiềm năng tiếp cận các nhà tuyển dụng thông qua hoạt động thực tập. 
 • Hơn nữa, bạn có cơ hội truy cập mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn của chương trình MBA đó. Kết nối của bạn sẽ cung cấp cho bạn tổng quan tuyệt vời về thế giới kinh doanh và hiểu biết sâu sắc về những thay đổi nhỏ nhất trong môi trường kinh doanh. 

- Cơ hội với mức lương mơ ước:

 • Bên cạnh kinh nghiệm, thông thường một người với tấm bằng MBA sẽ kiếm được cao hơn 50% so với sinh viên tốt nghiệp đại học. Mức thu nhập cao, cơ hội thăng tiến tốt hơn là lý do rất nhiều người chọn để đi học MBA.

- Khởi nghiệp thành công:

 • Nhiều học viên chọn MBA vì họ muốn trở thành doanh nhân và học cách điều hành một doanh nghiệp thành công. Một chương trình MBA sẽ giúp bạn có được kiến ​​thức và thực hành kinh doanh cần thiết để bắt đầu một doanh nghiệp mới hoặc giúp một doanh nghiệp hiện tại phát triển hơn nữa.

- Mở cánh cửa cho cơ hội nghề nghiệp thịnh vượng:

 • Hơn 50% học viên tốt nghiệp MBA trên toàn thế giới là những người quản lý cấp cao hoặc chủ tịch hội đồng quản trị. Chương trình MBA đem lại cho bạn cơ hội được trải nghiệm trong môi trường kinh doanh thực tế và mở rộng cơ hội nghề nghiệp với những vị trí cấp cao đầy triển vọng.

- Trải nghiệm văn hóa mới trong quá trình học tập của bạn:

 • Nếu bạn chọn học MBA quốc tế, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với một nền văn hóa, văn minh của một quốc gia khác. Điều này sẽ mở rộng chân trời văn hóa và trí tuệ, mở rộng triển vọng nghề nghiệp trong tương lai của bạn.

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Columbia Southern University:

Với uy tín hơn 20 năm trong lĩnh vực giáo dục, trường Đại học Nam Columbia (CSU) đang ngày càng khẳng định mình là ngôi trường đào tạo trực tuyến hàng đầu tại Mỹ. Điều gì  ở CSU đã thúc đẩy 3.000 đối tác và 29.000 học viên lựa chọn?

Chính vì những điều khác biệt:

- Kiểm định và công nhận văn bằng:

 • Chất lượng giáo dục của trường Đại học Nam Columbia được kiểm định bởi Uỷ ban Kiểm định Giáo dục Từ xa – DEAC. DEAC được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ xếp loại là cơ quan kiểm định cấp quốc gia và là thành viên của Hội đồng Công nhận Giáo dục Đại học Hoa Kỳ (CHEA - là tổ chức chứng nhận các tổ chức kiểm định hợp pháp khác tại Hoa Kỳ).Tất cả các chương trình của CSU tại Hoa Kỳ cũng như Việt Nam đều được DEAC trực tiếp kiểm định chất lượng. 
 • Học viên tham gia các chương trình đào tạo của trường Đại học Nam Columbia sau khi tốt nghiệp, nếu có nhu cầu công nhận văn bằng, sẽ được CITC hỗ trợ nộp hồ sơ cho Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD & ĐT). Đây được xem như một sự xác nhận của cơ quan đào tạo cấp quốc gia về chất lượng giảng dạy của trường; đồng thời khẳng định trường Đại học Nam Columbia là một trong những trường có đủ điều kiện giáo dục và đào tạo. 
 • Chương trình học linh hoạt với 100% nguyên gốc Mỹ: Các môn học trong chương trình luôn được cập nhật giáo trình, số liệu, tình huống mới, với ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn là tiếng Anh, giúp người học không chỉ lĩnh hội nguồn tri thức mới mẻ mà còn góp phần trau dồi khả năng ngoại ngữ quốc tế.
 • Chương trình có 12 môn học tương ứng với 12 khía cạnh khác nhau của kinh doanh. Ở mỗi môn học, nhà trường đưa đến cho học viên một hệ thống kiến thức từ lý thuyết đến thực tế, thông qua việc phân tích các tình huống cụ thể ở các  doanh nghiệp nước ngoài và doanh nghiệp Việt Nam
 • Về đánh giá, kiểm tra học viên để đảm bảo chất lượng, Columbia Southern University luôn tổ chức các cuộc thi, bài tập cá nhân, bài tập nhóm, trong đó các giáo sư người Mỹ sẽ trực tiếp coi thi, chấm điểm và giải đáp tận tình những lỗi sai trong bài tập của học viên. Kiến thức và kỹ năng học viên khi đến với CSU không chỉ giới hạn ở phạm vi môn học mà sẽ còn theo học viên xuyên suốt hành trình học tập độc lập suốt đời.
 • Đội ngũ giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành của trường có nhiều  kinh nghiệm thực tiễn, luôn nhiệt tình, tận tâm với học viên. Trước khi đến giảng dạy tại  Việt Nam, các giáo sư Mỹ sẽ gửi đến học viên những bài giảng trực tuyến với nội dung xoay quanh những kiến thức nổi bật của môn học và những lưu ý trong tình huống thực tế. Đội ngũ trợ giảng là các giảng viên có học vị tiến sĩ trở lên đến từ các trường Đại học hàng đầu trong cả nước như Đại học Ngoại Thương, Đại học Kinh tế Quốc Dân, Đại học Bách Khoa,...luôn sẵn sàng giải đáp những câu hỏi, những thắc mắc của học viên về nội dung bài học và cung cấp cho học viên những tài liệu tham khảo hữu ích.

- Cơ hội học bổng hấp dẫn:

 • Tham gia vào môi trường học tập của CSU, học viên còn có cơ hội sở hữu những suất học bổng có giá trị lên đến $2000. Tổng giá trị học bổng lên đến $6000.
 • Trải nghiệm học tập thực tiễn: Học viên sẽ có cơ hội phát triển kiến thức và kỹ năng không chỉ trên lớp học mà còn thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tiễn. CSU thường xuyên tổ chức hội thảo chuyên đề về môn học, đi thăm quan nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng tại các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
 • Với tiêu chí lấy người học là trung tâm, CSU luôn tạo cho người học một môi trường giáo dục lành mạnh, thúc đẩy năng lực cá nhân, khẳng định bản thân bằng việc tạo ra cơ hội giao lưu, hợp tác kinh doanh giữa các học viên.
 • Ngoài ra, CSU còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa khác như: chúc mừng sinh nhật học viên hàng tháng, offline giao lưu học viên, chương trình Saturday Coffee (cafe sáng thứ 7). Đây không chỉ là cơ hội gặp gỡ, giao lưu trong tình thân ái, hữu nghị giữa học viên đang theo học và cựu học viên mà còn là một sân chơi bổ ích giúp các học viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học vấn.
 • Mạng lưới liên kết học tập toàn cầu: Ở CSU, học viên sẽ được hòa mình và trải nghiệm một nền giáo dục được thiết kế linh hoạt với một mạng lưới liên kết học tập rộng khắp. Học viên của CSU đến từ các quốc gia khác nhau có thể thông qua các forum để tương tác với nhau, cùng trao đổi và thảo luận về bài tập nhóm.  
 • Ngoài ra học viên CSU còn được sử dụng thư viện online của trường để tìm thông tin, tài liệu hỗ trợ cho công việc học tập. Thư viện online này có nguồn cơ sở dữ liệu khổng lồ luôn có thủ thư trực 24/7 để hỗ trợ học viên tìm tài liệu bất cứ thời điểm nào. Đặc biệt hơn, CSU thiết kế thư viện với giao diện dành riêng cho học viên Việt Nam, cùng với chỉ dẫn tìm chi tiết cho từng loại tài liệu tham khảo.

- Hỗ trợ tối ưu, dịch vụ hoàn hảo, trang thiết bị hiện đại:

 • Columbia Southern University luôn mang đến cho học viên những hỗ trợ cần thiết và đúng lúc giúp học viên cảm thấy hài lòng và thoải mái nhất trong quá trình học tập.
 • Đại học Nam Columbia lập ra SAFEASSIGN CHECKER TOOL là một công cụ để trợ giúp các học viên kiểm tra nguồn bị trùng trước khi nộp bài chính thức lên hệ thống.
 • Các chuyên gia của Trung tâm Thành Công (Success Center) luôn sẵn sàng đồng hành cùng học viên trong quá trình làm bài tập. Họ sẽ kiểm tra và chữa bài cho học viên về các vấn đề như ngữ pháp tiếng Anh, trích nguồn, định dạng APA (chuẩn viết học thuật đối với các bài tập của CSU). Trung tâm này hoàn toàn miễn phí, học viên được gửi tới 10 bài/môn học để chữa. Thời gian để họ gửi lại bài góp ý chỉ trong tối đa 2 ngày làm việc.
 • Với hình thức học tập linh động, nguồn kiến thức không giới hạn cùng dịch vụ tiện ích hoàn hảo, chương trình đào tạo qua hình thức E-learning (giáo dục trực tuyến) của trường Đại học Nam Columbia (CSU) đã khẳng định về chất lượng giáo dục, quy mô và mức độ phủ sóng đến nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Rất dễ hiểu vì sao CSU –  được mệnh danh là ngôi trường dành cho những người giỏi giang, là nơi nâng gót cho những bước chân thành công của các doanh nhân. 

Nếu bạn là một người yêu thích kinh doanh thì đừng quên trang bị cho mình một tấm bằng MBA quốc tế để có cơ hội vươn xa hơn trên con đường sự nghiệp mà bạn mong muốn. Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) của trường Columbia Southern University được Ủy ban kiểm định giáo dục từ xa (DEAC) chứng nhận và Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam công nhận văn bằng, với đội ngũ giáo viên uy tín và giàu kinh nghiệm thực tiễn đến từ Hoa Kỳ là một trong những sự lựa chọn sáng suốt của bạn trên con đường học vấn vươn tới sự thành công. 

Tham gia chương trình học của CSU chính là một trong những bước đệm giúp bạn vững vàng hơn trên con đường tiến gần tới cánh cửa sự nghiệp rộng mở trong tương lai. 

Điều đặc biệt khi các bạn học viên đăng ký học thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Columbia Southern University tại website Edunet sẽ được giảm ngay 20% học phí tương đương với số tiền 12.696.000VNĐ. Edunet - website so sánh, cung cấp thông tin và đăng ký các khóa học toàn diện nhất tại Việt Nam, thuộc Viện Xúc tiến Phát triển Giáo dục - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam. Với điều khác biệt mà Edunet mang lại, hãy nhanh tay đăng ký học MBA để nâng cao giá trị bản thân và nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Nguồn: Edunet.