CỰU SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI VÀ BÀI HỌC THÀNH CÔNG Ở TUỔI 27

25/07/2019
Trần Thanh Huy – chàng thanh niên 27 tuổi đã có hơn 5 năm liên tục gắn bó với hoạt động khởi nghiệp và trực tiếp đào tạo cho trên 400 tài năng trẻ khởi nghiệp và trở thành biểu tượng cho sức trẻ lập nghiệp với những bài học thành công đáng ngưỡng mộ

Tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế thương mại của Trường Đại học Thương mại và đang là Nghiên cứu sinh kinh tế Học viện Khoa học Xã hội – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội, Trần Thanh Huy – chàng thanh niên 27 tuổi đã có hơn 5 năm liên tục gắn bó với hoạt động khởi nghiệp và trực tiếp đào tạo cho trên 400 tài năng trẻ khởi nghiệp và trở thành biểu tượng cho sức trẻ lập nghiệp với những bài học thành công đáng ngưỡng mộ ở tuổi 27.

 Hiện nay, Trần Thanh Huy đang nắm giữ rất nhiều vị trí quan trọng, chủ chốt như: Ủy viên ủy ban Hội LHTNVN TP. Hà Nội, Chủ nhiệm CLB Thanh niên Khởi nghiệp Hà Nội; Chủ tịch CLB Doanh nghiệp Khởi nghiệp Hà Nội trực thuộc Hiệp Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Tp Hà Nội; Giám đốc Công ty CP Phát triển Nguồn nhân lực chất lượng cao; Chủ tịch Công ty CP Comeback Việt Nam.

Với kinh nghiệm hơn 5 năm liên tục gắn bó với hoạt động khởi nghiệp và trực tiếp đào tạo, tư vấn khởi nghiệp kinh doanh, chiến lược phát triển bản thân, kĩ năng tổ chức và quản trị tổ chức cộng đồng cho trên 400 tài năng trẻ khởi nghiệp, Huy chia sẻ: “Mọi người hay nghĩ làm đào tạo về tài năng và khởi nghiệp phải là những người đã có tuổi, vị thế và thành công trong cuộc sống, nên những người trẻ như em đứng ra làm đào tạo đôi khi cũng có một vài sự nghi vực ở đó. Trong quá trình đào tạo đó, em cũng đã gặp nhiều trường hợp hơn mình cả chục tuổi, khi làm việc, tư vấn có chút ngại ngùng . Tuy nhiên với sự cởi mở trong quá trình trao đổi cộng thêm giải quyết được những vấn đề mà họ đang gặp phải một cách thuyết phục nên việc hướng dẫn ngày càng thuận lợi và tạo sự tin tưởng lớn”. Ngoài hoạt động đào tạo, Huy cùng tham gia xây dựng và góp ý các đề án hỗ trợ khởi nghiệp tại một số cơ quan, ban, ngành...

Ngoài ra, Huy còn có trên 15 công trình nghiên cứu khoa học về khởi nghiệp kinh doanh và phát triển con người, trong đó có 2 công trình Huy tâm đắc nhất là “Khởi nghiệp – lý luận và thực tiễn”- là công trình tổng hợp hơn 8 nghiên cứu xoay quanh các vấn đề của khởi nghiệp như đặc điểm, vai trò của khởi nghiệp; Phát triển khởi nghiệp ở thanh niên; Nguyên nhân thất bại ở người khởi nghiệp …và công trình “Giá trị con người và ứng dụng phát triển giá trị bản thân”. Đây là công trình Huy được đồng hành cùng Thầy Ths.BS. Nguyễn Đức Thuận, đưa ra được những quan điểm về giá trị con người và ứng dụng quan trọng để mỗi con người có thể phát triển giá trị của chính mình.

Truyền lại những bài học khởi nghiệp cho những bạn trẻ, Huy chia sẻ: Người khởi nghiệp cần nâng cao tính chủ động của bản thân trong việc học, tìm tòi, khám phá tri thức cần chủ động bởi đây là bước chân đầu tiên đi tới thành công của một con người. Chủ động giúp con người khởi nghiệp chuẩn bị tốt các phương án, giám thiểu rủi ro, thất bại khi khởi nghiệp trong việc thiết lập với các mối quan hệ mới.

Điều quan trọng nhất khi thanh niên khởi nghiệp là khả năng "Nghĩ lớn, làm lớn", tinh thần "Tự học" và tạo ra những mối quan hệ "Liên kết để cùng phát triển". Đây chính là những kim chỉ nam then chốt  đối với người khởi nghiệp và là con đường duy nhất để mỗi người khởi nghiệp nâng cao năng lực bản thân của mình và liên kết để cùng nhau phát triển và phát triển bền vững.

Chia sẻ về con đường đi đến thành công của mình, Trần Thanh Huy chia sẻ: Chính những kiến thức học được và những hoạt động ngoại khóa trong 4 năm Đại học tại trường Đại học Thương mại đã giúp anh nuôi dưỡng nhiều ý tưởng và đi đến những thành công như ngày hôm nay. Trong thời gian tới, kế hoạch của Huy là tiếp tục những hoạt động đào tạo, nghiên cứu của mình vì đó là niềm đam mê của bản thân khi được chia sẻ những điều mình biết cho những bạn trẻ. Đồng thời, Huy cũng sẽ theo đuổi thêm một số các dự án mới.

Nguồn: Sưu tầm

Mọi thông tin chi tiết về các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tào, các bạn vui lòng truy cập website Edunet - website so sánh, cung cấp thông tin và đăng ký các khóa học toàn diện nhất của Viện Xúc tiến Phát triển Giáo dục, thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam hoặc liên hệ hotline 1900 989961 để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp.