HỌC VIỆN NGÂN HÀNG CÙNG “ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC 2019”

25/07/2019
Học viện Ngân hàng cũng là đơn vị vinh dự được nhận giải thưởng “ Tập thể có nhiều bài dự thi đạt giải nhất” trong cuộc thi lần này. Đây là một thành tích rất đáng tự hào và là động lực để sinh viên Học viện Ngân hàng

Với mục đích tìm kiếm và vinh danh những gương mặt tiêu biểu trong phong trào đọc sách của thanh thiếu niên, từ đó lan tỏa tình yêu và niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng, Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc 2019” được Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và Trung tâm Hợp tác trí tuệ Việt Nam (VICC) phối hợp tổ chức trên quy mô toàn quốc, trải dài từ bậc tiểu học đến Cao đẳng, Đại học. Sau 3 tháng phát động và triển khai tại 40 tỉnh thành trên cả nước, đã có 536.557 học sinh, sinh viên với 4.379 trường học các cấp tham gia vòng sơ khảo cuộc thi.

Phát biểu tại Lễ trao giải Thứ trưởng Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhiệt liệt biểu dương 942 bài dự thi của học sinh và 108 bài dự thi của sinh viên đại diện cho hàng trăm nghìn bài dự thi vòng sơ khảo trên khắp cả nước tham gia vòng chung kết Đại sứ Văn hóa đọc 2019. "Các em đạt được giải thưởng qua cuộc thi sẽ là những bông hoa tươi thắm dâng lên nhân ngày sinh nhật Bác. Tôi mong các em học sinh, sinh viên quan tâm hơn đến việc đọc sách, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về phương pháp đọc sách có hiệu quả và giới thiệu những cuốn sách hay đã làm thay đổi cuộc sống, làm thay đổi nhận thức của chính mình và hướng tới hình thành một cộng đồng có văn hóa đọc phát triển", Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu.

Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng văn hóa đọc, Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc 2019” còn tìm ra những gương mặt tiểu biểu để thổi bùng lên ngọn lửa đam mê, người truyền cảm hứng và lan tỏa tình yêu với sách. Ban tổ chức cuộc thi đã trao 1 danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu, 8 giải nhất, 12 giải nhì, 40 giải ba và 100 giải khuyến khích và các giải thưởng chuyên đề.

Học viện Ngân hàng là một trong những cơ sở đào tạo Đại học tích cực hưởng ứng cuộc thi và tổ chức tốt vòng sơ khảo cấp Học viện với sự tham gia nhiệt tình, nghiêm túc của các bạn sinh viên. Với 20 bài dự thi được chọn gửi vào vòng chung kết toàn quốc, Ban tổ chức đã trao giải cho 09 bài thi được giải toàn quốc khối Cao đẳng- Đại học.

Danh sách các thí sinh Học viện Ngân hàng đã đạt giải thưởng Đại sứ Văn hóa đọc 2019 gồm:Giải nhất:Nguyễn Thị Thanh Huyền, Lớp K20CLCD, Giải nhì: Võ Hà An, Lớp K20CLCD, Giải ba: Lê Thị Thu Phương- Lớp K20LKTA, Vũ Thanh Tú- Lớp K20KTA, Lê Hoài Thu- Lớp K19KTK, Phạm Thị Trang- Lớp K18NHN, Giải khuyến khích: Nguyễn Thùy Linh- Lớp K21CLC,  Đinh Thị Hạnh, Lớp K20KTD, Nguyễn Thị Thu Hà-  Lớp K20KDQTB.

Học viện Ngân hàng cũng là đơn vị vinh dự được nhận giải thưởng “ Tập thể có nhiều bài dự thi đạt giải nhất” trong cuộc thi lần này. Đây là một thành tích rất đáng tự hào và là động lực để sinh viên Học viện Ngân hàng tiếp tục đồng hành cùng văn hóa đọc.

Có thể nói, Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019" đã thực sự trở thành một sự kiện văn hóa nổi bật có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đặc biệt là trong giới trẻ, học sinh, sinh viên; từ đó vun đắp tình yêu đọc sách, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, biện pháp và những hồi ức về những cuốn sách hay đã làm thay đổi cuộc sống, làm thay đổi nhận thức của chúng ta.

Nguồn: Sưu tập