HIỆU TRƯỞNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA VỀ TẬN NHÀ THỦ KHOA KHỐI A NĂM 2019 ĐỂ TRAO HỌC BỔNG TÀI NĂNG

25/07/2019
Chiều ngày 16/7/2019, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cùng đoàn cán bộ Trường đã trực tiếp đến thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hoá để trao học bổng tài năng vì thành tích đỗ thủ khoa khối A đại học năm 2019, mức học bổng l

Chiều ngày 16/7/2019, Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội cùng đoàn cán bộ Trường đã trực tiếp đến thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hoá để trao học bổng tài năng vì thành tích đỗ thủ khoa khối A đại học năm 2019, mức học bổng là 30 triệu đồng cho thủ khoa Vũ Đức Anh.

Trong kỳ thi THPT năm 2019, Đức Anh là thí sinh có tổng điểm 3 môn khối A cao nhất cả nước với 29,05 điểm (Toán: 9,8; Vật lý: 9,25 và Hoá học: 10). Thí sinh này đã chọn đăng ký theo học ngành Khoa học Máy tính (IT1) thuộc nhóm ngành CNTT của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo chia sẻ của tân Thủ khoa khối A, ngay từ những năm đầu cấp 3, Bách khoa là ước mơ của Đức Anh. Cuối năm lớp 11, chương trình học và ôn thi Đại học bắt đầu nặng, lịch ôn thi dày hơn khiến Đức Anh tự đặt mục tiêu cho mình là vào Đại học Bách khoa Hà Nội  và luyện gần 200 đề thi Toán, Lý, Hóa. Với Đức Anh, bí quyết luyện thi rất đơn giản, chỉ cần bám sát sách giáo khoa để nắm kiến thức căn bản, ôn luyện theo bộ đề một cách nhuần nhuyễn. Mỗi buổi học cố gắng phân chia thời gian hợp lý, học đủ cả 3 môn và chắc chắn rằng phải đảm bảo yếu tố sức khoẻ.

“Có được thành tích như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực của bản thân Đức Anh, còn nhờ sự giúp đỡ của các thầy cô giáo nhà trường đã luôn tạo điều kiện, kèm cặp cho Đức Anh trong suốt những năm học THPT. Kết quả ngày hôm nay của Đức Anh mới chỉ là chặng đường đầu của hành trình mới, chúng tôi mong muốn ở môi trường học tập mới Đức Anh sẽ tiếp tục cố gắng, tiếp tục nhận được sự động viên, hỗ trợ của thầy cô giáo...” – mẹ Đức Anh chia sẻ.

Chia sẻ về dự định sắp tới, Đức Anh cho biết sẽ tiếp tục ôn luyện môn Tiếng Anh và Toán cao cấp để thi vào lớp tài năng của Đại học Bách khoa Hà Nội. Vũ Đức Anh chia sẻ: "Sau khi có kết quả thi, được thầy hiệu trưởng về tận nhà trao học bổng, em cảm thấy rất vui. Đây là món quà, niềm động viên to lớn để em tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong học tập. Đặc biệt, em sẽ cố gắng ôn tập vượt qua bài thi tuyển đầu vào để trở thành sinh viên lớp tài năng của Đại học Bách khoa Hà Nội".

Được biết, năm 2019, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội dành khoảng 45 tỉ đồng để khen thưởng những tân sinh viên đặc biệt xuất sắc K64. Mức học bổng khuyến khích tài năng bằng 150% học phí theo chương trình đào tạo chuẩn; trong khi đó mức học bổng hỗ trợ học tập có 2 mức toàn phần và bán phần tương ứng 100% và 50% học phí theo chương trình đào tạo chuẩn.

Trước đó, vào ngày 11/7, ngay sau khi công bố danh sách 245 thí sinh trúng tuyển thẳng vào các ngành, chương trình đào tạo đại học chính quy năm 2019 của trường, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức lễ vinh danh, trao chứng nhận trúng tuyển thẳng cho những sinh viên đầu tiên trúng tuyển đợt 1 năm nay. Tại buổi lễ, đã có 81 tân sinh viên được Đại học Bách khoa Hà Nội trao tặng học bổng tài năng trị giá 30 triệu đồng/suất. Các tân sinh viên này là những thí sinh đạt giải Nhất, Nhì cuộc thi học sinh giỏi quốc gia các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh và Tin học.

Nguồn: Sưu tập

=> Xem thêm thông tin về các ngành đào tạo của Đại học Bách Khoa Hà Nội tại: https://edunet.vn/chi-tiet-truong/dai-hoc-bach-khoa-ha-noi-40