Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Không có thông báo.
>Trường Đại học Bạc Liêu

Trường Đại học Bạc Liêu

Địa chỉ: Số 178 đường Võ Thị Sáu, P. 8, TP. Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu
Quốc gia: Việt Nam


Nhận thông tin ưu đãi qua Edunet:
Điện thoại: 024 3775 7221
Email: admissions@edunet.vn

Trường ĐHBL (ĐHBL) là trường đại học công lập, là cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa hệ, được thành lập theo Quyết định số 1558/QĐ-TTg ngày 24/11/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Việc thành lập Trường ĐHBL là phù hợp theo ý chí, nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bạc Liêu, đáp ứng yêu cầu đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Bạc Liêu và vùng Bán đảo Cà Mau.

Về đào tạo: Tổ chức đào tạo đa dạng các cấp trình độ từ cao đẳng, đại học đến sau đại học và tổ chức các loại hình liên thông, vừa học vừa làm, liên kết, v.v. nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo ngày càng cao và đa dạng của xã hội, đặc biệt là nguồn nhân lực có chất lượng, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội (KT-XH) của vùng Bán đảo Cà Mau và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Về khoa học công nghệ: Tổ chức nghiên cứu khoa học định hướng ứng dụng, chú trọng giải quyết các vấn đề cấp bách và lâu dài trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương và vùng. Tập trung nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, ưu tiên giải quyết các vấn đề được xã hội đặc biệt quan tâm và thực hiện các dịch vụ khoa học phục vụ cộng đồng.

Về phục vụ cộng đồng: Tổ chức kết nối cộng đồng, chia sẻ tri thức và phụng sự xã hội. Thực hiện nhiệm vụ tiên phong trong việc tiếp thu và phổ biến kiến thức, tiếp nhận và chuyển giao các thành tựu khoa học tiên tiến, thúc đẩy KT-XH của Bạc Liêu và Bán đảo Cà Mau phát triển nhanh và bền vững.

Công tác đảm bảo chất lượng giáo dục là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, sống còn, mang tính chiến lược của Trường Đại học Bạc Liêu. Trong những năm qua, nhà trường đã xây dựng và triển khai các kế hoạch về công tác đảm bảo chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu của ngành và xu thế hội nhập.

Trường hiện có 2 cở sở với diện tích 4,06ha

– Cơ sở 1 đặt tại số 178 Võ Thị Sáu, Phường 8, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu. Đây là cơ sở chính phục vụ cho công tác quản lý và đạo tạo sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Khoa Nông nghiệp, Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ, Cơ sở THSP Mầm non.

– Cơ sở 2 đặt tại số 112 Lê Duẩn, Phường 1, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu chủ yếu phục vụ đào tạo sinh viên Khoa Sư phạm và Kinh tế.

Các phòng học, phòng thực hành, phòng tập đa năng, thư viện, cơ sở thực hành mầm non… của trường được trang bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị và đồ dùng dạy học hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn có hệ thống nhà thể dục – thể thao đa chức năng, ký túc xá cho sinh viên theo học tại trường.

Bên cạnh các hoạt động học tập- nghiên cứu khoa học, sinh viên còn được trải nghiệm một đời sống sinh viên đúng nghĩa khi tham gia vào các hoạt động ngoại khóa thuộc các Câu lạc bộ, cũng như các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và các hoạt động tình nguyện.

 

Danh sách khóa học của trường


Khám phá trường / cơ sở đào tạo trong nước khác

×
Edunet