Le Cordon Bleu Paris
Quốc gia: FRANCE
Le Cordon Bleu Paris là một trường nghệ thuật ẩm thực được thành lập vào năm 1895 tại Paris bởi các nhà báo, nhà xuất bản của Tạp chí La Cuisiniere Cordon Bleu, Marthe Distel. Ngày 15/10/1895, buổi trình diễn nấu ăn đầu tiên được tổ chức với một chiếc đếp điện tại Le Cordon Bleu, trong sự nỗ lực để thúc đẩy các tạp chí và khởi động các trường dạy nấu ăn tại Paris. Vào thời điểm này, danh tiếng của Le Cordon Bleu đã không ngừng vươn xa. Những đầu bếp nổi tiếng đã đến trường giảng dạy cho sinh viên đã tiếp tục đóng góp vào sự uy tín và danh tiếng của trường. Nhờ đó mà rất nhiều sinh viên từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới đã đăng ký các khóa học tại Le Cordon Bleu.
Tên của Le Cordon Bleu được sử dụng lần đầu tiên cho ẩm thực xuất sắc từ thế kỷ 16 khi vua Henry III đã tạo nên một trong những đơn đặt hàng quan trọng nhất ở Pháp. Biểu tượng này là thập giá của Chúa thánh thần được treo trên một dải ruy băng màu xanh.
Hiện nay, học viện Le Cordon Bleu đã có mặt tại hơn 20 quốc gia với hơn 50 trường học quốc tế và là lựa chọn của hơn 20.000 sinh viên quốc tế mỗi năm. Sinh viên được giảng dạy bởi Master Chefs, phần lớn họ đến từ các nhà hàng Michelin hoặc là người chiến thắng các cuộc thi uy tín và có danh hiệu. Họ là những người truyền đạt những kiến thức của mình về các món ăn cổ điển Pháp và kỹ thuật ẩm thực quốc tế hiện đại cho sinh viên.
Với hơn 120 năm kinh nghiệm giảng dạy, Le Cordon Bleu là một mạng lưới các tổ chức giáo dục nổi tiếng thế giới nhằm cung cấp các chương trình giảng dạy về ẩm thực và khách sạn ở cấp độ cao nhất thông qua các chương trình đẳng cấp thế giới.
Le Cordon Bleu tiếp tục phát triển bằng cách kết hợp đổi mới và sáng tạo với truyền thống thông qua việc thành lập các bằng Cử nhân và Thạc sĩ trong kinh doanh tập trung vào nhu cầu của ngành khách sạn quốc tế đang phát triển.
- CÔNG NHẬN
Bằng cấp cao nhất được trao bởi Tổ chức Quốc tế Le Cordon Bleu, được công nhận trên toàn thế giới bởi các chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực. Titre de Cuisinier và Titre de Pâtissier cũng được chứng nhận RNCP (Répertoire National de la Certification Professionnelle) bởi Nhà nước Pháp.
Vào ngày 22/06/2016, Học viện Le Cordon Bleu Paris đã chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động khu học xá mới ngay trung tâm thủ đô và nâng tổng số cơ sở đào tạo tại đây lên con số 5. Có diện tích 4.000m2 và tầm nhìn hướng ra dòng sông Seine thơ mộng êm ả cũng như tọa lạc ngay bên cạnh tượng Nữ thần tự do, khu học xá này được đánh giá là thân thiện với môi trường, đảm bảo mang đến cho sinh viên không gian học tập thân thiện và tràn đầy cảm hứng. Le Cordon Bleu Paris đã trang bị hệ thống cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi nhất nhằm mang đến cho sinh viên cơ hội học tập, thực hành và phát triển chuyên môn. Cụ thể, cơ sở đào tạo này có 3 phòng trình diễn nấu nướng; 7 phòng thực hành ẩm thực, làm bánh ngọt, làm bánh mì; 1 lớp học giảng dạy và trình diễn các món ăn châu Á, Nhật Bản và Trung Quốc; 1 phòng hội thảo dành cho các giờ học cá nhân, học nhóm cùng các chuyên gia; 6 phòng học lớn có khả năng chuyển đổi thành 1 hội trường rộng 420m2 cùng hệ thống tài liệu chuyên ngành phong phú; 1 hầm rượu vang; 1 khu vực trồng rau sạch có tổng diện tích 800m2 giúp sinh viên có kiến thức thực tế nhất về các nguyên liệu, thảo mộc, mật ong cũng như là nguồn cung cấp nguyên liệu phục vụ cho các giờ học thực tế.
- Khi học tập tại Le Cordon Bleu, sinh viên có cơ hội được nhận những lợi ích sau:
Phương pháp giảng dạy của trường là “xem, thực hành, học tập” được truyền đạt qua các lớp học demonstration theo sau là các buổi thực hành được quan sát bởi các đầu bếp của trường. với nền tảng lịch sử lâu đời của Le Cordon Bleu, sinh viên không phải lo lắng về chất lượng giảng dạy, chương trình học, danh tiếng và sự xuất sắc với mạng lưới rộng lớn trên toàn cầu.
Tất cả chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Pháp và/hoặc tiếng Anh.
Tại Le Cordon Bleu, sinh viên học chương trình đại học có cơ hội nhận chứng chỉ về Bếp hoặc Bánh trong suốt năm 2
Mục tiêu của trường là đào tạo sinh viên có thể phát triển sự nghiệp ở bất kỳ nơi nào trên thế giới và ở bất kỳ lĩnh vực nào liên quan đến ngành dịch vụ.
Trường cung cấp môi trường học đa văn hóa với số lượng sinh viên đến từ hơn 90 quốc gia khác nhau.
Sinh viên được hưởng nhiều lợi ích từ mạng lưới quốc tế tại Le Cordon Bleu Paris. Nhờ có mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn và các đối tác chuyên môn uy tín, học viên được thông báo về các xu hướng mới, trao đổi những ý tưởng mới nhất cũng như các sự kiện trong nước và quốc tế.
Học tập tại Le Cordon Bleu Paris, sinh viên có thể du lịch đến 28 quốc gia ở châu Âu với visa Schengen.
Paris là thủ đô của nghệ thuật ẩm thực, văn hóa, đẳng cấp và du lịch với hơn 100 nhà hàng mang thương hiệu Michelin và các khách sạn, cửa hàng bánh ngọt ở từng góc phố. Điều này giúp sinh viên có cơ hội nâng cao nghề nghiệp tương lai và có trải nghiệm đời sống tuyệt vời.