Top trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất tại TP.HCM

02/08/2019
Edunet với mong muốn cung cấp cho các bạn nhiều thông tin về các chương trình đào tạo, các ngành học, các cơ sở đào tạo… để các bạn hiểu rõ và chọn cho mình ngành học đúng, trường học đúng để cất cánh tương lai.

Chọn ngành học để theo đuổi chưa bao giờ là việc làm dễ dàng đối với tất cả mọi người. Có bạn sớm định hướng được tương lai của mình nên chọn ngành học rất nhanh, cũng có bạn không biết bản thân thích làm gì, chưa định hướng được nên việc chọn ngành học vô cùng vất vả.

Kinh tế học là một ngành học luôn hot tại Việt Nam dù bất kỳ thời điểm nào, có một số bạn có dự định học ngành kinh tế, nhưng còn đang phân vân không biết nên học ngành kinh tế của trường gì? Edunet – so sánh, cung cấp thông tin & đăng ký khóa học. Edunet với mong muốn cung cấp cho các bạn nhiều thông tin về các chương trình đào tạo, các ngành học, các cơ sở đào tạo… để các bạn hiểu rõ và chọn cho mình ngành học đúng, trường học đúng để cất cánh tương lai. Hôm nay, Edunet xin chia sẻ với các bạn top trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất tại khu vực TP.HCM và định nghĩa về ngành kinh tế, học ngành kinh tế chúng ta học những gì.

Ngành kinh tế là gì?

Kinh tế là khối ngành sau khi học sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức sâu rộng về kinh tế nhằm chẩn bị những kiến thức, kỹ năng và tạo ra cơ hội việc làm rộng mở cho các bạn sinh viên. Khi học ngành kinh tế, các bạn sinh viên sẽ được học về tác động của các yếu tố xã hội, chính trị, thương mại… đến nền kinh tế nói chung.

Ngành kinh tế rất rộng, cung cấp được nhiều nguồn nhân lực chất lượng trong các lĩnh vực khác nhau. Sau đây là một số chuyên ngành của ngành kinh tế được rất nhiều các bạn sinh viên quan tâm và đăng ký học.

- Ngành kinh tế chuyên ngành quản trị: quản trị kinh doanh, quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị nguồn nhân lực, marketing, thương mại, ngoại thương… cung cấp nhiều kiến thức chuyên sâu, kỹ năng giúp các bạn sinh viên trở thành những nhà quản trị tương lai.

- Ngành kinh tế chuyên ngành tài chính: kinh tế tài chính doanh nghiệp, quản trị tài chính, tài chính quốc tế, hoạch định ngân sách và vốn đầu tư, đầu tư chứng khoán, phân tích tài chính, hệ thống thông tin tài chính, thị trường chứng khoán, nghiệp vụ ngân hang, bảo hiểm… cung cấp kiến thức tài chính chuyên sâu, kỹ năng phân tích, tính toán được khả năng sinh lời của dự án, đưa ra quyết định trong đầu tư.

- Ngành kinh tế chuyên ngành kế toán, kiểm toán: công việc của hai ngành này tương đối giống nhau, làm việc số sách, những con số, tuy nhiên kiểm toán là người kiểm tra công việc của kế toán.

Top các trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất tại TP.HCM

Trường đào tạo ngành kinh tế tốt nhất:

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2

- Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2 tên tiếng anh là Foreign Trade University 2 viết tắt là FTU2 hay còn được gọi là Đại học Ngoại thương TP.HCM chuyên đào tạo ngành kinh tế, trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo.

- Đại học Ngoại thương cơ sở 2 là một trong số trường có số điểmt đầu vào cao nhất khu vực TP.HCM, là nơi hội tụ nhiều cá nhân có học lực xuất sắc và đạt được nhiều thành tích nổi bật ở trung học phổ thông.

- Đại học Ngoại thương TP.HCM tập trung đào tạo 4 ngành với nhiều chuyên ngành khác nhau và bậc đào tạo khác nhau: ngành kinh tế, ngành quản trị kinh doanh, ngành tài chính – ngân hàng, ngành kế toán.

Theo kết quả khảo sát, số lượng sinh viên chính quy ra trường 800-900 cử nhân/năm, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường là 95%.

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

- Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh tên tiếng anh University of Economics Ho Chi Minh City viết tắt là UEH thuộc top các trường trọng điểm của Việt Nam. Đại học Kinh tế TP.HCM là sự lựa chọn đúng đắn cho các bạn sinh viên học ngành kinh tế.

Cơ hội việc làm của các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Đại học Kinh tế TP.HCM rất cao, bởi các doanh nghiệp, tổ chức đánh giá cao tấm bằng của UEH.

Trường Đại học Kinh tế - Luật

- Trường Đại học Kinh tế - Luật tên tiếng anh là University of Economics and Law viết tắt là UEL, thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM.

- Trường Đại học Kinh tế - Luật tập trung đào tạo 2 chuyên ngành kinh tế và luật với 12 chuyên ngành khác nhau và 6 chuyên ngành mở lớp chất lượng cao.

- Cơ hội việc làm trong tầm tay của các bạn sinh viên Đại học Kinh tế - Luật. Các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận việc làm khi còn là sinh viên. Sauk hi tốt nghiệp, cơ hội việc làm luôn rộng mở, trương Đại học Kinh tế - Luật tuyển dụng lực lượng lao động chất lượng tham gia vào công tác giảng dạy của nhà trường, quản lý… bên cạnh đó Đại học Kinh tế - Luật còn giới thiệu việc làm cho các bạn sinh viên tới các đối tác uy tín của nhà trường.

Trường Đại học Tài chính – Marketing

- Trường Đại học Tài chính – Marketing có tên tiếng anh là University of Finance – Marketing viết tắt là UFM.

- Đại học Tài chính – Marketing tập trung vào đào tạo ngành marketing và tài chính ngân hàng.

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

- Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có tên tiếng anh là Banking University Ho Chi Minh City viết tắt là BUH. Đại học Ngân hàng là đại học công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chuyên đào tạo ngành ngân hàng và ngành kinh tế từ bậc cử nhân đến thạc sĩ & tiến sĩ.

Edunet đã chia sẻ cho các bạn top những trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất tại TP.HCM. Để tìm hiểu thêm thông tin về ngành kinh tế cũng như các ngành khác của các trường đại học, các bạn có thể vào website Edunet. Điều đặc biệt khi đăng ký các chương trình đào tạo của các trường tại Edunet, các bạn sẽ được ưu đãi học phí đặc biêt. Hãy gọi ngay hotline 1900 989961 để được hỗ trợ tư vấn.

Nguồn: Edunet