SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO GIỮA KHOA HỌC DỮ LIỆU VÀ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

01/08/2019
Trí tuệ nhân tạo đang ngày càng được ứng dụng nhiều hơn vào nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là các lĩnh vực cần phải xử lý một lượng lớn thông tin trong một thời gian ngắn và cần độ chính xác cao.

  Chính vì vậy, hầu hết các ngành thuộc lĩnh vực khoa học dữ liệu đều đang bắt đầu sử dụng trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, nguồn nhân lực có kiến thức về cả khoa học dữ liệu lẫn trí tuệ nhân tạo thì lại vô cùng ít ỏi. Do đó, trường Đại học Bách khoa đã nhanh tay nắm bắt cơ hội này và tổ chức chương trình đào tạo tiên tiến ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo.

  Đây là một chương trình vẫn còn khá là mới mẻ đối với các bạn trẻ Việt Nam, và trường Đại học Bách khoa đang là cơ sở đầu tiên tại Việt Nam tổ chức đào tạo chương trình Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo ở bậc Đại học. Hơn nữa, đây còn là một chương trình được giảng dạy bằng 100% tiếng Anh. Do đó, sinh viên sẽ được miễn học năm nhất nếu có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như: IELTS, TOEIC, TOEFL. Còn đối với sinh viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh thì sẽ được đào tạo tiếng Anh trong năm học đầu tiên. Bên cạnh đó, sinh viên còn được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu ở trong và ngoài nước. Đặc biệt là, sinh viên sẽ được ưu tiên tham gia vào các chương trình thực tập, trao đổi sinh viên với các nước Châu Á và Châu Âu. Không những vậy, sinh viên còn được học tập và trao đổi với các bạn sinh viên Quốc tế như: Pháp, Hàn Quốc, Đức, Nhật, Úc,….

  Ngoài ra, trong quá trình học tập tại trường Đại học Bách khoa, sinh viên còn được sử dụng các hệ thống siêu máy tính, máy tính song song được đánh giá là có năng lực tính toán hàng đầu tại Việt Nam và khu vực. Bên cạnh đó, sinh viên năm cuối sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia trong lĩnh vực Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo ở trong nước và quốc tế. Do đó, sinh viên của chương trình tiên tiến Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo sau khi tốt nghiệp đều có đầy đủ các kiến thức chuyên ngành, cùng với đó là các kĩ năng làm việc và nghiên cứu theo chuẩn quốc tế. Không những vậy, sinh viên của chương trình này còn được chỉ dạy các kỹ năng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

  Đặc biệt là sinh viên sẽ được trường Đại học Bách khoa và Viện hỗ trợ trong việc kêu gọi vốn nếu sinh viên lựa chọn startup – khởi nghiệp. Không chỉ vậy, sinh viên còn có cơ hội học lên cao hơn ở các nước phát triển như: Phần Lan, Nhật Bản, Đức, Úc, Mỹ,… hoặc học chuyển tiếp theo chương trình chuyển tiếp 4 + 1 + 1 với Đại học Uppsala của Thụy Điển, và được cấp bằng Thạc sỹ Khoa học dữ liệu. Bên cạnh đó là cơ hội việc làm vô cùng rộng lớn với mức lương cao hơn nhiều các ngành khác trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

  Có thể thấy, đây là một chương trình tuy mới nhưng lại cực kì thu hút các bạn trẻ. Sinh viên vừa được học tập môi trường quốc tế, vừa có cơ hội sang nước ngoài học tập và sinh sống. Không những vậy, cơ hội tìm kiếm việc làm thì lại vô cùng rộng lớn, và có nhiều hướng đi trong công việc. Không những vậy, sinh viên còn có cơ hội khởi nghiệp và được Nhà trường tận tình giúp đỡ trong quá trình bắt đầu khởi nghiệp. Đây có thể coi là một ngành học không thể bỏ qua đối với các bạn trẻ đam mê công nghệ và có mong muốn được làm việc ở nước ngoài.  

Trang bị kiến thức và kỹ năng ở đâu thể tham gia xã hội 4.0?

  Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một khóa học, một chương trình đào tạo trực tuyến, thậm chí là học nghề thì bạn có thể vào website EdunetEdunet cung cấp đến người học thông tin các khóa học, các chương trình đạo tạo, tại đây bạn có thể so sánh các khóa học, các chương trình đào tạo và bạn dễ dàng chủ động đăng ký một khóa học hay một chương trình đào tạo hiệu quả nhất cho bản thân. Nếu thắc mắc cần tư vấn trực tiếp, đừng ngần ngại gọi hotline 1900 989961 để được giải đáp và tư vấn.