Lợi ích của học trực tuyến trong thời đại công nghệ số

26/07/2019
Ở Việt Nam học trực tuyến đã dần được hình thành và mang lại những bước khởi đầu khá tốt với những tín hiệu thuận lợi. Người học đánh giá rất cao và nhu cầu học trực tuyến ngày càng nhiều.

Học trực tuyến hiện nay là một hình thức đào tạo không còn quá xa lạ đối với nhiều người ưa chuộng. Kênh học trực tuyến thông qua internet từ lâu đã phát triển song song cùng với sự phát triển công nghệ thông tin bên cạnh hình thức học truyền thống như trước đây. Những lợi ích mà học trực tuyến mang lại cho người dùng là rất lớn. Hãy cùng Edunet khám phá lợi ích của học trực tuyến trong thời đại công nghệ số và lựa chọn cho mình hình thức phù hợp nhất với nhu cầu dạy và học của mình nhé.

Học trực tuyến là gì?

- Học trực tuyến hay còn gọi là học online, e-learning, learning online là phương thức học tập, tương tác, trao đổi tài liệu và nội dung học tập thông qua các công cụ điện tử dựa trên nền tảng của internet. Hình thức học trực tuyến, người học được chủ động hơn rất nhiều so với phương thức học tập truyền thống.

- Học trực tuyến xuất hiện từ giữa thập niên 80 tại các quốc gia phát triển, 10 năm trở lại đây cùng với sự bùng nổ của internet, người Việt dần tiếp cận và tham gia học trực tuyến. Học online đảm bảo tính chủ động học tập, tiết kiệm không gian và các chi phí học tập, đi lại vì vậy học trực tuyến đang dần trở thành lựa chọn của hang triệu người trên khắp cả nước với đủ các bậc học, các ngành nghề.

Lợi ích học trực tuyến cho người học:

- Người tham gia e-learning có thể học ở bất cứ đâu, không cần phải đến trường học, trung tâm đào tạo, công ty đào tạo… Hiện nay, các khóa học trực tuyến do các trường đại học danh tiếng mở ra, bằng cấp được các trường đại học danh tiếng cấp, và được Bộ Giáo dục & Đào tạo công nhận trên cả nước.

- Người tham gia học trực tuyến được chủ động chọn các khóa học theo nhu cầu mà không cần phải trực tiếp đến trường.

- Học online có nhiều khóa học với kiến thức mới lạ mà ở hình thức học truyền thống chưa có.

- Người tham gia học trực tuyến chủ động thời gian, địa điểm, và tự chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho khóa học, đặc biệt là đường truyền mạng internet ổn định để tạo cho bản thân môi trường học tập hiệu quả nhất.

- Người tham gia học trực tuyến tiết kiệm được một khoản chi phí đi lại, chi phí mua và in ấn tài liệu vì mọi thứ đã có trên khóa học.

Lợi ích học trực tuyến trong thời đại công nghệ số.

Lợi ích của học trực tuyến cho cơ sở đào tạo & người dạy:

- Các cơ sở đào tạo tiết kiệm được chi phí thuê địa điểm, thời gian của cán bộ dạy học.

- Người dạy có thể chia sẻ kiến thức cho những học sinh ở nơi xa hoặc không có điều kiện học trực tiếp.

- Tăng cường giá trị thương hiệu của cơ sở đào tạo, tạo điều kiện cho nhiều người biết đến thương hiệu của mình.

- Học online dễ dàng kết nối giao tiếp giữa người học và người dạy.

- Cơ sở đào tạo tăng cường, mở rộng quy mô giáo dục, tăng số lượng người học, nhưng không mất phí đầu tư vào cơ sở vật chất và phương tiện học.

Lợi ích của học trực tuyến chính là tính thông minh và tiện ích. So với hình thức học truyền thống thì đây là một bước ngoặc vô cùng lớn đối với giáo dục. Học online giúp bạn cân đối hài hòa về thời gian học tập công việc và cuộc sống.

Ở Việt Nam học trực tuyến đã dần được hình thành và mang lại những bước khởi đầu khá tốt với những tín hiệu thuận lợi. Người học đánh giá rất cao và nhu cầu học trực tuyến ngày càng nhiều.

Học trực tuyến ở đâu hiệu quả nhất?

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một khóa học, một chương trình đào tạo trực tuyến thì bạn có thể vào website Edunet. Edunet cung cấp đến người học thông tin các khóa học, các chương trình đạo tạo, tại đây bạn có thể so sánh các khóa học, các chương trình đào tạo và bạn dễ dàng chủ động đăng ký một khóa học hay một chương trình đào tạo hiệu quả nhất cho bản thân. Nếu thắc mắc cần tư vấn trực tiếp, đừng ngần ngại gọi hotline 1900 989961 để được giải đáp và tư vấn.

Nguồn: Edunet.