Học viên CSU - Bằng MBA Mỹ tại Việt Nam

20/07/2019
Một chương trình MBA uy tín sẽ mang lại cho học viên rất nhiều lợi thế: cơ hội hoàn thiện kỹ năng lãnh đạo, bản lĩnh kinh doanh, nâng cao khả năng ngoại ngữ, làm giàu kiến thức thực tế trong nhiều lĩnh vực như: tài chính, quản trị, nhân sự, chiến lượ

Sở hữu bằng cấp MBA quốc tế là bạn đang nắm trong tay “vũ khí” đáng giá thúc đẩy phát triển sự nghiệp. 

Một chương trình MBA uy tín sẽ mang lại cho học viên rất nhiều lợi thế: cơ hội hoàn thiện kỹ năng lãnh đạo, bản lĩnh kinh doanh, nâng cao khả năng ngoại ngữ, làm giàu kiến thức thực tế trong nhiều lĩnh vực như: tài chính, quản trị, nhân sự, chiến lược… Không những thế, khi có trong tay tấm bằng MBA quốc tế bạn sẽ có cơ hội làm việc với mức lương hấp dẫn, cơ hội được thăng tiến nắm giữ vị trí lãnh đạo… Chính vì thế, việc học MBA đang được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những chương trình MBA trong nước liên kết với đại học quốc tế. 

Chương trình đào tạo MBA của trường Đại học Nam Columbia do trung tâm Hợp tác đào tạo Quốc tế (CITI – thành viên của Hội khuyến học Việt Nam) cũng là một trong những nơi được nhiều học viên tin tưởng và lựa chọn. Đây là chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế tại Việt Nam, thụ hưởng cở sở vật chất, giáo trình, giảng viên, phương pháp… theo mô hình đào tạo MBA của các trường đại học hàng đầu trên thế giới, sở hữu bằng cấp được quốc tế công nhận là con đường nhiều nhà quản lý chọn lựa thay vì du học nhằm cân bằng giữa công việc, học tập và cuộc sống. Đặc biệt, khi có trong tay tấm bằng MBA của trường Đại học Nam Columbia cơ hội nghề nghiệp cũng như thăng tiến nghề nghiệp sẽ không chỉ giới hạn trong nước mà còn có giá trị làm việc tại nước ngoài. Đã có rất nhiều những học viên của trường Đại học Nam Columbia đang sinh sống, làm việc và phát triển nghề nghiệp cả trong và ngoài nước:

- Cựu học viên CSU  Đặng Huỳnh Anh Thư HOM#8: Với thành tích xuất sắc GPA 4.0 chương trình General MBA hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Và đây cũng là nơi mà chị đã quyết tâm chọn để phát triến sự nghiệp của mình. Trải qua bao khó khăn thử thách nơi đất khách, nhưng với nỗ lực và quyết tâm của mình, chị và các cộng sự thành lập công ty iGlobal Trading Inc chuyên xuất nhập khẩu các mặt hàng giữa Việt Nam và Mỹ. Hiện tại chị giữ vị trí Executive Product Manager, trước đó, chị cũng từng làm việc tại các Tập đoàn như: SK Telecom Vietnam, Zuellig Pharma… Chị chia sẻ: “Nhờ học MBA tại trường Đại học Nam Columbia mà chị có thêm kiến thức và kinh nghiệm để vừa làm kinh doanh vừa quản lý doanh nghiệp tốt hơn, hoạch định chiến lược phù hợp cho công ty. Chị rất tự hào là cựu học viên của CSU”.

- Anh Đặng Minh Châu – Thạc sĩ QTKD khóa HOM#30: Hiện anh đang giữ vị trí Đại diện Pháp lý và Thương mại của hãng luật Xielaw ở Việt Nam chuyên về dịch vụ luật nhập cư cho toàn nước Mỹ, có trụ sở chính ở thủ phủ Atlanta của tiểu bang Georgia, Mỹ. Hãng Luật Xielaw có trên 17 năm kinh nghiệm trong các dịch vụ nhập cư cho cộng đồng người Châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ... và hiện mong muốn tham gia thị trường Việt Nam thông qua việc tìm kiếm các đối tác ở Việt Nam. Với sứ mệnh Chia sẻ giấc mơ Mỹ đến với cộng đồng người Việt Nam, anh trở về quê hương và đang từng bước cố gắng thực hiện giấc mơ này.

- Cô Trần Thị Thanh Trúc (Thạc sĩ QTKD, Columbia Southern University, HOM#19, 2013): Cô Thanh Trúc tốt nghiệp chuyên khoa Anh, Đại học Đà Lạt năm 1998 và sau đó làm việc cho một số công ty nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh ở vị trí Hành chánh. Từ năm 2005, cô chuyển sang làm việc ở lĩnh vực giáo dục. Cô đã hoàn tất khóa đào tạo về Phương pháp giảng dạy tiếng Anh ( Đại học Cambrigde, năm 2009) và tham gia phát triển chuyên môn về Thiết kế giáo trình và Phát triển tài liệu giảng dạy (Ấn Độ, 2010). Năm 2013, cô hoàn tất chương trình sau đại học (Trường Đại học Columbia Southern, Hoa Kỳ). Hiện cô đang là quyền hiệu trưởng FIS - FOSCO INTERNATIONAL SCHOOL

- Bà Mai Trang Thanh - Chủ tịch Honeywell (Thạc sĩ QTKD, Columbia Southern University): Sở hữu Bằng Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Trường đại học Nam Columbia (Mỹ) với 19 năm kinh nghiệm, Bà đã trải qua nhiều vị trí khác nhau trong ngành công nghiệp dầu khí và đạt được những thành công vượt bậc như ngày hôm nay. Có thể nói bà Mai Trang Thanh là một trong những người mở đường cho những thương hiệu lớn vào Việt Nam. Năm 2011, Bà trở thành Chủ tịch đại diện đầu tiên của Tập đoàn Honeywell tại Việt Nam. Bà chịu trách nhiệm phát triển và thực hiện chiến lược toàn diện nhằm đẩy mạnh tăng trưởng kinh doanh trên khắp Việt Nam, bao gồm hoạt động mở rộng sang các thị trường mới và cung cấp sản phẩm mới. Dưới sự điều hành của bà, sau 5 năm xây dựng đội ngũ, hệ thống, quan hệ khách hàng, hình ảnh, Honeywell khu vực Đông Dương đã có những bước tiến đáng tự hào. Trước khi gia nhập Honeywell, bà làm Giám đốc Phụ trách mảng dầu khí tại Việt Nam và Giám đốc Phát triển thị truờng cho Tập đoàn General Electric (GE). Bà cũng từng giữ nhiều vị trí quan trọng khi làm việc cho Tập đoàn Chevron (Mỹ) và trong thời gian này, bà đã xây dựng được một mạng lưới đối tác rộng khắp các ngành công nghiệp trong khối tư nhân và Chính phủ tại Việt Nam.

Học viên CSU - Bằng MBA Mỹ tại Việt Nam

Với những thành tựu kể trên, CSU xứng đáng là ngôi trường đào tạo chất lượng, nuôi dưỡng khát vọng thăng tiến và tạo đà khởi nghiệp cho các doanh nhân, ươm hạt giống MBA có thể nảy mầm trên toàn giới. 

Tại Hoa Kỳ, việc đánh giá kiểm định của một trường đại học được xem là bước quan trọng nhất để xác định mức độ tiến bộ, chất lượng giáo dục của chương trình học cũng như giá trị của tấm bằng tốt nghiệp. Để được các tổ chức kiểm định này công nhận, các trường phải trải qua sự đánh giá thường xuyên về nhiều mặt như giáo trình, đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, dịch vụ hỗ trợ sinh viên… 

Chất lượng của trường Đại học Nam Columbia được kiểm định bởi Uỷ ban Kiểm định Giáo dục Từ xa – DEAC. DEAC được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ xếp loại là cơ quan kiểm định cấp quốc gia (nationally recognized accrediting agency) và là thành viên của Hội đồng Công nhận Giáo dục Đại học Hoa Kỳ (CHEA - là tổ chức chứng nhận các tổ chức kiểm định hợp pháp khác tại Hoa Kỳ – www.chea.org). Đối với chương trình quốc tế của hệ thống các trường trực thuộc, chương trình Việt Nam là chương trình đầu tiên do DEAC trực tiếp kiểm định và công nhận.

Theo quy định hiện hành, học viên Việt Nam tham gia các chương trình đào tạo quốc tế bằng các hình thức du học, liên kết đào tạo, đào tạo trực tuyến, đào tạo từ xa… của các cơ sở đào tạo nước ngoài, sau khi nhận bằng tốt nghiệp – nếu có nguyện vọng công nhận văn bằng – đều phải thực hiện các Quy định về trình tự, thủ tục công nhận văn bằng của người Việt Nam do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp theo Quyết định số 77/2007/QĐ-BGDĐT ngày 20/12/2007 và Thông tư số 26 /2013/TT-BGDĐT ngày 15/7/2013 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học viên tham gia các chương trình đào tạo của trường Đại học Nam Columbia sau khi tốt nghiệp, nếu có nhu cầu công nhận văn bằng, sẽ được CITC hỗ trợ nộp hồ sơ cho Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD & ĐT). Đây được xem là sự xác nhận của cơ quan đào tạo cấp quốc gia về chất lượng giảng dạy của trường; đồng thời khẳng định trường Đại học Nam Columbia là một trong những trường có đủ điều kiện giáo dục và đào tạo. 

Uy tín làm nên thương hiệu CSU:

- Việc công nhận văn bằng tại Việt Nam sẽ là căn cứ xác nhận về trình độ đào tạo của người có văn bằng để tiếp tục học tập tại các cơ sở giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam. Nói về vấn đề này, anh Nguyễn Vinh Công (Quản lý hoạt động Marketing khu vực miền Bắc – Công ty CP Chuỗi thực phẩm TH) – cựu học viên CSU HAM#35 có đôi điều bộc bạch: “Việc lựa chọn trường quốc tế được công nhận tại Việt Nam như trường CSU đã giúp tôi giải quyết được những băn khoăn trong việc lựa chọn trường để theo học. CSU đã tạo được sự tin tưởng về chất lượng đào tạo vì dù sao giáo trình giảng dạy cũng được kiểm duyệt rất kỹ lưỡng, giúp tôi cảm thấy rất tin tưởng về tấm bằng tôi được cấp”. Cũng nhân đây, anh Nguyễn Công Vinh chia sẻ thêm: “Việc học xong và làm công nhận văn bằng tại Việt Nam, theo tôi là rất cần thiết vì đó không chỉ chứng minh được khả năng của mình mà còn khiến tôi cảm thấy vô cùng hãnh diện vì tấm bằng mình của mình được công nhận trên lãnh thổ tổ quốc. Ngoài ra, đối với những người công tác trong nhà nước việc công nhận văn bằng tại Việt Nam còn giúp định vị bản thân với những kiến thức đã học được”. 

CSU khẳng định giá trị pháp lý của văn bằng:

- Văn bản công nhận văn bằng có giá trị pháp lý để người có văn bằng sử dụng văn bằng phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam. Anh Nguyễn Ngọc Huy – HAM#35 (Kiểm Soát Viên Thị Trường - Phòng Tổ Chức Hành Chính - Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội) chia sẻ: “Việc có làm công nhận văn bằng hay không là tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi học viên. Tuy nhiên phải khẳng định là việc công nhận văn bằng nước ngoài là tạo ra giá trị pháp lý cho văn bằng nước ngoài tại Việt Nam, rất cần cho nhu cầu công tác đối với các cá nhân đang công tác tại các tổ chức, đơn vị, cơ quan nhà nước”. Việc trường Đại học Nam Columbia được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận văn bằng không chỉ tạo nên sự tin tưởng cho học viên về chất lượng giáo dục mà còn giúp cho tấm bằng đó của học viên có giá trị về pháp lý.

Hỗ trợ tận tâm:

- Là một trường đại học nước ngoài được nhà nước Việt Nam công nhận, trường Đại học Nam Columbia luôn tạo điều kiện, hỗ trợ học viên lấy được công nhận văn bằng một cách thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, những học viên đã và đang theo học tại trường cũng rất tin tưởng và yên tâm khi ủy quyền cho CSU thực hiện các thủ tục này.

- “Tôi vốn biết việc làm công nhận văn bằng tại Việt Nam mất quá nhiều thời gian và công sức, nhưng CSU đã giúp tôi giải quyết vấn đề đó một cách dễ dàng. Việc có được công nhận văn bằng chứng tỏ đây là một chương trình chất lượng cao, được Bộ Giáo dục công nhận, là một trong những điều giúp tăng uy tín của CSU khi mà hiện nay có rất nhiều chương trình cao học  đang được tổ chức” -  Chị Trần Thị Linh An - HAM#29(Chuyên viên phòng thanh toán quốc tế. Sở giao dịch ngân hàng nhà nước Việt Nam)  tự hào chia sẻ.

CSU không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục với đội ngũ cán bộ, giảng viên nòng cốt cùng dịch vụ hoàn hảo, hỗ trợ tận tâm, giúp học viên không chỉ cảm thấy thoải mái, yên tâm khi còn đang theo học mà còn tự tin định vị bản thân trong cuộc sống với tấm bằng danh giá và hợp pháp đã được kiểm định và công nhận tại Việt Nam và Hoa Kỳ.

Đăng ký học thạc sĩ quản trị kinh doanh Columbia Southern University tại website Edunet, các bạn học viên sẽ được giảm ngay 20% phí hỗ trợ đào tạo tương ứng với 545USD. Tại Edunet còn rất nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn, nhớ vào tham khảo và tìm hiểu chi tiết các chương trình đào tạo nhé.

Nguồn: Edunet.