Điều thú vị về khoa Kế toán – Kiểm toán Đại học Ngoại thương

22/07/2019
Để tìm hiểu rõ hơn về chương trình cử nhân kế toán – kiểm toán tại Đại học Ngoại thương, các bạn có thể vào website Edunet – website so sánh, cung cấp thông tin và đăng ký khóa học toàn diện nhất Việt Nam.

Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2019 cũng là thời điểm các thí sinh phải suy nghĩ thật kỹ về định hướng của bản thân và chọn ra được ngành học nào là phù hợp nhất với mình. Việc chọn ngành học chưa bao giờ là một vấn đề đơn giản, thí sinh băn khoăn không biết liệu mình có hợp với ngành hay không, hay đó có phải lựa chọn đúng cho tương lai của mình. Tại Edunet các bạn có thể tham khảo về ngành Kế toán – Kiểm toán của Đại học Ngoại thương, và những thong tin chi tiết cụ thể, rõ rang, phần nào giúp bạn quyết định ngành học của  bản thân.

Trường Đại học Ngoại thương:

Đại học Ngoại thương được gọi bằng tiếng anh với tên Foreign Trade University, viết tắt là FTU, là trường đại học chuyên đào tạo về các ngành kinh tế và thương mại quốc tế tại Việt Nam, trực thuộc Bộ Giáo dục & Đào tạo. “Chất lượng – Hiệu quả – Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiện đại” giá trị cốt lõi mà FTU mong muốn đem lại cho các bạn sinh viên và thị trường nhân lực. Trường Đại học Ngoại thương đào tạo nhân tài, cung cung nguồn nhân lực chất lương cao trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hang, luật, công nghệ và ngoại ngữ.

FTU – Đại học Ngoại thương có trụ sở chính tại Hà Nội, các phân hiệu tại Quảng Ninh, TP.HCM, các vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước và ở nước ngoài:

- Cơ sở 1 tại Hà Nội: Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội – 91 Phố Chùa Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

- Cơ sở 2 tại TP.HCM: Trường Đại học Ngoại thương Thành phố Hồ Chí Minh – 15 Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

- Cơ sở 3 tại Quảng Ninh: Trường Đại học Ngoại thương – Cơ sở Quảng Ninh – 260 Đường Bạch Đằng, Phường Nam Kế, Thành phố Uông Bí,, Quảng Ninh.

Kế toán – Kiểm toán khoa đáng học nhất tại Đại học Ngoại thương:

Khoa Kế toán - Kiểm toán là khoa có tuổi đời trẻ nhất ở FTU, được thành lập từ tháng 7 năm 2016, với tiền thân là chuyên ngành kế toán thuộc khoa quản trị Kinh doanh. Các thầy cô trong khoa có độ tuổi trung bình là dưới 30 và được đào tạo bài bản từ các nước như Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Bỉ, Đài Loan...

Tuy mới thành lập, nhưng khoa Kế toán - Kiểm toán cũng đã ghi được cho mình những dấu ấn đáng nhớ, trở thành một trong những khoa đào tạo đáng học nhất ở FTU. Kế thừa truyền thống đào tạo của nhà trường, kết hợp với những kinh nghiệm trên 10 năm của chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán với hơn 1000 sinh viên tốt nghiệp, Khoa Kế toán – Kiểm toán đang nhanh chóng thực hiện các nhiệm vụ, định hướng phát triển đề ra nhằm khẳng định vị thế của mình trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

Kế toán - kiểm toán Đại học Ngoại thương.

Khoa Kế toán - Kiểm toán – Cơ hội và những lựa chọn học tập:

Hiện nay, khoa Kế toán – Kiểm toán có hai chuyên ngành chính: chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán và chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA:

- Chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán: chương trình này sẽ giúp sinh viên nắm vững các nghiệp vụ kinh doanh quốc tế, tổ chức hệ thống thông tin kế toán, lập và phân tích các báo cáo tài chính và có chuyên môn tham gia các hoạt động tư vấn dịch vụ kế toán kiểm toán. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc mọi lĩnh vực kinh tế; các công ty kế kiểm, các tập đoàn đa quốc gia; các trung gian tài chính hay các cơ quan kinh tế, kế toán , tài chính quốc gia,...

- Chuyên ngành kế toán - kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA: khi theo học chương trình này, sau khi tốt nghiệp, ngoài bằng tốt nghiệp chuyên ngành kế toán kiểm toán của trường sinh viên còn có cơ hội lấy chứng chỉ ACCA được quốc tế thừa nhận và bằng cử nhân của đại học Oxford Brookes. Như vậy, ngoài cơ hội làm việc ở các công ty, các tập đoàn tài chính, bảo hiểm, các công ty kế toán, kiểm toán lớn tại Việt Nam, sinh viên còn có cơ hội làm việc ở nước ngoài hoặc tiếp tục theo học các chương trình cao học ở Anh quốc.

Khoa Kế toán - Kiểm toán – Nhiệt huyết với các hoạt động ngoại khóa:

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, khoa còn tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khóa cho sinh viên. Xuyên suốt 4 năm học tại trường, sinh viên sẽ được tham gia không chỉ là các hoạt động về định hướng chuyên môn như các buổi tọa đàm, hội thảo về chủ đề kế toán, kiểm toán, mà còn là những hoạt động thực tiễn, vừa nâng cao hiểu biết thực tế cho sinh viên, vừa làm gắn bó, khăng khít hơn tình cảm giữa các thầy cô và sinh viên.

Câu lạc bộ Kế toán Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại thương là câu lạc bộ về chuyên môn Kế toán -  Kiểm toán, câu lạc bộ được ưu ái nhận sự bảo trợ chuyên môn từ khoa và trở thành một trong những câu lạc bộ chuyên môn hàng đầu của trường Đại học Ngoại thương. Đồng thời, các thành viên của CLcâu lạc bộ không ngừng trau dồi bản thân và luôn luôn hết mình cho các hoạt động của khoa, tạo ra những sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các bạn sinh viên đang theo học tại khoa Kế toán - Kiểm toán trường Đại học Ngoại thương.

Để tìm hiểu rõ hơn về chương trình cử nhân kế toán – kiểm toán tại Đại học Ngoại thương, các bạn có thể vào website Edunet – website so sánh, cung cấp thông tin và đăng ký khóa học toàn diện nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm một số ngành học khác tại Đại học Ngoại thương như: cử nhân kinh tế đối ngoại, cử nhân quản trị kinh doanh quốc tế, cử nhân tiếng anh thương mại…

Nguồn: Edunet.