Vì sao chọn Đại học Bách Khoa HCM

23/07/2019
Bách khoa đào tạo đa ngành, từ Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân, đến Thạc sỹ, Tiến sỹ các ngành kỹ thuật, công nghệ và quản trị kinh doanh cùng chương trình kỹ sư tài năng với quy mô khoảng 26.000 sinh viên và 11 khoa chuyên ngành.

Trường Đại học Bách khoa TP.HCM (Ho Chi Minh City University of Technology) là một trường đại học chuyên ngành quy mô lớn tại Việt Nam, với thế mạnh về đạo tạo kỹ thuật, được đánh giá là một trong những trường đại học đầu ngành về đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Nam, là thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Cơ sở vật chất:

- Đại học Bách Khoa TP.HCM bao gồm 2 cơ sở với tổng diện tích đất sử dụng lên đến 41,23ha. Một cơ sở ở thủ đức và cơ sở chính tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố. Cả 2 đều  Sở hữu cơ sở vật chất rộng lớn và hiện đại với nhiều thảm cỏ, cây xanh đẹp  bao gồm 240 phòng học, 180 phòng thí nghiệm và 11 xưởng thực tập, thực hành. Tất cả đều được trang bị hiện đại, đầy đủ, tiện nghi nhằm đảm bảo môi trường học tập tiện ích cho sinh viên.

Đội ngũ cán bộ giảng viên:

- Nhà trường có khoảng 930 giảng viên cơ hữu bao gồm 9 giáo sư, 103 phó giáo sư, 388 tiến sĩ và 443  thạc sĩ. Tất cả lực lượng cán bộ giảng viên được tuyển chọn từ những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất, được đào tạo chuyên sâu từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới, là một tài sản vô giá góp phần tạo nên sức mạnh thương hiệu Bách Khoa và tiềm năng phát triển tương lai.

Ngoài học hàm, học vị cao, đội ngũ cán bộ giảng viên của trường đều có tâm huyết với nghề, nhiệt tình, hết mình với sinh viên trong mọi hoạt động từ trên giảng đường cho đến những hoạt động cộng đồng, hoạt động xã hội. Chính điều đó đã tạo nên nhiều thế hệ sinh viên Đại học Bách Khoa “học hết sức – chơi hết mình”, luôn luôn nỗ lực, phấn đấu xây dựng một cộng đồng  sinh viên Bách khoa đầy tự hào, hội tụ những học sinh ưu tú từ các trường Trung học Phổ thông hàng đầu cả nước - thông minh, năng động, sáng tạo, chấp nhận nhiều thử thách, thi đua và cạnh tranh, rèn luyện bản lĩnh, tạo nên bản sắc, cá tính riêng của sinh viên Bách khoa, khẳng định tiềm năng tương lai trước các nhà tuyển dụng.

Môi trường học tập:

- Bách khoa đào tạo đa ngành, từ Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân, đến Thạc sỹ, Tiến sỹ các ngành kỹ thuật, công nghệ và quản trị kinh doanh cùng chương trình kỹ sư tài năng với quy mô khoảng 26.000 sinh viên và 11 khoa chuyên ngành.

- Qua quá trình nỗ lực phấn đấu, trường đã hoàn chỉnh hệ thống tín chỉ (đại học chính quy, tại chức) và từng bước triển khai cho đào tạo sau đại học. Ngoài ra, Trường còn có nhiều chương trình đào tạo liên kết với nước ngoài.  Môi trường giáo dục tiêu chuẩn chất lượng cao - không khí học tập nghiêm túc, giảng viên tận tình, sinh viên nhiều cạnh tranh, cơ hội phát triển năng lực tự quyết định cá nhân, tự học tập và làm việc nhóm, năng động cập nhật kiến thức khoa học công nghệ mới và nghiên cứu ứng dụng, tiền đề để nhanh chóng thích nghi và hòa nhập môi trường làm việc doanh nghiệp. Chương trình đào tạo thường xuyên được cập nhật mới, vươn tới trình độ khu vực và thế giới, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Vì sao chọn Đại học Bách khoa TP.HCM?

Chương trình đào tạo quốc tế:

- Đẩy mạnh các chương trình đào tạo quốc tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đại học Bách khoa trong chiến lược phát triển 2016-2020, nhằm thúc đẩy năng lực cạnh tranh của kỹ sư Việt Nam trên thị trường lao động khu vực. Nhờ đó, các tân kỹ sư của Trường ĐH Bách khoa không chỉ giỏi chuyên môn mà còn thông thạo tiếng Anh, vững vàng kỹ năng và tự tin hội nhập.

- Việc quốc tế hóa mạnh mẽ các chương trình đào tạo của còn là giải pháp tiếp cận sâu, rộng nền giáo dục tiên tiến của các quốc gia phát triển, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, nâng cao chất lượng giảng dạy. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học đối với các chương trình đào tạo kỹ thuật - công nghệ - quản trị bằng tiếng Anh, Pháp, Nhật…

- Các chương trình đào tạo quốc tế đang vận hành : Chương trình kỹ sư chất lượng cao Việt – Pháp, chương trình liên kết quốc tế, chương trình tăng cường tiếng Nhật, chương trình kỹ sư Việt – Nhật,…

Đời sống sinh viên:

- Nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên thể hiện và phát huy tất cả những khả năng của mình. Ngoài thời giờ lên lớp sinh viên có thể dành thời gian cho các hoạt động văn nghệ, thể thao, câu lạc bộ đội nhóm, ngoại ngữ hoặc đọc sách giải trí trong thư viện, việc học tập như là một lẽ tự nhiên, tự giác học hết mình và vui chơi tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng hết mình.

- Sinh viên có thể tham gia các môn thể thao ngay tại trường như bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, tennis...Ngoài ra, còn  tham gia chương trình tư vấn tuyển sinh, tiếp sức mùa thi cấp trường và thành phố ,sôi nổi tham gia chiến dịch mùa hè xanh thông qua những hoạt động thiết thực như xây dựng cầu đường, xóa mù chữ cho trẻ nhỏ ở các vùng nông thôn..

- Ngoài ra, sinh viên còn được tiếp cận những doanh nghiệp thông qua ngày hội việc làm được tổ chức hằng năm ở khuôn viên trường, hội thảo công nghệ khoa học, kĩ năng mềm nhằm mục đích cho sinh viên Bách Khoa có thể rèn luyện khả năng của mình đáp ứng nhu cầu tính chất công việc sau này.Cùng với kiến thức chuyên môn, tình thương và trách nhiệm xã hội, tính cộng đồng là những đức tính được rèn dũa trong sinh viên ở 1 môi trường học tập sinh hoạt rất thân thiện của đại học bách khoa TPHCM.

Bạn đang muốn học tại Đại học Bách Khoa TP.HCM thì có thể tìm hiểu các chương trình đào tạo của trường tại website Edunet. Điều khác biệt Edunet mang lại cho các bạn học viên chính là ưu đãi học phí, đăng ký tại Edunet các chương trình đào tạo, các bạn học viên có cơ hội nhận ưu đãi học phí từ 5% đến 30%. 

Nguồn: Edunet.