Có nên học Đại học Bách khoa Hà Nội

17/07/2019
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường Đại học uy tín của Việt Nam đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật – công nghệ. Mô hình đào tạo tiên tiến, phát huy tính tự chủ, sáng tạo của sinh viên, môi trường học tập với nhiều cơ hội tiếp cận trực tiếp với nền khoa học quốc tế khiến Đại học Bách khoa Hà Nội trở thành cánh cổng vàng cho học sinh. Dưới đây là 6 lý do sinh viên không nên bỏ lỡ một ngôi trường lý tưởng như vậy.

Danh tiếng trường Đại học Bách khoa Hà Nội:

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội thuộc Top những trường uy tín hàng đầu đất nước về kỹ thuật – khoa học – công nghệ. Trải qua 60 năm hình thành và phát triển, Trường đã từng bước khẳng định vị thế của mình thông qua uy tín về chất lượng đào tạo, các hoạt động phong trào sinh viên sôi nổi, sự gắn bó giữa Nhà trường và xã hội, cam kết đào tạo đội ngũ nhân lực hùng hậu và chất lượng cao cho đất nước.

Chương trình đào tạo Đại học Bách khoa Hà Nội đa dạng, tiên tiến:

Chương trình học tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội phong phú với 42 ngành thuộc 17 Viện đào tạo; 04 chương trình đào tạo đặc biệt và các chương trình đào tạo hợp tác quốc tế dành cho sinh viên chính quy; 44 chương trình đào tạo thạc sĩ và 39 chuyên ngành đào tạo nghiên cứu sinh giúp các em thực hiện mơ ước và đam mê của mình ở nhiều lĩnh vực khoa học – công nghệ khác nhau. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội luôn chú trọng cập nhật những tri thức mới và phương pháp tiên tiến trong công tác quản trị đại học, kiểm định chất lượng, chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy.

Môi trường học tập Đại học Bách khoa Hà Nội năng động, sáng tạo:

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội có cơ hội tiếp cận môi trường học tập với cơ sở vật chất hiện đại; chương trình đào tạo tiên tiến, tiệm cận với mô hình trên thế giới; môi trường rèn luyện năng động và sáng tạo. Sinh viên không chỉ tham gia những tiết học chính khóa bổ ích trên giảng đường, mà còn có cơ hội tham gia vào các câu lạc bộ học thuật để thỏa mãn đam mê học tập và nghiên cứu. 

Có nên học Đại học Bách khoa Hà Nội?

Cơ sở vật chất Đại học Bách khoa Hà Nội hiện đại, tiện nghi:

Nhà trường đã đầu tư cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại như: Hệ thống phòng thí nghiệm đồng bộ với trang thiết bị máy móc hiện đại; khu ký túc xá khang trang, sạch sẽ với các sân bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, sân vận động tiêu chuẩn quốc tế, bể bơi, sân tennis, nhà thi đấu thường xuyên tổ chức những hoạt động lớn quy mô thành phố, quốc gia. 

Đội ngũ giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội giỏi chuyên môn, tâm huyết:

Số lượng giảng viên cơ hữu của trường Đại học Bách khoa Hà Nội hiện nay là 1187 cán bộ giảng dạy (trong đó 21 GS, 202 PGS, 703 TS-TSKH, gần 300 ThS,CN). Giảng viên của Trường được đào tạo từ các cơ sở đào tạo có uy tín trong nước và các nước trên thế giới, có kết quả học tập, nghiên cứu tốt, có năng lực để giảng dạy và hướng dẫn khoa học cho sinh viên. 

Hỗ trợ tài chính Đại học Bách khoa Hà Nội đa dạng, phong phú:

Nhà trường thực hiện đầy đủ các chính sách về miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội cho tất cả sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định hiện hành. Ngoài ra trường còn gây dựng nhiều quỹ học bổng, trao đổi sinh viên với các trường đại học đối tác tại nước ngoài sẵn sàng hỗ trợ sinh viên có kết quả học tập xuất sắc hay có hoàn cảnh gia đình đặc biệt.

Đại học Bách khoa Hà Nội, nơi các bạn sinh viên đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi quyết định chọn con đường tương lai. Để tìm hiểu rõ hơn về các chương trình đào tạo của Đại học Bách khoa Hà Nội, các bạn sinh viên có thể tham khảo tại website Edunet -  so sánh, cung cấp thông tin và đăng ký các khóa học toàn diện nhất tại Việt Nam.

Nguồn: Edunet.