Năm thành lập
12+ năm
Top 300 đại học phát triển bền vững nhất thế giới
10.000+
Học viên theo học
100 đối tác nước ngoài thuộc 18 quốc gia trên thế giới
28 ngành bậc sau đại học, 47 ngành bậc đại học và 33 ngành bậc cao đẳng
Học bổng
50% học phí
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO:
Học ngành công nghệ thực phẩm sinh viên được trang bị kiến thức về bảo quản và chế biến sản phẩm nông – thủy sản thực phẩm, áp dụng vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra và quản lý chất lượng thực phẩm; Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng trong nhà máy chế biến thực phẩm, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, xử lý các tình huống cơ bản trong sản xuất thực phẩm công nghiệp; Tư ván dinh dưỡng, tham gia nghiên cứu và viết báo cáo khoa học, sử dụng an toàn và hiệu quả thiết bị, máy móc chuyên dụng trong lĩnh vực chuyên môn.
HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO:
Hình thức học:
- Loại hình đào tạo trực tuyến – từ xa nhằm tạo điều kiện cho sinh viên vừa làm vừa học, tiết kiệm được thời gian tập trung đến trường. Sinh viên chủ động học tập theo sách, các học liệu, học trực tuyến trên mạng Internet hoặc các phương tiện hỗ trợ đi kèm. Thời gian tập trung ôn tập được ưu tiên bố trí vào các ngày thứ bảy và chủ nhật.
Thời gian đào tạo:
- Thực hiện theo hình thức tích lũy tín chỉ, có tính chất liên thông; người đã tốt nghiệp đại học hoặc đã học các chương trình đào tạo khác được bảo lưu kết quả học phần đã tích lũy có cùng nội dung và thời lượng; thời gian đào tạo tùy thuộc vào số lượng tín chỉ đã tích lũy và số lượng tín chỉ phải học bổ sung của từng đối tượng cụ thể (Kế hoạch về thời gian đào tạo như sau: người tốt nghiệp THPT học 4 - 5 năm, người tốt nghiệp trung cấp học 2,5 – 3 năm, người tốt nghiệp cao đẳng học 1,5 – 2,5 năm, người có bằng đại học khác ngành học 2 – 2,5 năm).
ĐỐI TƯỢNG DỰ TUYỂN:
- Tốt nghiệp THPT (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên).
- Tốt nghiệp trung cấp (đã có bằng THPT hoặc được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định).
- Tốt nghiệp cao đẳng hoặc tốt nghiệp đại học khác với ngành đăng ký.
HÌNH THỨC DỰ TUYỂN:
- Xét tuyển (không phải qua kỳ thi tuyển).
HỒ SƠ DỰ TUYỂN:
- Phiếu dự tuyển (Theo mẫu thống nhất chung của Trường);
- Văn bằng tốt nghiệp, bảng điểm/học bạ (bản sao có chứng thực);
- Giấy khai sinh hoặc giấy chứng minh nhân dân (bản sao có chứng thực);
- Bản sao có chứng thực bằng THPT hoặc bảng điểm tốt nghiệp các môn văn hóa THPT (đối với thí sinh tốt nghiệp TC nghề hoặc văn bằng tốt nghiệp do trường chính trị cấp);
- 02 ảnh cỡ 3 x 4 chụp không quá 6 tháng (ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau ảnh);
- 02 bì thư có dán tem và ghi địa chỉ liên lạc;
- Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).
NỘI DUNG ĐÀO TẠO:
STT |
TÊN HỌC PHẦN |
|
|
I.1. Các môn lý luận chính trị |
|
1 |
Tư tưởng Hồ Chí Minh |
2 |
Kinh tế chính trị |
I.2. Ngoại ngữ |
|
1 |
Anh văn B2 |
I.3. Toán, Tin học |
|
1 |
Toán cao cấp A1 |
2 |
Toán cao cấp A2 |
|
|
II.1. Kiến thức cơ sở ngành |
|
Phần bắt buộc |
|
1 |
Hóa lý – Hóa keo |
2 |
Tính chất vật lý của vật liệu thực phẩm |
3 |
Kỹ thuật thực phẩm 1 |
4 |
Kỹ thuật thực phẩm 2 |
5 |
Kỹ thuật thực phẩm 3 |
6 |
Thực hành kỹ thuật thực phẩm |
7 |
Phụ gia thực phẩm |
8 |
Thiết kế thí nghiệm và xử lý số liệu |
Phần tự chọn (chọn ít nhất 1 học phần trong các học phần) |
|
1 |
Kỹ thuật lạnh thực phẩm |
2 |
Độc tố học thực phẩm |
II.2. Kiến thức chuyên ngành |
|
Phần bắt buộc |
|
1 |
Thiết kế công nghệ và nhà máy thực phẩm |
2 |
Ứng dụng tin học trong công nghệ thực phẩm |
3 |
Đồ án kỹ thuật thực phẩm |
Phần tự chọn ( Chọn tối thiểu 1 học phần nhóm A, 3 học phần nhóm B, 2 học phần nhóm C) |
|
Nhóm A |
|
1 |
Thực phẩm chức năng |
2 |
Nghiên cứu người tiêu dùng |
3 |
Quản lý chuỗi cung ứng và truy nguồn gốc thực phẩm |
4 |
Quản lý cho kỹ sư |
Nhóm B |
|
1 |
Thực hành tổ chức và huấn luyện hội đồng cảm quan |
2 |
Thực hành kỹ thuật hiện đại trong công nghệ thực phẩm |
3 |
Thực hành thiết kế và kiểm tra bao bì thực phẩm |
4 |
Thực hành ứng dụng công nghệ sinh học trong công nghệ thực phẩm |
II.3. Khóa luận tốt nghiệp |
|
1 |
Khóa luận tốt nghiệp |
ĐÁNH GIÁ:
Thang điểm:
- Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Trường Đại học Trà Vinh.
TỐT NGHIỆP:
Điều kiện tốt nghiệp:
- Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Trường Đại học Trà Vinh.
Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp:
- Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thực phẩm có thể làm quản đốc sản xuất, chuyên viên điều hành sản xuất, quản lý chất lượng sản phẩm, kiểm tra chất lượng sản phẩm, quản lý nguyên liệu, thành phẩm; Cán bộ phòng kỹ thuật, cán bộ thu mua, chuyên viên tư vấn dinh dưỡng, chuyên viên sản xuất, kỹ thuật viên phân tích vi sinh, hóa lý, quản lý cơ sở sản xuất công nghiệp…
Khả năng học tập và nâng cao trình độ sau khi tốt nghiệp:
- Khi hoàn thành chương trình đào tạo học viên sẽ được cấp bằng kỹ sư công nghệ thực phẩm hình thức Giáo dục từ xa văn bằng được đảm bảo về tính pháp lý và được học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ.
Đại học Trà Vinh
Địa chỉ: 126 Nguyễn Thiện Thành, Phường 5, tp. Trà Vinh, Trà Vinh, Việt Nam
-
Thầy cô của trường theo mình là số 1 luôn nè,đặc biêt là mấy cô ở căn tin rất dễ thương :D
-
Cảm ơn bạn đã chọn khóa học này :D
-
-
Tư ván dinh dưỡng, tham gia nghiên cứu và viết báo cáo khoa học, sử dụng an toàn và hiệu quả thiết bị, máy móc chuyên dụng trong lĩnh vực chuyên môn.
-
Cảm ơn bạn đã chọn khóa học này :D
-
-
Học phí của trường thế nào ạ,có cao lắm không, e đang quan tâm ạ
-
Bạn ơi bên mình đã liên hệ với bạn rồi ý,bạn còn cần gì nữa không :D
-