Trường Đại học tự tạo sản phẩm phòng chống dịch vi rút Corona

05/02/2020
Trước tình trạng khan hiếm sản phẩm phục vụ phòng chống lây nhiễm viêm phổi Vũ Hán do vi rút corona gây ra, một số trường Đạo học tự tạo ra nước rửa tay, khẩu trang trước hết để sử dụng tại trường.

 

Cả giảng viên và sinh viên cùng thực hiện

 

Nhằm ứng phó với tình trạng nước rửa tay khan hiếm trên thị trường, ngày 2.2, nhóm cán bộ và sinh viên bộ môn kỹ thuật hóa hữu cơ Khoa Kỹ thuật hóa học Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã pha chế nước rửa tay phòng chống nCoV dành cho cán bộ và sinh viên của trường.

 

Nhóm đã pha chế các loại nước rửa tay gồm: gel sát khuẩn nhanh, xịt sát khuẩn nhanh có công dụng làm sạch và kháng khuẩn nhanh không dùng nước. Bên cạnh đó, còn có sản phẩm rửa tay sát khuẩn với công dụng rửa sạch và kháng khuẩn tay với nước.

 

Sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM làm sản phẩm rửa tay diệt khuẩn tại phòng thí nghiệm của trường

 

Hiện nhóm đã pha chế trên 200 lít để trang bị tại các vị trí trọng yếu của trường. Riêng các chai loại 50 và 100 ml để hỗ trợ cho cán bộ giảng viên của nhà trường.

 

Chia sẻ về quá trình này, PGS-TS Lê Thị Hồng Nhan, Trưởng bộ môn kỹ thuật hóa hữu cơ nhà trường, cho biết giảng viên là những người hỗ trợ công thức và kiểm tra chất lượng sản phẩm. Sinh viên là những người trực tiếp thực hiện các thao tác từ chuẩn bị nguyên vật liệu, lên kế hoạch, sản xuất và hoàn thiện sản phẩm.

 

“Đây là các sản phẩm tẩy rửa và sát khuẩn thường quy, có tác dụng làm sạch và kháng vi sinh vật có thể gây viêm nhiễm. Trong tình trạng dịch bệnh hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, đây được xem là một trong những giải pháp phòng tránh”, tiến sĩ Nhan thông tin.

 

Tiến sĩ Trần Thiên Phúc, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết các sản phẩm này được thầy cô giáo cùng sinh viên tạo ra để sử dụng trong nội bộ trường. Thực ra, đó là những bài thực hành đơn giản từ những bài học trên lớp, được xem như một giải pháp trong lúc trên thị trường các sản phẩm diệt khuẩn phòng dịch bệnh đang khan hiếm.

 

=== Sưu tầm: https://edunet.vn/