Nghiệp vụ Quản lý Bếp bánh
Trường Hướng nghiệp Á Âu (12515)
Khóa Học Nghiệp vụ Quản lý Bếp bánh của Trường hướng nghiệp Á Âu trang bị cho học viên đầy đủ kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm, nguyên lý kiểm soát chi phí đầu tư, lên concept thiết lập dự án kinh doanh. Đặc biệt, các buổi thực hành lên menu buffet bánh và đào tạo phương thức quản lý trong bếp bánh sẽ là những bài học giá trị để học viên hoàn thiện đầy đủ kỹ năng của một quản lý chuyên nghiệp.
Trong môi trường làm việc cạnh tranh ngày càng cao, những kỹ năng và xu hướng mới được cập nhập liên tục, một đầu bếp bánh chỉ nắm vững chuyên môn thôi là chưa đủ. Để dễ dàng thăng tiến, tăng lương cũng như có những bước đột phá mới trong công việc, việc thường xuyên cập nhập các kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm như: Quản lý chi phí, quản lý nhân sự, sắp xếp và phân công công việc,… là điều cực kỳ cần thiết.
Nghiệp vụ Quản lý là một trong 3 cấp độ quan trọng trong khóa học Bếp Trưởng Bếp Bánh của Học Làm Bánh Á Âu. Nội dung chương trình đào tạo không chỉ giúp học viên hoàn thiện kiến thức, kỹ năng quản lý mà còn gia tăng cơ hội thăng tiến trong nghề bánh cũng như giúp học viên đủ khả năng để trở thành người quản lý thành công.
GIỚI THIỆU CƠ SỞ ĐÀO TẠO
Hướng Nghiệp Á Âu thuộc công ty cổ phần Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) – Tên tiếng Anh là A Au Vocational Guidance Corporation (A Au Vogu Corp) – được thành lập vào ngày 28/4/2011, là đơn vị tiên phong được Tổng Cục Giáo Dục Nghề Nghiệp cấp phép đào tạo và cấp chứng chỉ Bếp Trưởng (Giấy chứng nhận dạy nghề số 62/2011/GCNĐKDN Do Sở Lao Động – Thương Binh và Xã Hội TP.HCM cấp phép).
Kể từ khi thành lập đến nay, HNAAu không ngừng lớn mạnh và liên tục phát triển không chỉ về quy mô doanh nghiệp mà cả số lượng học viên. Với gần 115.423 học viên theo học và trưởng thành với nghề. Từ 1 chi nhánh trong ngày đầu thành lập, tới nay số lượng đã lên tới 20 chi nhánh phủ rộng khắp cả nước tại các thành phố lớn: TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Biên Hòa, Bình Dương, Cần Thơ, Kiên Giang, Hội An,…
Trong suốt lịch sử hình thành và phát triển, Hướng Nghiệp Á Âu đã đào tạo nên nhiều thế hệ học viên giàu nhiệt huyết, thành thạo kỹ năng nghề và thái độ chuyên nghiệp để cung ứng cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực Bếp – Dịch Vụ Ăn Uống – Nhà Hàng – Khách Sạn – Lữ Hành, góp phần thay đổi diện mạo chất lượng phục vụ của ngành Du Lịch – Dịch Vụ trong nước. Với những thành tích đạt được, Hướng Nghiệp Á Âu đã vinh dự được Bộ Công Thương, Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch công nhận là thương hiệu danh tiếng Việt Nam.
Với mục tiêu đào tạo một thế hệ học viên giàu nhiệt huyết, thành thạo kỹ năng nghề, Hướng Nghiệp Á Âu đang xây dựng môi trường học tập thực nghề với mô hình HỌC VIÊN – ĐƠN VỊ ĐÀO TẠO – NHÀ TUYỂN DỤNG dưới sự hướng dẫn tận tình của những đầu bếp, chuyên gia ẩm thực giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Đây sẽ là cơ hội cho học viên học hỏi, nâng cao tay nghề, trau dồi đạo đức nghề nghiệp để trở thành những chuyên gia ẩm thực trong tương lai.
ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN
MS. ĐỖ THỊ HUỆ
- Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Cô Đỗ Thị Huệ đã và đang đào tạo nhiều Đầu Bếp Bánh trẻ đầy hứa hẹn và triển vọng.
- Tìm tòi, học hỏi và trau dồi kiến thức, kỹ năng từ những chuyên gia, đầu bếp bậc thầy trong Nghề Bếp như: Francis Bierliee – Chuyên gia bánh Âu; Pierre Fonteyne – Vua đầu bếp của nước Bỉ; Mac Pirotte – Đầu bếp danh tiếng, Cô Đỗ Thị Huệ đã thành công và nhận được sự chứng nhận tay nghề cao cấp từ họ, điều mà không phải ai cũng làm được. Sau đó, cô giữ chức vụ Bếp Trưởng Bếp Bánh tại khách sạn Continental – một trong những khách sạn 4 sao có lịch sử lâu đời nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.
- Cô Đỗ Thị Huệ hiện đang là Giảng viên của các khóa Bếp Trưởng Bếp Bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cô đã đào tạo được những Đầu Bếp Bánh trẻ, đầy hứa hẹn. Cô luôn tâm niệm: “Làm giảng viên để truyền nghề cho những thế hệ tương lai không chỉ là công việc mà còn sứ mạng của cô”. Với lòng yêu nghề và sự tận tụy, cô được nhiều học trò yêu mến và khâm phục. Mong rằng cô sẽ luôn giữ được ngọn lửa của mình để truyền nó tới cho các bạn trẻ, những đầu bếp trẻ yêu làm bánh như cô.
MS. HỒ THỊ VIỆT MỸ
- Qúa trình công tác:
- Từ 1995 đến 2014: Bếp trưởng Bếp Bánh – Khách sạn New World Hotel Saigon.
- Từ 2008 đến 2010: Phụ trách đào tạo nhân viên và quản lý hệ thống Tiệm bánh Bim Donut
- Từ 2010 đến 2012: Quản lý hệ thống tiệm bánh My Mom’s Bread và Eastgate
- Từ 2013 – Nay: Giảng viên chuyên ngành Bếp Bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu
Tham gia giảng dạy tại Hướng Nghiệp Á Âu với vai trò Giảng viên các khóa học thuộc Bếp Bánh, Cô Hồ Thị Việt Mỹ là người truyền cảm hứng sáng tạo và lòng yêu nghề đến với tất cả các bạn học viên đam mê làm bánh. Cô được học viên biết đến là một người Thầy tâm huyết với nghề và đầy sự nhiệt tình với học trò của mình. Mỗi bài dạy của Cô đều có sự đầu tư nghiên cứu, cập xu hướng làm bánh mới nhất để học viên nắm bắt và ứng dụng hiệu quả vào thực tế. Cô tâm niệm: “Thành công đến từ 99% lao động, chỉ có 1% của tài năng”. Chính vì thế, Cô luôn khuyến khích học trò mình sáng tạo, phát huy hết khả năng và rèn luyện kỹ năng thuần thục để có thể rút ngắn con đường đến với thành công nghề nghiệp trong tương lai.
MR. NGUYỄN MINH VŨ
- Thầy Nguyễn Minh Vũ đã có 14 năm làm việc tại Công Ty Bột Mì Interflour Việt Nam, công ty Phụ Gia Behn Meyer Việt Nam, công ty Bột Mì CJSC. Tại đây, thầy nắm giữ các vị trí ở các bộ phận sau:
- Giám Sát Phòng Quản Lý Chất Lượng.
- Trưởng Phòng Nghiên Cứu và Phát Triển Sản Phẩm.
- Phó Phòng Kinh Doanh.
- Trưởng Phòng Hỗ Trợ Khách Hàng.
- Trưởng Phòng Đào Tạo – Trung tâm đào tạo bánh của công ty Interflour Việt Nam.
- Trưởng phòng Marketing.
- Giám đốc Kỹ thuật và Bán hàng
- Giám đốc Nhãn hiệu
- 14 năm với tình yêu gắn chặt với nghề làm bánh đã giúp thầy Vũ có trong tay nhiều bí quyết, kinh nghiệm nghề quý báu. Thế mạnh của thầy là những món bánh thuộc dòng bánh mì nổi tiếng như Croissant, bánh Danish nổi tiếng và các loại bánh trong dòng bánh ngọt.
- Hiện với vai trò là Giảng viên Bếp Bánh của Hướng Nghiệp Á Âu, bằng bề dày kinh nghiệm, tình yêu nghề bánh và sự tâm huyết của mình, tin rằng thầy Nguyễn Minh Vũ sẽ là người “đưa đò” để rất nhiều thế hệ học viên bếp bánh học tập và thành công với nghề.
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
STT |
MÃ BÀI |
TÊN BÀI |
THỜI LƯỢNG |
HÌNH THỨC |
1 |
BBB_QL49 |
Cơ cấu tổ chức |
1 buổi |
Lý thuyết |
2 |
BBB_QL50 |
Quy trình vận hành Bếp bánh |
1 buổi |
Lý thuyết |
3 |
BBB_QL51 |
Nhập kho và bảo quản hàng hóa |
1 buổi |
Lý thuyết |
4 |
BBB_QL52 |
Cấu trúc thực đơn |
1 buổi |
Lý thuyết |
5 |
BBB_QL53 |
Kiểm soát chi phí đầu tư |
1 buổi |
Lý thuyết |
6 |
BBB_QL54 |
Kiểm soát chi phí ẩm thực (Food cost) |
1 buổi |
Lý thuyết |
7 |
BBB_QL55 |
Concept – Thiết lập dự án kinh doanh – Buổi 1 |
1 buổi |
Lý thuyết |
8 |
BBB_QL56 |
Concept – Lập dự án kinh doanh – Thuyết trình – Buổi 2 |
1 buổi |
Lý thuyết |
9 |
BBB_QL57 |
Kỹ năng đào tạo nghề |
1 buổi |
Lý thuyết |
10 |
BBB_QL58 |
Thực hành menu Buffet Breakfast – Quầy Bánh Mì – Buổi 1 |
1 buổi |
Tích hợp |
11 |
BBB_QL59 |
Thực hành menu Buffet Breakfast – Quầy Bánh Mì – Buổi 2 |
1 buổi |
Tích hợp |
12 |
BBB_QL60 |
Thực hành menu Buffet Coffee Break |
1 buổi |
Tích hợp |
12 |
BBB_QL61 |
Thực hành menu Buffet Lunch/ Dinner – Quầy Bánh Ngọt – Buổi 1 |
1 buổi |
Tích hợp |
14 |
BBB_QL62 |
Thực hành menu Buffet Lunch/ Dinner – Quầy Bánh Ngọt – Buổi 2 |
1 buổi |
Tích hợp |
15 |
BBB_QL63 |
Thực hành bánh: A la carte – Buổi 1 |
1 buổi |
Tích hợp |
16 |
BBB_QL64 |
Thực hành bánh: A la carte – Buổi 2 |
1 buổi |
Tích hợp |
17 |
BBB_QL65 |
Thực hành menu Afternoon Tea |
1 buổi |
Tích hợp |
18 |
BBB_QL66 |
Thực hành nhóm: Buffet bánh tự chọn |
1 buổi |
Tích hợp |
19 |
BBB_QL67 |
Kiểm tra Kỹ năng Đào tạo nghề |
1 buổi |
Lý thuyết hoặc Thực hành |
20 |
BBB_QL68 |
Thi tốt nghiệp |
1 buổi |
Thực hành |
THỜI LƯỢNG ĐÀO TẠO
- Thời gian đào tạo: 20 buổi
DỰ KIẾN KHAI GIẢNG
- Thời gian khai giảng: Linh động
HỌC PHÍ
- Học phí khóa học là 8,000,000 VNĐ
Trường Hướng nghiệp Á Âu
Địa chỉ: 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HCM