Chương trình Cử nhân Quản trị Nhà hàng Quốc tế được thiết kế phù hợp với đối tượng học sinh vừa tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có đam mê về văn hóa ẩm thực nói chung và ẩm thực Pháp nói riêng. Với thời gian đào tạo 4 năm, mức học phí ưu đãi đặc biệt, chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh được thiết kế linh hoạt mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận, trải nghiệm môi trường giáo dục theo mô hình đào tạo hiện đại của Pháp và các nước Châu Âu.
Đội ngũ giảng viên Pháp – Việt Nam là những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống giúp sinh viên tiếp thu tốt nhất hệ thống giáo trình chuyên nghiệp được biên soạn bởi những giáo sư hàng đầu của ĐH Cergy-Pontoise. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị kỹ năng tiếng Pháp, văn hóa Pháp và trải nghiệm chương trình học đa dạng, phong phú với nhiều môn học chuyên sâu về lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Đặc biệt, thời gian thực hành chiếm đến 70% thời lượng chương trình cho phép sinh viên cơ hội tiếp xúc, cọ sát liên tục với môi trường thực tế chuyên nghiệp tại các khách sạn, nhà hàng tiêu chuẩn 5 sao như: Khách sạn Majestic, Khách sạn Intercontinental, Khách sạn Rex Sài Gòn, Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Metropole, Hệ thống The Adora,…
Hoàn thành chương trình, sinh viên được nhận bằng Cử nhân Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống Quốc tế do ĐH Cergy-Pontoise cấp, có giá trị Quốc tế và được Bộ GD&ĐT Việt Nam công nhận (theo quyết định số 754/QĐ-BGDĐT), đảm bảo năng lực chuyên môn vững vàng, tư duy quản trị nhà hàng, quản trị ẩm thực hiện đại cùng những cơ hội thăng tiến tốt nhất tại các công ty, tập đoàn khách sạn, nhà hàng lớn trong và ngoài nước. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể học lên trình độ Thạc sĩ tại HUTECH, Pháp hoặc bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.
HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO
Hình thức đào tạo: Liên kết
Thời gian đào tạo: 3,5 năm
ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN
Đối tượng tuyển sinh:
- Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- Sinh viên sẽ được kiểm tra trình độ Tiếng Anh đầu vào để xếp lớp học Tiếng Anh tăng cường (miễn phí).
Hình thức dự tuyển
- Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
- Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐH Quốc gia TP.HCM
- Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12: Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên)
- Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12: Tổng điểm trung bình của 3 học kỳ (gồm HKI, HKII của lớp 11 và HKI của lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên (đã bao gồm điểm ưu tiên)
Hồ sơ dự tuyển
- Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của HUTECH)
- Bản photo công chứng học bạ THPT (lớp 12)
- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
- Giai đoạn 1:
No. |
Course Code |
Course Title |
Credit No. |
Semester 1 |
|||
01 |
ENC101 |
English 1 |
3 |
02 |
ENC102 |
English 2 |
3 |
03 |
ENC103 |
English 3 |
3 |
04 |
ENC104 |
English 4 |
3 |
05 |
ENC105 |
English 5 |
3 |
06 |
ENC106 |
English 6 |
3 |
07 |
SOS101 |
Vietnamese Culture |
3 |
08 |
PSY101 |
Psychology |
3 |
Total of Credit |
24 |
||
Semester 2 |
|||
01 |
MAT106 |
Linear Algebra and Calculus |
3 |
02 |
CAP211 |
Introduction to Information Technology |
3 |
03 |
ECO107 |
Microeconomics |
3 |
04 |
MAN116 |
Principles of Management |
3 |
05 |
TOU107 |
Introduction to Tourism |
3 |
06 |
TOU101 |
Tourism Geography |
3 |
07 |
MAN110 |
Culinary management |
3 |
08 |
HMM103 |
Bar Operations |
3 |
Total of Credit |
24 |
||
Semester 3 |
|||
01 |
HMM306 |
Inflammable Safety |
1 |
02 |
HMM309 |
Cocktail Making Practice |
1 |
03 |
HMM312 |
Showmanship Practice |
1 |
04 |
HMM102 |
Tablewear arts |
3 |
05 |
MAR104 |
Fundamentals of Marketing |
3 |
06 |
FOT115 |
Food and Food processing |
3 |
07 |
HMM105 |
Culinary Culture |
3 |
08 |
PHT304 |
Physical training 1 |
2 |
Total of Credit |
17 |
||
Semester 4 |
|||
01 |
MAN111 |
Sales Management |
|
02 |
HMM310 |
Tablewear Practice |
|
03 |
SKL102 |
Presentation and Job Seeking Skills |
|
04 |
SKL103 |
Creative Thinking and Time Management Skills |
|
05 |
PHT305 |
Physical training 2 |
|
06 |
NDF101 |
National Defense Education 1 |
|
07 |
NDF102 |
National Defense Education 2 |
|
08 |
NDF303 |
National Defense Education 3 |
|
Total of Credit |
20 |
||
Semester 5 |
|||
01 |
FOT321 |
Food Processing Practice |
1 |
02 |
POS101 |
Revolutionary Policies of the Vietnam Communist Party |
3 |
03 |
TOU106 |
Event Coordination |
3 |
04 |
MAN135 |
Human Resource Management |
3 |
05 |
HMM101 |
Diplomatic Reception |
3 |
06 |
MAN129 |
Financial Management |
3 |
07 |
LAW106 |
Fundamentals of Law |
3 |
Elective course |
|||
Group 1 |
|||
08 |
MAN113 |
Quality Management for Services |
3 |
09 |
MAN132 |
Office Management |
3 |
Group 2 |
|||
08 |
TOU104 |
Tourism Planning |
3 |
09 |
BUS105 |
Organizational Culture |
3 |
Total of Credit |
25 |
||
Semester 6 |
|||
POS102 |
Principles of Marxism - Leninism |
5 |
|
ACC114 |
Principles of Accounting |
3 |
|
SKL101 |
Entrepreneurship |
3 |
|
MAN124 |
Restaurant Managem |
3 |
|
POS103 |
Hochiminh's Thoughts |
3 |
|
TOU102 |
Customer Services |
3 |
|
BUS208 |
E-commerce |
3 |
|
MAN130 |
Brand Management |
3 |
|
HMM513 |
Graduation Internship for Restaurant Management and Gastronomy |
3 |
|
Total of Credit |
28 |
- Giai đoạn 2:
No. |
Course Title |
Credits |
1 |
General English
|
18 |
2 |
Knowledge of Food Products
|
8 |
3 |
Marketing and Management Techniques
|
6 |
4 |
Communication
|
6 |
5 |
Tutored Project
|
7 |
6 |
International
|
6 |
7 |
Training period in a company
|
12 |
8 |
Management Skills in Gastronomic Food & Beverage Operations
|
8 |
9 |
Professional techniques
|
|
Total Credits |
78 |
HỌC PHÍ
- Học phí toàn khóa: Liên hệ để biết thêm thông tin
Đại học Công nghệ TP. HCM
Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh