Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Không có thông báo.

Cử nhân Lập trình ứng dụng Web( Hệ liên thông )

Cao đẳng Công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh (330)

0
Loại hình đào tạo:
Trong nước
Bậc học:
Cử nhân
Kiểm định:
Không đề cập
Loại hình trường:
Công lập
Yêu cầu nhập học:
Xét tuyển hồ sơ
Hình thức đào tạo:
Chính quy
Thời gian học:
Trong giờ hành chính
Thời lượng đào tạo:
1 năm
Dự kiến khai giảng:
Tháng 8
Nơi học:
12 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thanh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Dân lập

 10.000 đầu sách

Khuôn viên: 99.500m²

30 doanh nghiệp

15.000+ Sinh viên

97,7% sinh viên có việc làm

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

- Đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp gia công và sản xuất phần mềm.

- Sinh viên làm việc theo đúng chuyên ngành và lương theo cam kết với trường (đính kèm cam kết)

- Sinh viên ITC ưu tiên phát triển Kỹ năng mềm, Ngoại ngữ, và Kỹ năng cứng theo thứ tự ưu tiên..

Kỹ năng mềm

Kỹ năng giải quyết vấn đề

 • Đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một lập trình viên nào. Công việc phát triển phần mềm thì thực ra 100% là để giải quyết các vấn đề. Nếu không có những vấn đề thì chúng ta cũng chẳng cần có những phần mềm làm gì.
 • Tất cả phần mềm đều được thiết kế để giải quyết một số vấn đề của người sử dụng và trong cái giải pháp chung đó lại có một mảng rất lớn những vấn đề nhỏ hơn nảy sinh. Không quan trọng về việc bạn đang sử dụng ngôn ngữ lập trình hoặc công nghệ nào, nếu bạn không thể giải quyết những vấn đề thì bạn không phải là một người phát triển phần mềm giỏi.
 • Một điều đáng ngạc nhiên là hầu hết các lập trình viên lại rất yếu trong kỹ năng giải quyết vấn đề. Chúng ta hãy nghĩ về một người thợ mộc làm ví dụ, nếu muốn trở thành một người thợ mộc thành công, thì bạn nên giỏi trong việc cắt gỗ. Chúng ta cũng phải có khả năng thực hiện được tất cả các dạng cắt và sử dụng nhiều công cụ khác nhau. Không quan trọng là bạn có bao nhiêu năm kinh nghiệm trong nghề thợ mộc hay bạn có khả năng thiết kế đồ mỹ nghệ tốt đến đâu, nếu mỗi lần bạn thử cắt gỗ mà bạn phải khó nhọc lắm mới hoàn thành được nhát cắt đó thì bạn không phải là một người thợ mộc giỏi.
 • Cắt gỗ là một kỹ năng cơ bản của nghề thợ mộc, cũng giống như giải quyết vấn đề là kỹ năng cơ bản của nghề phát triển phần mềm.

Kỹ năng tự học

 • Có thể nói rằng không có một kỹ năng nào trong cuộc sống lại quan trong bằng kỹ năng học cách để học. Kỹ năng này đặc biệt quan trọng trong ngành phát triển phần mềm, bởi vì không lĩnh vực nào mà tôi biết lại có tốc độ thay đổi nhanh hơn là lĩnh vực phát triển phần mềm.
 • Chúng ta không thể biết tất cả về mọi thứ. Thậm chí chúng ta cũng không thể đầu tư thời gian để trở nên tinh thông dù chỉ một công nghệ hoặc framework xác định nào đó — bởi vì mọi thứ thay đổi quá nhanh! Thay vì đó bạn cần có khả năng nhanh chóng thu được kiến thức mà bạn cần cho công việc đang làm. Nếu bạn thực sự muốn có một kỹ năng mà sẽ giúp bạn luôn thuận lợi trong nghề phát triển phần mềm, thì hãy học cách làm thế nào để dạy chính mình.
 • Chỉ có một cách duy nhất để phát triển kỹ năng này là hãy thực hành nó. Hãy học một ngôn ngữ lập trình hoặc công nghệ mới, thậm chí nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ chẳng bao giờ sử dụng nó. Chúng ta sẽ rất ngạc nhiên vì khả năng tiếp thu rất nhanh của mình, bởi vì bạn đã có kiến thức nền tảng trước đó rồi. Nếu chúng ta có thể nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi chóng mặt trong ngành phát triển phần mềm và các công nghệ cũng như những nền tảng kết hợp cùng với nó, thì chúng ta sẽ có những kỹ năng mà sẽ luôn luôn đáp ứng được yêu cầu công việc.

Kỹ năng đặt tên

 • Phát triển phần mềm thì tất cả là về mô tả những thứ trừu tượng. Hầu hết những thứ mà chúng ta đang xây dựng thì không thể nhìn thấy được. Mỗi lần mà chúng ta viết code nghĩa là chúng ta đang đặt tên cho một số thứ. Khi ta đọc code của chính mình hoặc của một ai khác viết ra, thì bạn đang cố gắng hiểu đoạn code đó thông qua tên của các thứ trong nó. Trình độ của một lập trình viên được xác định bằng cách xem qua cách họ đặt tên các phương thức, biến và các lớp trong code mà họ viết.
 • Một lập trình viên mà thiếu hụt khả năng đưa ra những tên tốt tới những khái niệm và dữ liệu trong code của họ thì giống như một nhà phiên dịch mà bị câm vậy. Không quan trọng liệu ta có hiểu một điều gì đó hay không, nếu ta không thể giải thích điều đó một cách rõ ràng thì trong chốc lát nó sẽ rời khỏi đầu của ta.
 • Cách tốt nhất để nâng cao kỹ năng này là luôn luôn thực hành nó. Rất khó để biết liệu code của ta có đúng hoặc hiệu quả hay không chỉ bằng cách xem qua chúng, nhưng nếu người khác đọc nó và có thể hiểu được thì họ sẽ cho rằng bạn biết ta đang làm gì.

Kỹ năng làm việc nhóm

 • Trong danh sách này thì kỹ năng hợp tác với mọi người được liệt kê cuối cùng, nhưng trong nhiều trường hợp thì có thể nói rằng nó là kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất. Công việc chúng ta luôn liên quan đến nhiều người. Trừ khi ta làm việc một mình hoặc phát triển phần mềm cho chính ta xài, còn không thì người khác sẽ ảnh hưởng đến nghề nghiệp phát triển phần mềm của ta.
 • Bằng cách này chúng ta học cách không chỉ trích người khác, vì có nhiều cách để hợp tác với mọi người hơn là chỉ trích. Cuốn “Đắc Nhân Tâm” cũng đề cập vấn đề này liên tục. Vấn đề cơ bản là loài người không phải là một sinh vật có logic, chúng ta thường hành xử theo cảm xúc. Chắc chắn là chúng ta luôn tự hào về khả năng lý trí của mình, nhưng trong thực tế thì hầu hết các quyết định mà chúng ta tạo ra thì thường bị ảnh hưởng bởi cảm xúc hơn là lý trí. Điều đó có nghĩa là trong nghề phát triển phần mềm thì trừ khi bạn có thể hợp tác hiệu quả với những lập trình viên khác, những người quản lý và thậm chí là cả khách hàng; nếu không thì bạn sẽ luôn luôn gặp phải những vấn đề rắc rối, cho dù bạn có những ý tưởng tốt đến mấy hay kỹ năng của bạn có tuyệt vời ra sao đi nữa.
 • Tích cực tham gia vào cộng đồng phát triển phần mềm nói chung có thể giúp bạn rất nhiều trong nghề nghiệp. Nó không chỉ là về tạo mối quan hệ, nhưng việc đưa tên của bạn ra ngoài cũng là cách hay để xây dựng một “nghiệp” tốt.

Ngoại ngữ

 • Đạt chuẩn Anh văn B1 (theo yêu cầu của các doanh nghiệp phần mềm liên kết)

Kỹ năng cứng

 • Full Stack Developer là mục tiêu mà sinh viên ngành lập trình Web có được sau 2 năm học Cao đẳng với các kĩ năng tổng hợp bao gồm Server, Network, Data Modeling, Logic nghiệp vụ, API, Restful, User Interface (Web + App) & phải hiểu rõ tâm lý khách hàng & mong muốn của họ. Để trở thành một Full Stack Developer, đòi hỏi người học phải phát triển kèm theo các kỹ năng mềm, cũng như rèn luyện ở các project thực tế trên thị trường.
 • Với mục tiêu đào tạo ra các bạn lập trình viên full stack Javascript, sinh viên ITC nắm rõ kiến trúc làm Web hiện đại MEAN (MONGODB + EXPRESSJS + ANGULARJS + NODEJS)MEAN = M (MongoDB) + E (ExpressJS) + A (AngularJS) + N (NodeJS)
 • MEAN là một tổ hợp các công nghệ cực kì mạnh mẽ để xây dựng các ứng dụng web chuyên nghiệp, đòi hỏi những kĩ thuật cao mà các công ty hiện nay đang rất cần nhân lực.

HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO

 • Hình thức đào tạo: Tập trung
 • Thời gian đào tạo:   2 năm.

 

ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

 • Người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành, nghề và bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương;
 • Người có bằng tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông thì phải bảo đảm đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
 • Người có bằng tốt nghiệp cao đẳng, cao đẳng nghề có nhu cầu học liên thông để có bằng tốt nghiệp cao đẳng thứ hai.

HÌNH THỨC TUYỂN SINH

 • Không thi tuyển, chỉ xét tuyển.

HỒ SƠ XÉT TUYỂN

 • Đơn xin xét tuyển;
 • 01 bản sao Bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp/Trung cấp nghề;
 • 01 bản sao Bảng điểm toàn khóa học Trung cấp chuyên nghiệp/Trung cấp nghề;
 • Bản sao Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông/ Giấy chứng nhận hoàn thành kiến thức văn hóa;

 

STT MãMH/MĐ/HP Tên môn học/mô đun Số TC
I. Các môn học chung 18
1 20300006 Anh văn A1 3
2 20300007 Anh văn A2 3
3 18300005 Chính trị 5
4 19300002 Pháp luật 2
5 22309004 Giáo dục thể chất 2
6 22309005 Giáo dục quốc phòng  an ninh 2 4
7 1308061 Tin học 3
8 48300002 Kỹ năng mềm 2
II.1. Môn học cơ sở 28
9 1308058 Cấu trúc máy tính 2
10 1308064 Cơ sở lập trình 4
11 1308065 Cơ sở dữ liệu 3
12 1308078 Mạng cơ bản 3
13 1308067 Lập trình hướng đối tượng 4
14 1308068 Lập trình nâng cao 4
15 1308069 Toán rời rạc 2
16 1308059 Thiết kế Web cơ bản 3
17 1308070 Hệ quản trị CSDL 3
II.2. Môn học chuyên môn 18
18 1308071 Dữ liệu lớn 3
19 1308072 Lập trình giao diện Web 3
20 1308073 Kỹ thuật Web với ứng dụng di động đa nền tảng 3
21 1308074 Lập trình Web phía máy chủ 4
22 1308075 Thiết kế Web nâng cao 3
23 1300060 Quản lý dự án phần mềm 2
II . 3. Thực tập tốt nghiệp 5
24 1306070 Thực tập tốt nghiệp 5
II.4. Khóa luận tốt nghiệp/Học phần thay thế 5
II.4.1 Khóoacute;a luận tốt nghiệp  
25 1307071 Khóa luận tốt nghiệp 5
II.4.2 Học phần thay thế  
26 1308076 Lập trình đa nền tảng 3
27 1300065 Giao tiếp người - máy 2
Tổng cộng 74

ĐÁNH GIÁ

 • Triển vọng công việc sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành Lập trình ứng dụng Web có thể làm việc ở vị trí như:

 • Làm việc tại các công ty phát triển phần mềm trên nền tảng di động, thiết kế website, gia công phần mềm. Tìm giải pháp ứng dụng tin học cho doanh nghiệp, bộ phận vận hành và phát triển CNTT của các cơ quan, nhà máy, trường học, ngân hàng…, các doanh nghiệp có ứng dụng CNTT. Các cơ quan thống kê xử lý số liệu, dự báo khuynh hướng của dữ liệu trong tương lai. Các đơn vị cần đội ngũ làm Tin học để tập hợp và phân tích dữ liệu nhằm hỗ trợ lãnh đạo trong đơn vị.
 • Đảm nhận công tác giảng dạy ở các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và trung học phổ thông sau khi tích lũy thêm các tín chỉ về giáo dục học và phương pháp giảng dạy.
 • Cán bộ ứng dụng công nghệ thông tin ở các trung tâm, trường cao đẳng, cơ quan đơn vị nhà nước.
 • Giáo viên công nghệ thông tin cho các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp, trung tiểu học phổ thông.
 • Các chuyên viên lập trình tại các công ty phần mềm.

Cao đẳng Công nghệ thông tin TP. Hồ Chí Minh


Địa chỉ: 12 Trịnh Đình Thảo, Hoà Thanh, Tân Phú, Hồ Chí Minh

 

 
Bình luận của bạn dành cho chương trình

Khóa học đã xem

Học phí công bố
Liên hệ
×
Edunet