Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này.
Không có thông báo.
>Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQGHN

Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) - ĐHQGHN

Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Quốc gia: Việt Nam


Nhận thông tin ưu đãi qua Edunet:
Điện thoại: 024 3775 7221
Email: admissions@edunet.vn

Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB = Hanoi School of Business and Management) là Trường tự chủ đặc biệt cấp trường (School) và là một trong 12 đơn vị thành viên cấp trường trong mô hình Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU), được thành lập ngày 13/7/1995 theo quyết định của cố giáo sư, viện sĩ Nguyễn Văn Đạo, một người thầy yêu quý và cũng là vị giám đốc đầu tiên của VNU.

HSB là mô hình trường đào tạo về kinh doanh và quản trị đầu tiên tại Việt Nam được ĐHQGHN trao cho quyền tự chủ cao trong quản trị và quyền tự chủ hoàn toàn về tài chính. Có thể nói từ khi mở cửa nền kinh tế (1986) đến nay, Việt Nam chưa có một mô hình giáo dục nào có mức độ đổi mới, tự chủ hoàn toàn, thành công và tiến bộ như HSB.

Hiện nay HSB đã trở thành một thương hiệu uy tín và dẫn đầu Việt Nam với các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, các khóa đào tạo quản trị điều hành và các hoạt động tư vấn cho cả khu vực công và tư với hơn 13.000 cựu học viên hạnh phúc và thành đạt, trong số đó có nhiều người đang giữ chức vụ Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch và các CEO nổi tiếng của Việt Nam.

HSB được biết tới là một tổ chức đào tạo đầu tiên ở Việt Nam được nhận ISO cho tất cả các hoạt động tư vấn và đào tạo từ năm 1996. Hiện nay HSB đang có quan hệ hợp tác nghiên cứu và đào tạo với nhiều nhà khoa học xuất sắc và nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới như: ĐH Queensland (Úc), Trường Ipag (CH Pháp), ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore), ĐHQG Singapore (NUS)… Các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế được tăng cường bao gồm việc tổ chức thăm quan thực tế, trao đổi giảng viên, học viên và chuyên gia trong nhiều chương trình đào tạo liên ngành. Các học viên có nhiều cơ hội được tham gia các chương trình chất lượng từ MBA, MNS đến các khóa đào tạo quản trị điều hành và các khóa học ngắn hạn ở nước ngoài.

Về nghiên cứu khoa học – công nghệ, tập thể và cá nhân các giảng viên HSB đã hoàn thành nhiều đề tài nghiên cứu KH và dự án công nghệ các cấp, tiêu biểu như các dự án tư vấn và đào tạo về chiến lược tái cấu trúc cho các tổng công ty, các đề tài nghiên cứu về phát triển bền vững, an ninh phi truyền thống, quản trị công nghệ và đổi mới sáng tạo…

 

  • CÔNG NHẬN

Trường Quản trị và Kinh doanh trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép hoạt động. Hoàn thành các khóa đào tạo trong chương trình của HSB sẽ được cấp bằng theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

  • KIỂM ĐỊNH

Ngày 31/3/2023, sau nhiều năm tháng nỗ lực phấn đấu, Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) – ĐHQGHN (VNU) tự hào được nhận quyết định công nhận chất lượng kiểm định cho tất cả các chương trình đào tạo liên ngành trình độ đại học theo chuẩn chất lượng Châu Âu trong Khuôn khổ Quản trị Chất lượng Giáo dục Châu Âu (ESG) do Viện Đảm bảo Chất lượng, Kiểm định và Chứng nhận Chất lượng (ACQUIN/ACQAI) cấp, cho toàn bộ các chương trình Cử nhân chính quy, chất lượng cao của HSB:

  • Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp và Công nghệ (MET)
  • Cử nhân Quản trị và An ninh (MAS)
  • Cử nhân Marketing và Truyền thông (MAC)
  • Cử nhân Quản trị Nhân lực và Nhân tài (HAT)

Cùng với đó, Hiệp hội các trường kinh doanh chất lượng cao, trước là Hiệp hội các trường kinh doanh Hoa Kỳ (AACSB) – một trong 03 tổ chức kiểm định trường kinh doanh hàng đầu thế giới kết nạp trở thành một thành viên chính thức của hiệp hội. Cùng với tư cách thành viên chính thức, HSB sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các thành viên thuộc mạng lưới của AACSB và sẵn sàng cho kiểm định AACSB trong thời gian sắp tới.

Như vậy, từ nay HSB đã bước sang một chặng đường mới trong lịch sử phát triển, đó là chặng đường hội nhập toàn diện với việc tuân thủ các chuẩn mực giáo dục đại học quốc tế, từng bước khẳng định được vị thế là một đơn vị liên tục đổi mới và đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo liên ngành với hai trường phái học thuật là Quản trị kinh doanh tích hợp (IMB) và Quản trị an ninh phi truyền thống (MNS). Đây cũng là những cột mốc mới ghi nhận những thành công đầu tiên trên con đường chinh phục để được xếp hạng Top 100 khu vực Châu Á vào năm 2035 và Top 500 Thế giới vào năm 2045, theo đúng sứ mệnh và tầm nhìn chiến lược của HSB.

 

 

Phòng học Trường Quản trị và Kinh doanh – ĐHQGHN được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ máy tính và trang thiết bị hiện đại phục vụ trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, học viên còn được hỗ trợ tra cứu trực tuyến và khai thác thư viện của HSB để tham khảo và tìm kiếm những thông tin cần thiết. Đội ngũ giảng viên của HSB là những chuyên gia đầu ngành, các nhà lãnh đạo thành công, các giáo sư tiến sĩ, thạc sĩ có bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như thực tiễn. Với phương pháp đào tạo tiên tiến, các khoá học luôn được đánh giá cao với những bài tập tình huống thiết thực, hình thức thảo luận, trao đổi thẳng thắn nhằm đưa ra hướng giải quyết chính các vấn đề học viên đang gặp phải với chính doanh nghiệp của mình

Sau hơn nhiều năm phát triển, Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB) – Trường tự chủ cấp trường thành viên trong mô hình Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã được công nhận là thương hiệu có uy tín hàng đầu tại Việt Nam, và điều tuyệt vời hơn thế là HSB đã trở thành ngôi nhà chung của hơn 13.000 cựu học viên thành đạt và hạnh phúc, những con người đang từng ngày lao động sáng tạo và có đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển bền vững Việt Nam.

Tập thể lãnh đạo cùng đội ngũ giảng viên và cán bộ nhân viên HSB đang nỗ lực hết mình để cùng nhau sáng tạo và hiện thực hóa khát vọng của các thế hệ đã làm nên lịch sử HSB là đưa HSB trở thành trường quản trị và kinh doanh có uy tín nằm trong Top 100 châu Á vào năm 2030 và Top 500 Thế giới vào năm 2045.

Môi trường và công việc có thể thay đổi, nhưng các thành viên trong gia đình HSB đã được rèn luyện để luôn vững tin trên con đường tìm kiếm ý nghĩa công việc và ý nghĩa cuộc sống. Trên hành trình đi tới thành công và hạnh phúc, chúng ta luôn lưu giữ trong tim những kỷ niệm đẹp về HSB, về nghĩa thầy trò và tình đồng đội… Mọi thứ có thể sẽ qua đi nhưng chỉ có văn hóa là tồn tại mãi mãi. Văn hóa HSB là tôn sư trọng đạo, là tinh thần hợp tác và sáng tạo vì cộng đồng và tổ quốc, là cam kết luôn đồng hành cùng các giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên. Hãy trở lại HSB khi cần được giúp đỡ, và đặc biệt khi muốn chia sẻ và có cơ hội đóng góp cho sự phát triển bền vững của ngôi nhà chung HSB.

 

 

Danh sách khóa học của trường


Khám phá trường / cơ sở đào tạo trong nước khác

×
Edunet