Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?

03/11/2021
“Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?” hiện đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều phụ huynh và sinh viên. Ngôn ngữ Anh là một trong những ngành “hot” trong chương trình đào tạo của rất nhiều trường đại học hiện nay.

Chính vì là một ngành “hot” nên Ngôn ngữ Anh có trong chương trình đào tạo của rất nhiều trường. Điều này khiến cho phụ huynh và sinh viên gặp nhiều khó khăn khi đưa ra quyết định. Edunet hi vọng bài viết này sẽ giúp quý vị phụ huynh và các bạn sinh viên tìm được câu trả lời “Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?” tại TP. Hồ Chí Minh.

Giới thiệu chuyên ngành Ngôn ngữ Anh

Ngôn ngữ Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Cho dù bạn ở đâu trên toàn cầu, ngôn ngữ Anh được lựa chọn là ngôn ngữ chung trong giao tiếp và giao dịch. Tiếng Anh hiện đang là ngôn ngữ chính của hơn 50 quốc gia trên thế giới. 

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?

Điều đặc biệt trong hai thập kỉ gần đây, Việt Nam không đừng đổi mới, sáng tạo và hội nhập sâu, rộng toàn cầu. Để làm được điều này, Việt Nam đã không ngừng cải thiện và đẩy mạnh việc phát triển ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Đây chính là một trong những yếu tố thúc đẩy tiếng Anh trở thành một trong những nội dung đào tạo được chú trọng phát triển hàng đầu tại Việt Nam. Ngành ngôn ngữ Anh ngày càng có sức lôi cuốn và là lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh và sinh viên.

Tại các trường đại học trên cả nước, cử nhân chuyên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ phải trải qua thời gian 3,5 - 4 năm đào tạo. Trong 4 năm này, sinh viên sẽ được trường trang bị kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh trên cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Cùng với đó, các trường đại học cũng có rất nhiều môn học khác bổ trở và tạo lập môi trường giúp cho sinh viên thực hành và thuần thục tiếng Anh. Tất cả sinh viên khi tốt nghiệp đều có thể “nói tiếng Anh như gió”.

TOP các trường đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại TP. Hồ Chí Minh

“Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?” là một câu hỏi lớn mà rất nhiều phụ huynh và học sinh đang tìm lời giải đáp. Tại mỗi trường đại học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ có những nét đặc trưng riêng về xét tuyển và đào tạo. Quý phụ huynh và học sinh sẽ cần cân nhắc đến yếu tố về xét tuyển tại đại để đưa ra quyết định lựa chọn trường cho con.

Các trường đại học sẽ có sự khác nhau về môn học trong chuyên ngành và cách thức đào tạo. Dưới dây Edunet sẽ chia sẻ tới bạn một vài trường đại học nổi trội trong công tác đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.

Đăng ký học thạc sĩ Ngôn Ngữ Anh ưu đãi hấp dẫn 

1. Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (VNUHCM-University of Social Sciences and Humanities) là một thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh. Trường là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất miền Nam.

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Trường đào tạo tiếng Anh với một mục tiêu nâng cao khả năng học hỏi không ngừng cho các sinh viên và hướng đến việc đào tạo ra những công dân toàn cầu. Đặc thù của trường là dạy tiếng Anh trong những phòng lab nghe – nhìn, bên cạnh phòng multimedia có các chức năng hỗ trợ việc học ngoại ngữ. Các phòng học được thiết kế chuyên biệt, đặc thù: giao tiếp trong giờ học, có bàn ghế dễ di chuyển tiện lợi cho việc thảo luận, máy lạnh, hệ thống âm thanh chuẩn,… Khoa còn có trung tâm tư liệu Anh ngữ, thư viện để phục vụ giảng viên và sinh viên.

2. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học 

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Đúng như tên trường, Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. HCM là một trong những trường đại học đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ. Trường có Khoa Ngoại ngữ riêng và có chức năng, nhiệm vụ đào tạo chuyên sâu về các loại ngôn ngữ. Tiêu biểu trong đó có chuyên ngành Ngôn ngữ Anh.

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP. Hồ Chí Minh

Tại trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TPHCM, sinh viên sẽ được trau dồi từ tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh chuyên ngành đến tiếng Anh học thuật trong suốt quá trình 4 năm đào tạo. Sinh viên được cho thực hành kỹ năng giao tiếp với chính giảng viên là người bản ngữ.

3. Đại học Quốc tế – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh là một trong trường đại học chất lượng hàng đầu tại Việt Nam và năm trong top 1000 trường đại học xuất sắc nhất trên thế giới. Vị thế và chất lượng đào tạo của trường đã được khẳng định. Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh sau gần hai năm xây dựng Đề án thành lập Trường Đại học Quốc tế và trình Thủ tướng, ngày 5/12/2003 Thủ tướng đã chính thức ký quyết định thành lập Trường Đại học Quốc tế. Đại học Quốc tế được thành lập với mục tiêu liên kết với các trường nước ngoài có uy tín, tạo điều kiện cho cán bộ, sinh viên du học tại chỗ, …

Chuyên ngành Ngôn ngữ Anh - Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tại trường Đại Học Quốc Tế được học theo 3 chuyên ngành chính: Sư phạm Tiếng Anh, Ngôn ngữ học và Biên – phiên dịch

4. Đại học Kinh tế

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Trường Đại Học Kinh Tế TPHCM là một TOP 9 trường đại học xuất sắc nhất Việt Nam và TOP 1 trường đại học đào tạo lĩnh vực kinh doanh, Kinh tế. Hiện trường đang cung cấp chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành tiếng Anh Thương mại.

Chuyên ngành tiếng Anh Thương mại - Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Tiếng Anh thương mại tại UEH, sinh viên sẽ sở hữu kiến thức chuyên sâu về tiếng Anh trong lĩnh vực thương mại. Nếu sinh viên mong muốn làm việc trong lĩnh vực giáo dục thì sẽ chỉ cần bổ sung thêm một vài kiến thức chuyên nganh và chứng chỉ, bằng cấp. Năng lực tiếng Anh cơ bản cùng các kỹ năng tiếng Anh, sinh viên đều đã được xây dựng vững chắc trong quá trình đào tạo.

5. Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh là nôi đào tạo những thầy/ cô giáo tài năng, nhà giáo ưu tú của Việt Nam. Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ Anh từ cơ bản nhất cho tới nâng cao, chất lượng tốt nhất tại TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, sinh viên cũng được cung cấp kỹ năng sư phạm để vận dụng trong môi trường giáo dục.

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào - Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh

Cơ sở trường:

  • Địa chỉ 1: 280 An Dương Vương, Phường 4, Quận 5, TPHCM
  • Địa chỉ 2: 222 Lê Văn Sỹ, Phường 14, Quận 3, TPHCM

6. Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (Ton Duc Thang University: TDTU) là đại học công lập, thành lập ngày 24/9/1997. Sau hơn 24 năm phát triển, TDTU đã trở thành một cơ sở giáo dục đại học lớn của Việt Nam với quy mô đào tạo 24.000 sinh viên/ năm học.

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào - Đại học Tôn Đức Thắng

Khoa Ngoại Ngữ của trường Đại Học Tôn Đức Thắng hiện đang làm một trong các trường đào tạo ngành ngôn ngữ anh tốt nhất ở Tphcm với 2 định hướng Thương Mại và Sư phạm. Chương trình đạo tạo của Khoa Ngoại ngữ được xây dựng trên cơ sở chọn lọc, tham khảo từ chương trình đào tạo tiên tiến nhất của những trường đại học thuộc Top 100 thế giới, mong muốn đem lại cho sinh viên chất lượng đào tạo cao nhất. 

7. Đại học Kinh tế - Tài chính

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (tên tiếng Anh viết tắt: UEF) nổi trội với chương trình đào tạo song ngữ, đảm bảo trang bị đầy đủ vốn ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên, tạo bước đệm tiến tới thành công trong bối cảnh quốc tế hóa sâu rộng. Với hệ thống ngành đào tạo đa lĩnh vực, UEF trở thành xuất phát điểm cho giấc mơ chinh phục nghề nghiệp toàn cầu. 

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào - Đại học Kinh tế - Tài chính TP. Hồ Chí Minh

Hiện UEF đang đào tạo rất nhiều chuyên ngành trong lĩnh vực Kinh tế và Tài chính. Đồng thời trường cũng rất chú tâm và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ: Ngôn ngữ Trung Quốc; Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc

8. Đại học Sài Gòn

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào? Đại học Sài Gòn là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Chương trình đào tạo được thiết kế từ trình độ cao đẳng, đại học cho đến sau đại học.

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào - Đai học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn (tên tiếng Anh viết tắt: SGU) được thành lập theo Quyết định số 478/QĐ-TTg ngày 25/04/2007 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay Đại học Sài Gòn đang tổ chức đào tạo chuyên ngành Ngôn ngữ nói chung và ngôn ngữ Anh nói riêng.

Ngoài việc đào tạo cấp bằng, Đại học Sài Gòn còn được phép đào tạo cấp các chứng chỉ tin học và ngoại ngữ. Việc được Bô Giáo dục và Đạo tạo cấp phép tổ chức kiểm tra, đánh giá và cung cấp chứng chỉ ngoại ngữ đã cho thấy năng lực đào tạo của trường về chuyên ngành Ngôn ngữ.

Đăng ký ứng tuyển nhận học bổng ngành Ngôn ngữ Anh tại Edunet

Bên trên là toàn bộ chia sẻ của Edunet cho câu hỏi “Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?”. Hi vọng bài viết cung cấp được nhiều thông tin bổ ích cho quý bạn đọc.

Dưới đây Edunet có một phần quà dành tặng riêng cho bạn > XEM NGAY

Eudunet với sứ mệnh mang đến các nguồn thông tin trực tuyến hữu ích cho các sinh viên tương lai. Cung cấp các thông tin liên quan đế các khóa học một cách tốt nhất, cho phép học sinh, sinh viên học những gì họ muốn, theo cách họ muốn và theo cách họ có thể đăng ký dễ dàng nhất.

[QUÀ TẶNG] Link ứng tuyển và nhận học bổng ngành Ngôn ngữ Anh từ Edunet: TẠI ĐÂY 

Thông tin về các trường đại học cao đẳng khác: Nền tảng tìm kiếm, so sánh khóa học hàng đầu việt nam (edunet.vn)

Edunet có rất nhiều chương trình học bổng dành tặng riêng cho các bạn. Hãy tiếp tục đón đọc và ứng tuyển các khóa học của các trường đại học tại Edunet các bạn nhé!