Trường đại học FPT liệu có chất lượng như lời đồn?

10/06/2022
Ngôi trường nổi tiếng với cơ sở vật chất sang - xịn - mịn. Trải qua nhiều năm kể từ ngày ngôi trường được thành lập, thứ hạng đào tạo của trường ngày càng cải thiện và nâng cao.

Đại học FPT là ngôi trường đại học được thành lập với 100% vốn ngoài (Tập đoàn FPT ). Trường đã ghi tên mình vào vị trí của mình trong danh sách top những trường đại học hàng đầu Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng. Vì vậy, ngôi trường được xem là ngôi trường doanh nghiệp đầu tiên được thành lập ở Việt Nam. Đối với những bạn nào đang quan tâm đến môi trường này thì chắc chắn chúng ta không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT

1. Có gì thú vị bên trong ngôi trường đã đại học FPT

Trường Đại học FPT (Financing and Promoting Technology Education (FPTU)) là một cơ sở kinh doanh dịch vụ giáo dục tại Việt Nam được thành lập ngày 8/9/2006. Trường Đại học FPT là một trong những môi trường đại học trực thuộc hệ thống tổ chức Đại học FPT (FPT Education). Hiện nay trường có 3 cơ sở chính tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Dưới đây là một số thông tin tin về trường Đại học FPT :

 

Mô hình của trường Đại học FPT

Mô hình của trường Đại học FPT

Sứ mệnh của Đại học FPT là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Khác biệt trong phương pháp đào tạo của Đại học FPT là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người một cách toàn diện.

Sinh viên của FPT năng động, sáng tạo

Sinh viên của FPT năng động, sáng tạo

98% sinh viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình là 8,3 triệu đồng, 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài; 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT. Ngoài ra ngôi trường còn là nơi quy tụ nhiều giảng viên nổi tiếng ở nước ngoài về giảng dạy. Hệ thống cơ sở vật chất của trường đạt chuẩn 5 sao và đang ngày càng hoàn thiện hơn.

2. Làm thế nào để trở thành sinh viên của trường Đại học FPT 

Trường Đại học FPT đã và đang mở rộng hình thức tuyển sinh của mình và đào tạo đa dạng các ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ kinh tế đến khoa học kỹ thuật.

Thời gian xét tuyển: Nhà trường sẽ dừng nhận hồ sơ đăng ký khi số thí sinh nhập học đạt đủ chỉ tiêu.

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương tính đến thời điểm nhập học là đối tượng đủ điều kiện để được thi hoặc xét tuyển vào trường.

Phương thức tuyển sinh:

  • Xét tuyển thẳng: thí sinh thuộc diện được xét tuyển thẳng trong Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ đại học chính quy của Bộ GD&ĐT năm 2022.
  • Theo điểm thi THPT
  • Theo học bạ THPT
  • Phương thức khác: Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL iBT từ 80 hoặc IELTS - học thuật từ 6.0 hoặc quy đổi tương đương hoặc có chứng chỉ tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên hoặc có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK cấp độ 4.

 Làm thế nào để trở thành sinh viên của trường Đại học FPT

Học phí: Số kỳ học là 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp). Thời lượng học mỗi kỳ: 4 tháng. Học phí chuyên ngành: 27,300,000 VNĐ /học kỳ, thường sẽ được yêu cầu nộp vào đầu mỗi học kỳ.

3. Tổng hợp những ngành nghề đào tạo và điểm chuẩn của Trường Đại học FPT những năm gần đây 

Việc mở rộng thêm nhiều ngành nghề đào tạo đã giúp cho sinh viên có thể tăng thêm sự lựa chọn của mình với những ngành nghề mà  bản thân  yêu thích.  trong những năm gần đây,  trường Đại học FPT đang đào tạo các ngành nghề  như sau:

 

  • Điểm chuẩn của các ngành tại trường Đại học FPT năm 2021:

Ngành

Mã ngành

Chuyên ngành

Điểm chuẩn

Quản trị kinh doanh

7340101

Digital Marketing

Kinh doanh quốc tế

Quản trị khách sạn

Quản trị du lịch và lữ hành

Quản trị truyền thông đa phương tiện

Tài chính

Thương mại điện tử (dự kiến)

21

Ngôn ngữ Anh

7220201

Ngôn ngữ Anh

21

Ngôn ngữ Nhật

7220209

Ngôn ngữ Nhật

21

Ngôn ngữ Hàn Quốc

7220210

Ngôn ngữ Hàn Quốc

21

Công nghệ thông tin

7480201

Kỹ thuật phần mềm

Hệ thống thông tin

Trí tuệ nhân tạo

An toàn thông tin

IoT

Hệ thống ô tô và điều khiển (dự kiến)

Thiết kế Mỹ thuật số

21

 

 

  • Điểm chuẩn năm 2020:

Ngành

Tổ hợp xét tuyển

Điểm trúng tuyển 

theo kết quả thi THPT

Ngôn ngữ Anh

A00; A01; D01; C00

15

Ngôn ngữ Nhật

A00; A01; D01; C00

15

Ngôn ngữ Hàn Quốc

A00; A01; D01; C00

15

Quản trị kinh doanh

A00; A01; D01; C00

15

Công nghệ thông tin

A00; A01; D90; C00

15

 

Trên đây là toàn bộ thông tin tuyển sinh của Đại học FPT  được Edu.net cập nhật và tổng hợp một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Hi vọng trường Đại học FPT sẽ là nơi tuyệt vời để bạn gửi gắm thanh xuân của mình trong những năm đại học. 

Đừng quên để lại những thắc mắc và góp ý của bạn cho chúng tôi qua hotline 1900 98 99 61 và khám phá thêm nhiều thông tin mới về các trường đại học được cập nhật liên tục tại website https://edunet.vn/