NHỮNG ĐIỀU BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT VỀ NGÀNH THẠC SĨ QUẢN TRỊ TÀI CHÍNH

19/08/2019
Mục đích học Thạc sĩ (MBA) không phải chỉ toàn về mục đích có được một số tiền ổn định sau này.

MBA còn về những đổi mới trong ý tưởng doanh nghiệp, về kỹ năng Quản trị, và về chiến lược trong kinh doanh. Khi nhắc đến MBA, bạn có thể chọn Marketing, Tài chính, Nhân sự, … Và Thạc sĩ Quản trị Tài chính là một trong những chuyên ngành phổ biến trong MBA bởi vì tất cả các lĩnh vực ngành nghề đều liên quan đến Tài chính. Nếu như bạn cân nhắc học MBA Tài chính thì 3 điều sau đây có thể giúp bạn.

 

 

Tại sao nên chọn Thạc sĩ Quản trị Tài chính?

 

Dù chuyên ngành Đại học của bạn không liên quan Tài chính nhưng khi học chuyên ngành này giúp nâng cao kiến thức về các kỹ năng liên quan đến Tài chính, phân tích, lập chiến lược, ý tưởng kinh doanh, và kinh tế. Bạn sẽ có cơ hội làm việc trong nhiều phân khúc thị trường. Tài chính là một lĩnh vực mà mọi công ty điều yêu cầu phải có, họ cần một nhân viên Tài chính để thực hiện các vấn đề liên quan đến số liệu, chiến lược, đầu tư và lương thưởng. Thạc sĩ Quản trị Tài chính sẽ vẽ ra một con đường để bạn nắm giữ vị trí làm việc tốt hơn và mức lương cao sau này. Khi đã làm rõ về lợi ích của MBA chuyên ngành Tài chính rồi, bây giờ chúng ta sẽ điểm lại vài điều giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về ngành này.

 

Cơ hội nghề nghiệp

 

Lĩnh vực Tài chính gồm nhiều khía cạnh khác nhau, tấm bằng Thạc sĩ giúp sinh có thể ứng tuyển vào nhiều công việc và nhiều vị trí khác nhau. Học Tài chính không chỉ học về con số mà còn sẽ được truyền đạt nền tảng về kinh tế, tính lãnh đạo, chiến lược, nghiên cứu, phân tích và marketing. Trước khi bạn bắt đầu sự nghiệp trong ngành tài chính, điều quan trọng là phải biết mục tiêu nghề nghiệp cuối cùng của bạn là gì trong lĩnh vực này và liệu bạn có bổ sung bất kỳ kiến thức hoặc chứng chỉ nào để đạt được những mục tiêu đó không. Đây là một vài vị trí phổ biến bạn có thể tham khảo

 

 • Phân tích chứng khoán
 • Quản lý tài chính
 • Chuyên viên tài chính doanh nghiệp
 • Cố vấn tài chính
 • Chuyên viên kiểm toán
 • Chuyên gia phân tích tài chính
 • Quản lý kế toán tài chính
 • Kế toán cao cấp
 • Quản lý tài sản tín dụng
 • Giám đốc điều hành ngân hàng đầu tư
 • Giám đốc kho bạc
 •  

Và rất nhiều vị trí khác đang chờ đợi bạn. Bên cạnh đó, một vài công ty như AT&T, Johnson & Johnson, Intel, Amazon và Microsoft có khoá đào tạo cho các sinh viên theo học Thạc sĩ Quản trị Tài chính. Do đó, bạn sẽ có nhiều cơ hội tăng kinh nghiệm của mình, và có sẵn việc làm sau khi kết thúc chương trình học.

 

Thu nhập của người học Thạc sĩ Quản trị Tài chính

 

MBA là con đường để nhận được mức lương phù hợp và chọn đúng chuyên ngành sẽ giúp bạn có được mức lương lớn. Tài chính liên quan đến tất cả các ngành khác. Bạn sẽ nhận được một công việc trong bất cứ các lĩnh vực nào. Theo như Cục thống kê Lao động, mức lương cho vị trí Quản lý tài chính trung bình là $127.990 mỗi năm, và dự đoán sẽ tăng 19% trong khoảng 2016-2026. Và theo như thống kê của Glassdoor, mức lương thấp nhất của là $49.000 cho người mới đi làm và có thể lên đến hơn $300.000 cho những lãnh đạo cấp cao.

 

Vì vậy, nếu như bạn đang có ý định học Thạc sĩ Quản trị Tài chính thì bạn đã lựa chọn hoàn toàn chính xác. Bạn đã sẵn sàng để khác phá những gốc mới trong ngành công nghiệp và nhận được thu nhập với con số cao chưa? Theo đuổi MBA Tài chính ngày hôm nay để tận hưởng cuộc sống công việc thành công sau này.

 

Thông tin thêm về khóa học MBA Columbia Southern University với chuyên ngành Quản Trị Tài Chính cùng với rất nhiều chuyên ngành khác Tại Đây

 

🌺Dự kiến khai giảng: Tháng 12/10/ 2019

 

🎁🎁🎁Đăng ký học qua ứng dụng EDUNET để nhận ngay giảm giá 500 USD cùng học bổng lên tới 2.000 USD