Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh trực tuyến và những điều chưa biết

25/05/2022
Thạc sĩ quản trị kinh doanh trực tuyến - chương trình thực tế được nhiều người theo học. Đào tạo ra những thạc sĩ quản trị kinh doanh trực tuyến sẽ là xu hướng trong những năm tiếp theo.

Cũng chính vì vậy mà những năm gần đây, chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh trực tuyến luôn được người học ưa chuộng với đa dạng hình thức du học, học liên kết quốc tế đến đào tạo từ xa, đào tạo trực tuyến.

1. Đôi nét về chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh trực tuyến

Một tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (bằng MBA) sẽ giúp bạn nâng cao giá trị bản thân trong mắt nhà tuyển dụng bởi những người sở hữu bằng MBA vừa giỏi kiến thức chuyên môn chuyên ngành quản trị kinh doanh, vừa thành thạo những kỹ năng cần thiết của một nhà quản lý, và đặc biệt là khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh trực tuyến

Thạc sĩ quản trị kinh doanh trực tuyến

Bên cạnh đó, chương trình thạc sĩ MBA là nền tảng giúp bạn có cơ hội thăng tiến nhanh hơn trong tương lai. Bạn hoàn toàn có cơ hội lớn chinh phục các vị trí quản lý, lãnh đạo trong các công ty, doanh nghiệp.

2. Ưu và nhược điểm của chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh trực tuyến

Chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh trực tuyến được nhiều bạn trẻ quan tâm. Vậy thì chương trình liệu sẽ mang lại cho người học những ưu và nhược điểm gì so với chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh thông thường

 • Ưu điểm: 

- Hình thức học trực tuyến sẽ giúp người học tiết kiệm tối đa thời gian học tập nhưng vẫn mang lại những kiến thức, kỹ năng chuyên ngành một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

- Học cao học trực tuyến sẽ đặc biệt phù hợp với những học viên đang đi làm và giữ những vị trí quản lý, lãnh đạo bận rộn và không có thời gian tham gia những khóa học offline hay đi du học để lấy bằng MBA.

- Bên cạnh đó, học thạc sĩ quản trị kinh doanh qua mạng hay còn gọi là học thạc sĩ trực tuyến có tính linh hoạt cao. Chỉ cần một thiết bị có kết nối internet, học viên có thể thoải mái học tập ở mọi lúc, mọi nơi, học vào buổi tối hoặc những lúc rảnh rỗi. 

- Việc làm bài và nộp bài cũng được thực hiện trên hệ thống giúp học viên tiện lợi và chủ động hơn về thời gian. Như vậy bạn có thể sắp xếp thời gian biểu khi học thật dễ dàng, vừa nâng cao kiến thức vừa duy trì được thu nhập, công việc cuộc sống hiện tại..

 • Nhược điểm:  

Khi bất cứ lựa chọn ngành nghề, phương pháp học…thì không vấn đề nào là hòan hảo, không mắc phải hạn chế. Học từ xa về thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng vậy. Ngoài những ưu điểm thì bên trong vẫn còn tồn tại những nhược điểm mà bạn không hề biết.

 

Nhược điểm của việc học thạc sĩ trực tuyến

Nhược điểm của việc học thạc sĩ trực tuyến

Chương trình học thạc sĩ đòi hỏi những kiến thức chuyên sâu và nắm bắt được tình huống thực tế tốt mà trong đó khóa học trực tuyến lại không thể mang lại cụ thể như sau:

+ Học trực tuyến bạn sẽ không có cơ hội trao đổi trực tiếp cùng giảng viên, bạn bè để giải đáp những khúc mắc. Và đôi khi học trực tuyến bạn không bị sự tác động bởi bạn bè, thầy cô, nên thiếu tính tích cực, thậm chí đôi khi còn ỉ lại, thụ động.Tuy nhiên, với những hạn chế trên thì chính bạn thân người lựa chọn học thạc sĩ quản trị kinh doanh có thể tự khắc phục được.

+ Hơn nữa, học thạc sĩ quản trị kinh doanh trực tuyến bạn sẽ không được tiếp cận với những bài giảng thực tế và không hiểu sâu được vấn đề. Những gì bạn tiếp thu được chỉ bó hẹp trong khung bài giảng, rất khó ứng dụng vào những tình huống thực. 

+ Với những thắc mắc trong bài giảng bạn không được giải đáp kịp thời trở thành mối lo lắng trong học thạc sĩ quản trị kinh doanh trực tuyến ngày nay do các thầy cô không phải hỗ trợ mọi lúc bạn cần.

Do vậy để học tập hiệu quả nhất thì không thể thiếu khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh dù là ngắn hạn.

3. Sơ lược về khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế

Dành cho những bạn đang thực sự quan tâm đến chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế. Cụ thể, chương trình này như sau: 

 • Hình thức và thời gian đào tạo: 

Hình thức đào tạo : Trực tuyến

Thời gian đào tạo : 2 năm

 • Điều kiện dự tuyển:

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

+ Tốt nghiệp Đại học hoặc bằng cấp tương đương

+ Có bằng cấp tương đương bằng Đại học chuẩn Anh công nhận

Điều kiện dự tuyển

+ Học viên cần có kinh nghiệm làm việc và các văn bằng liên quan

+ Hoàn thành bài tập đầu tiên trong 2 tuần để được tiếp tục khóa học

+ Bằng Đại học, hoặc bằng cấp tương đương liên quan

+ Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trình độ Quản trị

+ Bằng IELTS 6.5 (Academic) hoặc có thể làm bài kiểm tra đầu vào

Sơ lược về khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế
Sơ lược về khóa học thạc sĩ quản trị kinh doanh quốc tế

 • Hồ sơ dự tuyển

+ Các chứng chỉ liên quan

+ Bằng THCS, bằng Đại học

+ Những chứng chỉ khác có liên quan

+ Giấy xin nhập học

 Nội dung chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh trực tuyến: Chương trình đào tạo bao gồm 14 môn học (180 tín chỉ) như sau:  

 1. Workshop của giám đốc (10 tín chỉ) 
 2. Dẫn đầu với ảnh hưởng (10 tín chỉ) 
 3. Chiến lược kinh doanh (10 tín chỉ) 
 4. Sự bền vững và hoạt động tổ chức (10 tín chỉ) 
 5. Kế toán và tài chính (10 tín chỉ)
 6. Thị trường, Chính phủ và đạo đức (10 tín chỉ) 
 7. Dữ liệu và phân tích (10 tín chỉ) 
 8. Chiến lược Marketing (10 tín chỉ) 
 9. Sự cải tiến và tính doanh nghiệp cho những kiểu mẫu Kinh doanh mới (10 tín chỉ) 
 10. Quản trị Đổi mới và Thay đổi tổ chức (10 tín chỉ) 
 11. Nhân sự và Tổ chức (10 tín chỉ) 
 12. Kế hoạch Kinh doanh (20 tín chỉ) 
 13. Dự án Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (40 tín chỉ) 

Môn tự chọn: 

► Chiến dịch Quản trị Marketing Online (10 tín chỉ) 

► Môi trường Kinh doanh Quốc tế (10 tín chỉ)

Học viên có thể tham gia khóa học này theo hình thức du học truyền thống hoặc học online 100% 

 • Học phí: 

Học phí toàn khóa : £ 13,500 (tương đương VNĐ 437,318,366)

Hy vọng chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh trực tuyến có thể mang lại cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ và cơ hội việc làm hấp dẫn. Đừng quên theo dõi thêm nhiều tin tức mới TẠI ĐÂY. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 98 99 61