Lớp Nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn
Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist (11006)
Chương trình Nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn đào tạo cho người học kiến thức và kỹ năng làm việc trong nhà hàng, khách sạn và du lịch. Chương trình đào tạo gồm 3 nghiệp vụ: nghiệp vụ Tiếp tân, nghiệp vụ Bàn và nghiệp vụ Phòng.
Sau khi tốt nghiệp người học có thể làm việc được tại bộ phận lễ tân, bộ phận nhà hàng, bộ phận buồng phòng của nhà hàng, khách sạn trong và ngoài hệ thống Saigontourist.
GIỚI THIỆU CƠ SỞ ĐÀO TẠO
Trường trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist được thành lập ngày 15 tháng 9 năm 1989. Lúc đầu là Trường sơ cấp nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn. Trường được nâng cấp thành
trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch & Khách sạn thuộc Tổng Công Ty Du Lịch Sài Gòn theo Quyết định số 2211/QĐUB NCVX ngày 02 tháng 05 năm 1996 của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh.
Năm 1997 được sự tài trợ của chính phủ Luxembourg. Trường được nâng cấp và xây dựng với qui mô và trang thiết bị kỹ thuật tương xứng với tầm quan trọng là trường quốc gia đào tạo chuyên ngành du lịch & Khách sạn Việt Nam.
Theo quyết định số 3134/QĐ-UBND ngày 26 tháng 06 năm 2009 của Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh, trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch và Khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh được đổi tên thành trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist trực thuộc Tổng công ty Du lịch Sài Gòn. Tên giao dịch tiếng anh của trường là Saigontourist Hospitality College (STHC).
Trường Trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist có cơ sở vật chất hiện đại theo mô hình chuẩn quốc tế. Cơ sở thực hành được tài trợ bởi dự án EU và Chính phủ Luxembourg.
Ban Giám Hiệu đã hoạch định con đường phát triển của Nhà trường là: “Dạy những gì người học cần, xã hội có nhu cầu”. Luôn nêu cao lương tâm chức nghiệp nhà giáo “vì sự nghiệp trồng người”. Giáo dục rèn luyện cho học viên về tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, về nhân cách và kỹ năng sống, có khả năng hội nhập quốc tế. Góp phần thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước trong lĩnh vực đào tạo. Hiện đại hóa giáo dục, cung ứng nguồn nhân lực hữu dụng cho ngành du lịch Việt Nam. Góp phần vào sự phát triển bền vững của thương hiệu Saigontourist.
ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN
Mr. Quách Thanh Toàn
- Trưởng bộ môn hướng dẫn
- Cao học Việt Nam học (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM).
- Cử nhân Quản trị Kinh doanh (Đại học Kinh tế TP.HCM).
- Kỹ sư Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng (Đại học Cần Thơ).
- Chứng chỉ Certified Hospitality Educator – CHE.
- Chứng nhận tham gia chương trình Trao đổi sinh viên tại Nhật Bản.
- Hướng dẫn viên Du lịch Quốc tế của Lữ hành Saigontourist.
- Kinh nghiệm làm việc ở Cục Xúc tiến Du lịch Malaysia tại TP.HCM.
- Phụ trách Bộ phận Kinh doanh và Điều hành của Saigontourist chi nhánh Cần Thơ.
Ms. Trần Thị Thu Khánh
- Tốt nghiệp trường: ĐH Mở TP.HCM
- Cựu sinh viên trường TC Du Lịch & Khách sạn Saigontourist
- Đã từng làm việc tại:
- Khách sạn Majestic, Windsor Plaza, Hệ thống khách sạn TTC
- Từng giữ chức vụ: Trưởng bộ phận phòng tại Hệ thống khách sạn TTC
- Giảng dạy tại trường Saigontourist: 6 năm
- Từng đạt giải 3 hội thi Giáo Viên Dạy Giỏi cấp TP.HCM.
Mr. Lê Ngọc Hiếu
- Cử nhân Anh Văn (Đại học KHXHNV-TPHCM-VN)
- Chứng chỉ TF-ITEES TVET MULTI-DISICPLINE LEADERS/ SPECIALISTS PROGRAME by ITE EDUCATION SERVICES, SINGAPORE
- Chứng chỉ TRAIN THE TRAINER COURSE level 2 by COSTA HOSPITALITY CAMPUS, ITALY.
- Chứng chỉ HACCP by LUX DEV-VIE
- Kinh nghiệm làm việc 10 năm trên tàu du thuyền 5 sao, STAR CRUISES GROUP.
- Thành tích đạt được Achiever of the month on Super Star Virgo, Dec 2004.
- Kinh nghiệm 10 năm giảng dạy, huấn luyện học sinh giỏi nghề cấp Thành phố, cấp Quốc gia, chuyên ngành phục vụ nhà hàng.
- Nhiều chứng chỉ được cấp bởi PANAMA MARITIME ADMINISTRATION, REPUBLIC OF PANAMA & VIET NAM MARITIME UNIVERSITY & SAIGON TOURIST HOSPITALITY COLLEGE (Crowd Management, Personal Safety & Social Responsibilities, Personal Survival Techniques, Proficiency in Survival Craft, Courses of Banquet, Wine,…).
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
Nghiệp vụ tiếp tân
- Kiến thức và kỹ năng thực hành nghiệp vụ của một nhân viên tiếp tân khách sạn.
- Chuẩn bị cá nhân trước khi vào ca làm việc.
- Kỹ năng giao tiếp.
- Kỹ năng sử dụng điện thoại.
- Ghi nhận đặt phòng.
- Đăng ký khách lưu trú
- Giải quyết phàn nàn.
- Thanh toán cho khách lưu trú.
Nghiệp vụ bàn
- Kiến thức tổng quát về nhà hàng, các loại hình phục vụ ăn uống, kỹ năng cơ bản về việc chuẩn bị và phục vụ ăn uống.
- Chuẩn bị vào ca làm việc.
- Chuẩn bị nhà hàng.
- Kỹ năng phục vụ thức uống, phục vụ bữa ăn.
- Phục vụ tiệc Cocktail, tiệc buffet đứng, tiệc buffet ngồi.
- Phục vụ tiệc set menu kiểu Âu, Á.
- Tiếp nhận yêu cầu của khách.
- Kỹ năng chăm sóc khách hàng.
Nghiệp vụ phòng
- Kiến thức và kỹ năng làm sạch phòng trong khách sạn hoặc cơ sở tương đương.
- Chuẩn bị, sắp xếp xe đẩy và các dụng cụ cần thiết cho ca làm việc.
- Kỹ năng sử dụng hóa chất và chất tẩy rửa.
- Qui trình & kỹ thuật làm sạch phòng khách, phòng tắm.
- Các bước phục vụ chỉnh trang phòng.
- Kết thúc ca làm việc.
THỜI LƯỢNG ĐÀO TẠO
- Thời gian đào tạo: 04 tháng ( 06 buổi/ tuần )
DỰ KIẾN KHAI GIẢNG
- Khai giảng: khai giảng liên tục
HỌC PHÍ
- Học phí 9.000.000 Đ/khóa
- Học phí đã bao gồm tiền nguyên vật liệu.
Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist
Địa chỉ: 23/8 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh