Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam
36+ năm
Công lập
346.000 m²
89,3% sinh viên có việc làm ngay
Trường tân tiến , xuất sắc
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Mục tiêu đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Kỹ thuật Hóa học của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh bao gồm:
+ Sau khi học xong chương trình này, học viên được cung cấp những kiến thức hiện đại và nâng cao về kỹ thuật hóa học, áp dụng kiến thức và các lĩnh vực liên quan đến kỹ thuật hóa học như hóa chất, hữu cơ, vật liệu, xúc tác, năng lượng mới,… Đồng thời có kiến thức chuyên sâu để có thể học ở các bậc học cao hơn.
+ Trang bị cho học viên những kiến thức nền tảng về phương pháp nghiên cứu khoa học, kiến thức quản lý dự án nhằm giúp cho học viên nâng cao khả năng nghiên cứu độc lập cũng như khả năng phân tích, giải quyết, quản lý những dự án thực tế trong ngành Kỹ thuật Hóa học.
HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO
- Hình thức đào tạo: chính quy tập trung.
- Thời gian đào tạo: tổng thời gian đào tạo 24 tháng, thời gian tối đa là 48 tháng.
ĐỐI TƯỢNG DỰ TUYỂN
Công dân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đáp ứng các yêu cầu theo quy chế 45/2008/QĐ-BGDĐT được dự thi đào tạo Thạc sĩ.
ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN
- Điều kiện về văn bằng:
+ Người có bằng tốt nghiệp Đại học có ngành tốt nghiệp đúng hoặc phù hợp với ngành đăng ký dự thi: Kỹ thuật Hóa học, Công nghệ Hóa học, Công nghệ Kỹ thuật Hóa học.
+ Đối với người tốt nghiệp Đại học gần với Kỹ thuật Hóa học như: Hóa học, Công nghiệp Thực phẩm, Kỹ thuật môi trường, Công nghệ Sinh học, Hóa dược, Vật liệu cần bổ sung kiến thức.
- Khối kiến thức bổ sung gồm:
+ Hóa lý: 2 tín chỉ
+ Kỹ thuật lạnh: 2 tín chỉ
+ Kỹ thuật phản ứng: 2 tín chỉ
- Điều kiện về sức khỏe:
Có đủ sức khỏe để học tập và lao động theo qui định số 10/TT-LB ngày 18/08/2003 và công văn hướng dẫn số 2445/TS – ngày 20/08/1990 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Điều kiện miễn thi môn ngoại ngữ:
Thí sinh có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ được quy định tối thiểu cấp độ B1 trong thời hạn 02 năm từ ngày cấp chứng chỉ đển ngày đăng ký dự thi, được cấp bởi một cơ sở được Bộ GD&ĐT hoặc Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm cho phép hoặc công nhận. Các chứng chỉ được công nhận đạt chuẩn trình độ B1 như sau:
Tiếng Anh :
Cấp độ (CEFR) |
Khung Châu Âu |
IELTS |
TOEFL |
TOEIC |
Cambridge Exam |
BEC |
BULATS |
3/6 (Khung VN) |
B1 |
4.5 |
450 PBT/ITP 133 CBT 45 iBT |
450 |
Preliminary PET |
Business Premilinary |
40 |
Một số ngoại ngữ khác :
Cấp độ (CEFR) |
Tiếng Nga |
Tiếng Pháp |
Tiếng Đức |
Tiếng Trung |
Tiếng Nhật |
3/6 (Khung VN) |
TRKI 1 |
DELF B1 TCF niveau 3 |
B1 ZD |
HSK cấp độ 3 |
JLPT N4 |
Lưu ý:
- Các điểm số nêu trên là điểm tối thiểu cần đạt được;
- Đối với một số chứng chỉ quốc tế không thông dụng khác, cơ sở đào tạo cần gửi đến Bộ Giáo dục và Đào tạo cho ý kiến về việc quy đổi tương đương.
HÌNH THỨC DỰ TUYỂN
Thí sinh đăng ký chương trình thạc sĩ Quản trị Kinh doanh phải trải qua các môn thi tuyển sau đây:
+ Môn cơ sở: Hóa lý
+ Môn chuyên ngành: Kỹ thuật quá trình và thiết bị
+ Ngoại ngữ: Tiếng Anh
- Hình thức xét tuyển:
Điều kiện xét tuyển do Hội đồng tuyển sinh quyết định.
CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN
- Đối tượng ưu tiên :
- Người có thời gian công tác liên tục từ 2 năm trở lên (tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là khu vực 1 trong Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành. Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động, biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;
- Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh;
- Con liệt sĩ;
- Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động;
- Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương được quy định tại Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành;
- Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công nhận dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hóa học.
- Mức độ ưu tiên :
Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên được cộng vào kết quả thi mười điểm cho môn ngoại ngữ (thang điểm 100) và cộng một điểm (thang điểm 10) cho môn cơ sở ngành.
HỒ SƠ
- Phiếu đăng ký dự thi trình độ thạc sĩ (theo mẫu);
- Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan công tác (theo mẫu);
- Giấy khám sức khỏe (không quá 6 tháng trước khi nộp hồ sơ);
- 02 ảnh 3x4 (ảnh chụp trong thời gian 6 tháng trở lại);
- 02 phong bì có dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận;
- 02 bản sao bằng đại học, 02 bản sao bảng điểm đại học;
- 02 bản sao văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ (bản sao có công chứng hoặc bản photocopy kèm bản gốc để đối chiếu);
- 02 bản sao bảng điểm các môn học bổ túc kiến thức (nếu có);
- Các loại giấy tờ nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH - Khái quát chương trình: Tổng khối lượng các môn học:
- Danh mục các học phần trong chương trình đào tạo:
KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO
|
ĐÁNH GIÁ
Yêu cầu đánh giá
Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo thạc sĩ Kỹ thuật Hóa học của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, học viên bắt buộc phải đạt được những yêu cầu đánh giá sau:
-Về kiến thức
+ Học viên có kiến thức chuyên sâu liên quan đến lĩnh vực Kỹ thuật Hóa học như: sản xuất sản phẩm hóa hữu cơ, hóa vô cơ, kỹ thuật phân tích, hóa dược, vật liệu, năng lượng tái tạo, môi trường,…
+ Học viên tính toán, thiết kế, lập kế hoạch nghiên cứu các giải pháp về kỹ thuật, quy trình, công nghệ trong các lĩnh vực nghiên cứu; thành thạo trong phân tích, đánh giá kết quả nghiên cứu; tổ chức triển khai kết quả nghiên cứu vào thực tiễn một cách hiệu quả.
- Về kỹ năng
+ Học viên nhận dạng và giải quyết các vấn đề khoa học công nghệ trong lĩnh vực nghiên cứu và các lĩnh vực khác có liên quan đến Kỹ thuật Hóa học.
+ Học viên vận dụng thành thạo các kiến thức được trang bị vào công tác quản lý, điều hành trong lĩnh vực Kỹ thuật Hóa học.
+ Học viên có thể đọc các bài báo, công trình nghiên cứu bằng tiếng Anh.
+ Học viên có thể phản biện và đưa ra hướng giải quyết các vấn đề bằng tiếng Anh.
- Về phẩm chất đạo đức và nghề nghiệp
+ Học viên có thái độ nghiêm túc khi tham gia nghiên cứu hay giải quyết những vấn đề thực tế liên quan đến lĩnh vực Kỹ thuật Hóa học.
TỐT NGHIỆP
Điều kiện tốt nghiệp
+ Thời gian đào tạo Thạc sĩ ngành Kỹ thuật Hóa học chính thức là 2 năm (4 học kỳ). Học viên có thể đăng ký học vượt để rút ngắn thời gian đào tạo nhưng tổng thời gian theo học không ít hơn 3 học kỳ. Học viên có thể tạm dừng học, kéo dài thời gian đào tạo nhưng tổng thời gian đào tạo không quá 8 học kỳ kể từ ngày nhập học chính thức.
+ Học viên tích lũy đủ số đơn vị học trình với thời gian qui định trong chương trình đào tạo và bảo vệ thành công Luận văn tốt nghiệp đạt 5.5 điểm trở lên theo thang điểm 10 sẽ được lập thủ tục cấp bằng tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Kỹ thuật Hóa học.
+ Ngoại ngữ đạt trình độ B1 (bậc 3/6) một trong 6 ngoại ngữ: Anh, Pháp, Nga, Đức, Trung, Nhật.
Triển vọng nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp
+ Tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng;
+ Tham gia nghiên cứu chuyên sâu về Kỹ thuật Hóa học tại các viện nghiên cứu;
+ Trực tiếp tham gia sản xuất, điều hành sản xuất trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp
+ Tham gia công tác quản lý tại các cơ quan quản lý khoa học công nghệ của địa phương.
+ Đào tạo tiếp tục bậc Tiến sĩ.
Công nghệ thực phẩm TP. Hồ Chí Minh
Địa chỉ : 140, Lê Trọng Tấn, P. Tây Thạnh Q, Phường 15, Tân Phú, Hồ Chí Minh, Việt Nam